Thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
1292

Rút tiền từ thẻ tín dụng VIB đang trở thành giải pháp “chữa cháy” trong trường hợp cần tiền mặt cấp bách. Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn tính năng này nhé.


Thẻ tín dụng VIB là loại thẻ do ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) phát hành. Với chiếc thẻ tín dụng này, bạn sẽ được phép chi tiêu, mua sắm thoải mái mà không cần có tiền trong tài khoản. Theo đó, VIB sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định tùy thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của bạn. Chủ thẻ được chi tiêu trong hạn mức với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Ngoài tính năng thanh toán, nhiều khách hàng băn khoăn thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng VIB để các bạn nắm rõ. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu mức phí và lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB cũng là điều bạn cần lưu ý.

Thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không?

Từ lâu, thẻ tín dụng VIB đã trở thành một công cụ hữu ích giúp khách hàng dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng. Hiện nay, VIB đang cung cấp 5 loại thẻ tín dụng bao gồm: thẻ tín dụng VIB Happy Drive, thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited, thẻ tín dụng VIB Travel Élite, thẻ tín dụng VIB Financial, Free thẻ tín dụng VIB Cash Back.

Mỗi loại thẻ tín dụng VIB được thiết kế với những đặc điểm riêng nhằm phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nhưng về tính năng sử dụng tất cả các loại thẻ đều có điểm chung là dùng để thanh toán các giao dịch mua sắm. Ngoài ra, thẻ tín dụng VIB còn có tính năng rút tiền mặt mà nhiều khách hàng chưa biết đến.

Mặc dù tính năng chính của thẻ tín dụng VIB là để thanh toán, thế nhưng trong những trường hợp cấp bách bạn toàn toàn có thể dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB sẽ khiến bạn phải chịu mức phí và lãi suất cao theo ấn định của ngân hàng. 

Bnaj hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB
Bnaj hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB

Hơn nữa, rút tiền thẻ tín dụng VIB còn khiến bạn luôn mang tâm lý mình là người có tiền dẫn đến chi tiêu mất kiểm soát. Nếu bạn không thanh toán nợ, lãi suất đúng thời hạn thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và gặp nhiều khó khăn cho việc vay vốn về sau. Vì thế, chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB khi cần thiết.

Phí rút tiền thẻ tín dụng VIB

Sau mỗi giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB, ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Không những thế, trong quá trình rút tiền mặt từ loại thẻ này, bạn còn phải chịu mức phí theo quy định của ngân hàng. Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB tại cây ATM tối đa 50% hạn mức thẻ được cấp.

Hiện tại, ngân hàng VIB đang áp dụng mức phí rút tiền mặt 4%/tổng số tiền rút, tối thiểu 100 nghìn đồng. Ví dụ, bạn rút 1 triệu đồng, tương ứng với mức phí 4% bạn chỉ mất 40 nghìn đồng, thế nhưng theo quy định tối thiểu 100 nghìn đồng nên bạn sẽ mất 100 nghìn đồng tiền phí chứ không phải 40 nghìn như thông thường. Số tiền bạn nhận lại sẽ là 900 nghìn đồng.

Mức phí rút tiền mặt ngân hàng VIB là 4%
Mức phí rút tiền mặt ngân hàng VIB là 4%

Từ đó có thể thấy rằng, mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB khá cao, số tiền bạn rút từ thẻ tín dụng càng nhiều thì mức phí sẽ càng lớn. Do đó, các chuyên gia tài chính cũng như phía ngân hàng khuyên bạn nên hạn chế thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nói chung, thẻ tín dụng VIB nói riêng.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng VIB sẽ được ngân hàng tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền mặt cho đến khi tất toán toàn bộ số nợ bao gồm cả gốc và lãi. Không chỉ riêng ngân hàng VIB mà nhiều ngân hàng khác đều áp dụng mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng tương đối cao.

Tại sao mức lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng VIB lại cao? Cũng bởi, theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, kể từ kỳ sao kê tháng 01/2018, lãi suất thẻ tín dụng sẽ tính trên cơ sở lãi mới là 365 ngày/năm thay thế cho cơ sở tính lãi 360 ngày/năm. 

Hiện tại, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng VIB đang ở mức từ 2.075% – 2.58%/tháng. Tùy vào từng loại thẻ tín dụng, mức lãi suất sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Ngoài ra, mức lãi suất còn được ngân hàng điều chỉnh phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế ở thời điểm đó.

Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi cung cấp đa dạng các hình thức rút tiền qua thẻ tín dụng. Khi có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Rút tiền tại cây ATM

  • Tìm đến cây ATM rút tiền của ngân hàng VIB hoặc bất cứ ATM của ngân hàng nào có biểu tượng Visa/Mastercard.
  • Cho thẻ vào khe rút tiền, chọn ngôn ngữ rồi nhập mã Pin.
  • Lựa chọn giao dịch rút tiền, nhập số tiền muốn rút.
  • Nhận tiền và thẻ tín dụng ở khe.
Rút tiền thẻ tín dụng VIB tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng VIB tại cây ATM

Ứng tiền mặt tại ngân hàng

  • Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng VIB gần nhất.
  • Xuất trình thẻ tín dụng kèm giấy tờ chứng minh nhân thân.
  • Yêu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB.
  • Nhân viên ngân hàng quẹt thẻ, nhập số tiền muốn rút và in hóa đơn.
  • Ký tên vào hóa đơn rút tiền sau khi đã xem xét thông tin kỹ lưỡng.
  • Nhận lại tiền, thẻ và hóa đơn.

Như vậy có thể thấy rằng, ngoài tính năng thanh toán khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB. Chính vì thế, trong một số trường hợp cấp bách, rút tiền thẻ tín dụng VIB vẫn luôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)