Hướng dẫn các cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng dễ dàng

0
1462

Rút tiền từ thẻ tín dụng là giải pháp hữu hiệu dành cho khách hàng đang cần tiền mặt gấp. Vậy có những cách rút tiền từ thẻ tín dụng nào?


Ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của nhiều người. Hầu hết mọi giao dịch, thanh toán đều thực hiện dễ dàng thông qua thẻ tín dụng. Ngoài tính năng thanh toán, thẻ tín dụng còn được nhiều người sử dụng để rút tiền mặt trong các trường hợp cấp thiết. Bạn có thể rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ tín dụng theo quy định của từng ngân hàng.

Vậy, cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp một cách kỹ càng thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tính năng của thẻ tín dụng

Như chúng ta đã biết, thẻ tín dụng dần trở thành phương tiện thanh toán thông minh được người tiêu dùng ưa chuộng. Thẻ tín dụng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu. Thẻ được trang bị đa dạng các chức năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. 

 • Thanh toán giao dịch.
 • Rút tiền mặt.
 • Trả góp.
Thẻ tín dụng được sử dụng với nhiều tiện ích
Thẻ tín dụng được sử dụng với nhiều tiện ích

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn một hoặc toàn bộ chức năng của thẻ tín dụng. Tuy vậy, chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán, chỉ nên rút tiền trong trường hợp thực sự cần thiết. Điều này giúp bạn tránh mất các loại phí rút tiền và tính lãi suất cao khi rút tiền từ thẻ tín dụng.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Mặc dù các chuyên gia tài chính cũng như phía ngân hàng không khuyến khích dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt. Thế nhưng, trong trường hợp cấp bách bạn không có tiền, chỉ có thẻ tín dụng thì rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là giải pháp hoàn hảo nhất. Có các cách rút tiền từ thẻ tín dụng mang đến sự tiện lợi và nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Hiện nay, có 3 cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng đó là qua cây ATM, rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng và gọi điện trực tiếp đến tổng đài. Trong đó, cách rút tiền trong thẻ tín dụng tại các cây ATM được sử dụng phổ biến và được hầu hết các ngân hàng trên thị trường đang áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn rút tiền từ thẻ tín dụng sau đây.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

Tương tự với những loại thẻ ngân hàng khách, cách rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sau:

 • Tìm đến địa điểm đặt cây ATM gần nhất ( Bạn có thể rút tiền qua thẻ tín dụng ở bất cứ cây ATM nào, không nhất thiết là ATM của đơn vị phát hành).
 • Cho thẻ vào máy, nhập mã Pin.
 • Sau đó làm theo hướng dẫn và lựa chọn số tiền muốn rút.
 • Tùy theo từng máy ATM, bạn có thể nhận tiền trước rồi nhận thẻ hoặc ngược lại. 
Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM
Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM

Lưu ý: Trong quá trình nhập mã PIN bạn nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị lộ thông tin tạo điều kiện cho kẻ gian có cơ hội thực hiện hành động xấu.

Cách rút tiền trong thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài cách lấy tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM, một số ngân hàng hiện nay còn cho phép khách hàng rút tiền qua tổng đài. Để rút tiền mặt trả góp từ thẻ tín dụng hay sử dụng vào mục đích khác qua cách này, bạn hãy thực hiện các bước:

 • Gọi điện đến tổng tài của ngân hàng để đăng ký rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Số tiền bạn yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (ATM) của bạn.
 • Cuối cùng, sử dụng thẻ ATM để rút tiền vừa được giải ngân tại các cây ATM.
Rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài ngân hàng
Rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài ngân hàng

Cách rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng thực hiện theo một số bước đơn giản dưới đây.

 • Chủ thẻ đưa thẻ cho nhân viên ngân hàng và xuất trình CMND/Hộ chiếu.
 • Sau khi kiểm tra thông tin, nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy, nhập số tiền, in hóa đơn và đưa khách hàng ký.
 • Trước khi ký, chủ thẻ cẩn thận kiểm tra lại các thông tin trên hóa đơn.
 • Khách hàng nhận tiền, thẻ tín dụng của mình kèm theo hóa đơn.
Rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng
Rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Tuy rút tiền mặt thẻ tín dụng mang đến sự thuận tiện trong nhiều trường hợp cần thiết. Thế nhưng, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cùng như lãi suất bị áp dụng ngay tại thời điểm rút. Hiện nay, phí rút tiền thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng hiện khoảng 1% đến 4% số tiền rút. 

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng là khác nhau
Mức phí rút tiền thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng là khác nhau

Phí rút tiền sẽ được quy định theo từng ngân hàng, ví dụ như ngân hàng Vietcombank là 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND, ngân hàng Citibank là 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND, ngân hàng TPBank, Techcombank là 4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND…

Lưu ý khi rút tiền qua thẻ tín dụng

Qua hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng mà chúng tôi đã chia sẻ trên có thể thấy khá đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng việc lấy tiền mặt từ thẻ tín dụng có những nhược điểm sau mà bạn nên lưu ý:

 • Không rút được hết hạn mức của thẻ, bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức thẻ hoặc thấp hơn bạn không có tài sản đảm bảo.
 • Rút tiền bằng thẻ tín dụng đồng nghĩa là bạn đã vay ngân hàng một số tiền và chịu mức lãi ngay tại thời điểm đó. 
 • Lãi suất mỗi ngân hàng sẽ quy định khác nhau, nhưng thông thường sẽ dao động từ 20 đến 30%/năm. Mức lãi này khá cao, nên nếu không thực sự cấp bách thì bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.
 • Việc sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và trả tiền đúng hạn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều điểm tín dụng. Song, việc rút tiền mặt qua thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng đánh giá là có điểm tín dụng xấu. Nó có thể gây ra nhiều bất lợi cho những giao dịch về sau của bạn.

Từ những nhược điểm trên, không ít người đã sử dụng các dịch vụ rút tiền bằng máy POS, tại các tiệm vàng hoặc từ chứng từ để lách luật. Bởi, cách rút tiền không chính quy này có thể giúp bạn rút được 100% hạn mức với phí rút thấp. 

Tuy nhiên hành vi này đang được nghiêm cấm, việc cố tình sai phạm sẽ khiến bạn bị phạt số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Do đó, tuyệt đối không nên tin vào những lợi quảng cáo từ các dịch vụ trên, tránh trường hợp bị kẻ gian trục lợi. Hãy rút tiền mặt thẻ tín dụng uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Như vậy, thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán các giao dịch, hóa đơn. Cách rút tiền từ thẻ tín dụng mà chúng tôi hướng dẫn ở trên chỉ nên dùng trong các trường hợp thực sự cần thiết, cấp bách.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)