Thẻ tín dụng HDBank có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
1113

1Rút tiền từ thẻ tín dụng HDBank là giải pháp hữu hiệu dành cho khách hàng đang có nhu cầu cần tiền mặt gấp. Khi rút tiền bằng hình thức này, khách hàng sẽ phải chịu mức phí và lãi suất theo quy định của ngân hàng.


Như chúng ta đã biết, thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện mọi giao dịch mà không cần số dư trong tài khoản. Với thẻ tín dụng HDBank, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ, bạn có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm trong hạn mức cho phép. Khách hàng có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu theo thời hạn ngân hàng quy định. 

Nhiều bạn thắc mắc, thẻ tín dụng HDBank có tính năng rút tiền như thẻ ghi nợ hay không? Nếu có thì phí rút, lãi suất áp dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Thẻ tín dụng HDBank có rút tiền mặt được không?

HDBank tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng anh là Ho chi minh City Development Joint Stock Commercial Bank). Đây được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập vào năm 1989.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, HDBank nhanh chóng vươn lên trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, nổi bật phải kể đến sản phẩm thẻ tín dụng HDBank.  

Với chiếc thẻ tín dụng HDBank, khách hàng sẽ thoải mái thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. Tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán hóa đơn trực tiếp tại trung tâm mua sắm, hóa đơn online tại các trang thương mại điện tử…

Bên cạnh đó, ngân hàng còn cho phép chủ thẻ được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank tại hệ thống các cây ATM trong các trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, khi rút tiền thẻ tín dụng HD Bank, ngân hàng sẽ áp dụng thu phí rút tiền mặt và lãi suất cố định. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt qua thẻ tín dụng HDBank, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank
Hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank

Lý do, ngân hàng không khuyến khích khách hàng thực hiện tính năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng HDBank là bởi giao dịch có tính rủi ro cao hơn so với việc giao dịch mua sắm. Tức là, ngân hàng sẽ đứng trước nguy cơ bị chủ thẻ quỵt nợ cao hơn. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi dựa trên kết quả thống kê từ các dữ liệu trước đó.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank

Khách hàng khi thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng HDBank, việc phải chịu phí rút là điều tất yếu. Hầu hết tất cả các ngân hàng đang phát hành thẻ tín dụng đều đưa ra quy định về mức phí dành cho khách hàng rút tiền thẻ tín dụng.

Tùy từng loại thẻ tín dụng, ngân hàng HDBank sẽ áp dụng mức phí rút tiền mặt khác nhau. Để nắm rõ về phí rút tiền thẻ tín dụng HDBank, các bạn hãy tham khảo bảng phí dưới đây.


Phí rút tiền


Thẻ tín dụng quốc tế Visa hạng chuẩn


Thẻ tín dụng nội địa

Phí rút tiền mặt tại ATM HDBank.

2% (tối thiểu 55.000 VNĐ)

1% số tiền giao dịch  (tối thiểu 11.000 VNĐ)

Phí rút  tiền mặt tại ATM Napas, Visa.

4% (tối thiểu 66.000 VNĐ)

1% (tối thiểu 11.000 VNĐ)

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HDBank

Không chỉ phải chịu mức phí rút theo quy định, khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank cần lưu ý về lãi suất. Nếu như giao dịch thanh toán chi tiêu, mua sắm bạn được miễn lãi trong thời gian 45 ngày thì khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút. Đây là điều mà nhiều người thường không để ý dẫn đến việc phải chịu mức lãi lớn.

Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HDBank khá ưu đãi
Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HDBank khá ưu đãi

Hiện tại, ngân hàng HDBank đang áp dụng mức lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng từ 20%/năm. Ngoài ra, mức lãi suất còn được ngân hàng ấn định tùy thuộc vào từng loại thẻ, hạng thẻ mà bạn đang sử dụng. Để tránh phải chịu mức lãi suất cao cho giao dịch rút tiền, bạn nên nhanh chóng đủ toàn bộ số tiền đã rút càng sớm càng tốt. 

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank

Để rút tiền thẻ tín dụng HDBank từ cây ATM, bạn chỉ cần tới những cây ATM của ngân hàng hoặc tại các cây ATM của ngân hàng khác có biểu tượng Visa hoặc Mastercard. Tuy nhiên, bạn có thể chịu thêm mức phí theo quy định của từng ngân hàng.

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN, lưu ý nhập chính xác tránh nhập sai 3 lần tự động khóa thẻ.

Bước 3: Chọn số tiền cần rút mặc định trên máy ATM hoặc nhập số khác.

Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền mặt hoặc ngược lại.

Khách hàng có thể rút tiền qua thẻ tín dụng HDBank tại ATM
Khách hàng có thể rút tiền qua thẻ tín dụng HDBank tại ATM

Ngoài cách rút tiền tại hệ thống cây ATM, bạn có thể ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng tại phòng giao dịch của ngân hàng HDBank. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn tất giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank. Việc nắm rõ lãi suất, mức phí cũng như cách rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank sẽ giúp bạn sử dụng thẻ thông minh và hiệu quả nhất.

(Nguồn: Ngân hàng HDBank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)