Phân biệt thẻ tín dụng Visa và MasterCard? Nên làm thẻ loại nào tốt hơn?

0
930

Thẻ Mastercard và thẻ Visa được biết là 2 dòng thẻ thanh toán đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nên làm loại thẻ nào tốt hơn?


Sống trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sử dụng các công cụ thanh toán thông minh là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, thẻ tín dụng Visa và Mastercard là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Sử dụng các sản phẩm này khách hàng không chỉ thuận tiện trong quá trình chi tiêu, mua sắm mà còn được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng.

Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn rất nhiều khách hàng không phân biệt được những điểm giống và khác nhau giữa Visa với Mastercard. Dẫn đến trường hợp không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn nên làm thẻ tín dụng Visa hay Mastercard. Do đó, để các bạn hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm thẻ này, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ và cụ thể nhất.

Tìm hiểu về thẻ MasterCard và thẻ Visa

Như đã nói ở trên, thẻ MasterCard và thẻ Visa là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế xuất hiện phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù đều có chức năng thanh toán trong nước và quốc tế, thế nhưng mỗi thẻ lại có những đặc điểm riêng.

Tìm hiểu về thẻ MasterCard và thẻ Visa
 • Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty MasterCard liên kết với các ngân hàng phát hành. Với chiếc thẻ này, bạn có thể sử dụng để mua hàng trực tiếp, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới và dễ dàng rút tiền mặt trong trường hợp cần thiết. 
 • Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, thẻ Visa cũng có chức năng thanh toán trực tuyến, mua hàng online, rút tiền mặt, giao dịch tại nhiều điểm giao dịch trong và quốc tế. 

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn và tất cả các điểm lắp đặt hệ thống máy POS quẹt thẻ trên toàn thế giới. Dễ dàng rút tiền tại các trụ ATM trong nước và quốc tế có biểu tượng Visa hoặc MasterCard.

Phân biệt thẻ tín dụng Visa và Mastercard

Tuy có nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng bản chất đây là 2 dòng thẻ khác nhau. Để biết nên mở thẻ tín dụng Visa hay Mastercard các bạn có thể tìm hiểu những điểm giống và khác nhau dưới đây:

Điểm giống nhau giữa Visa và Mastercard

Phân biệt thẻ tín dụng Visa và Mastercard
 • Cả 2 loại thẻ Visa và Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế, có thể giao dịch trên phạm vi toàn thế giới. Bạn có thể thanh toán, giao dịch ở mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng đến tiền mặt. 
 • Thẻ Mastercard và thẻ Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thẻ ghi nợ có thể thực hiện giao dịch trong phạm vi số dư có trong thẻ, không được chi tiêu vượt mức. Còn thẻ tín dụng cho phép chi tiêu trước, thanh toán sau với hạn mức thẻ theo quy định của ngân hàng mà không cần có số dư trong thẻ.
 • Đều có chức năng rút tiền và thanh toán mọi giao dịch ngay cả khi ở nước ngoài. Bạn có thể thanh toán online, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ, rút tiền tại các cây ATM trong nước và quốc tế có biểu tượng Visa/Mastercard.

Điểm khác nhau giữa Visa và Mastercard 

Cấu tạo thẻ: 

 • Về biểu tượng công ty, góc bên phải của Visa có dòng chữ “VISA” với cỡ lớn, màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng. Thẻ Mastercard có chữ “Masters Card” góc bên phải màu trắng nằm giữa hoặc dưới 2 vòng tròn màu cam và đỏ lồng vào nhau.
 • Về ký tự an ninh, Visa là chữ V hoặc CV, PV, RV, còn Mastercard là chữ M và C lồng vào nhau. Ký tự an ninh được in chìm, có thể nhìn thấy dưới ánh sáng tím.

Công ty cung cấp:

 • Visa được cấp bởi công ty Visa International Service Association.
 • Mastercard được cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

Mức độ phổ biến:

 • Thẻ Mastercard được sử dụng phổ biến ở Châu Mỹ.
 • Thẻ Visa số lượng người dùng ở Châu Á nhỉnh hơn một chút. 

Tính bảo mật:

 • Thẻ Mastercard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại.
 • Thẻ Visa được bảo mật công nghệ 3D Secure.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Không ít người cảm thấy băn khoăn không biết nên làm thẻ tín dụng Visa hay Mastercard. Thực chất, sự khác nhau về hai loại thẻ này không quá lớn, để biết nên mở thẻ Visa hay Mastercard bạn cần xác định một số yếu tố cơ bản như:

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?
 • Mục đích sử dụng: Với những khách hàng chỉ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi đi du lịch ở các nước khu vực Châu Á thì có thể sử dụng thẻ Visa. Còn với khách hàng có nhu cầu mở thẻ để đi công tác hay đi du học, du lịch ở Châu Mỹ, ở Châu Âu thì nên lựa chọn thẻ Mastercard.
 • Phạm vi sử dụng: Như đã nói ở trên, người dân khu vực Châu Á có tỷ lệ sử dụng thẻ Visa nhiều hơn. Ngược lại, thẻ tín dụng Mastercard lại được người dân Châu Âu, Châu Mỹ ưa chuộng hơn.
 • Chương trình ưu đãi: Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời được câu hỏi nên làm thẻ Visa hay Mastercard. Ở mỗi thời điểm, các ngân hàng sẽ triển khai những chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho từng loại thẻ. Do đó, hãy cân nhắc những ưu đãi khi sử dụng thẻ để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp.

Như vậy có thể thấy rằng, mỗi một loại thẻ tín dụng lại mang đến những ưu điểm nổi trội. Do đó, nên làm thẻ tín dụng Visa hay Mastercard tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các loại thẻ tín dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây