Rút tiền thẻ tín dụng có mất phí không? Ngân hàng nào rẻ nhất?

0
950

Ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng phải chịu phí rút và lãi suất theo quy định. Vậy, rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất? Cách rút tiền thẻ tín dụng không mất phí như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.


Hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ không cần mang theo tiền mặt mà vẫn thoải mái chi tiêu, mua sắm. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng dựa hoàn toàn trên thu nhập hàng tháng và uy tín cá nhân. Ngoài việc thanh toán trực tiếp, thẻ tín dụng còn có chức năng khác là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhiều người hay nhầm thẻ tín dụng giống với thẻ ATM, nhưng thực chất hai loại thẻ này hoàn toàn khác nhau nên giao dịch rút tiền cũng không giống nhau. 

Không ít người cảm thấy băn khoăn rút tiền thẻ tín dụng có mất phí không? Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất? Cách rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí? Để có thể giải đáp được những thắc mắc trên, các bạn hãy bỏ chút thời gian theo dõi ngay bài viết sau.

Rút tiền thẻ tín dụng có mất phí không?

Tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán, tuy nhiên ngân hàng vẫn cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong một số trường hợp cần tiền mặt cấp bách. Nếu như chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn không mất lãi suất lên đến 45-55 ngày thì giao dịch rút tiền hoàn toàn khác. Chính vì thế, nhiều khách hàng nhầm lẫn giống thẻ ghi nợ, rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí.

Khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức phí rút cũng như lãi suất ngay tại thời điểm rút. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức phí rút tiền mặt và lãi suất khá cao cho mỗi giao dịch rút tiền mặt. Thông thường phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ từ 1-4%/giao dịch, lãi suất từ 20-30%/năm, tùy quy định của mỗi ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng khách hàng phải trả một khoản phí
Rút tiền thẻ tín dụng khách hàng phải trả một khoản phí

Bởi lẽ, giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm. Nghĩa là, ngân hàng sẽ đứng trước nguy cơ có khả năng bị chủ thẻ tín dụng quỵt nợ. Điều này đã được chứng minh dựa trên kết quả dữ liệu thực tế, không phải là suy đoán chủ quan từ phía ngân hàng. Chính vì, ngân hàng cũng như các chuyên gia tài chính không khuyến khích khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng.

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất?

Đối với những loại thẻ ghi nợ, khi rút tiền mặt tại cây ATM ngân hàng thường không thu phí hoặc phí thấp chỉ 1.000 VND. Thế nhưng, khi rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền phí rút sẽ cao hơn rất nhiều lần. Để biết phí rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất, các bạn có thể tham khảo một số ngân hàng dưới đây.

Mức phí rút tiền

(Áp dụng thẻ hạng chuẩn, rút tại cây ATM cùng ngân hàng)

Ngân hàng

4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND

ACB, TPBank, Techcombank

2% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND

OCB

4% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VND

Eximbank, Sacombank, SHB, VIB

3% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VND

SCB

4% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VND

Vietinbank

2% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VND

HDbank

4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcombank, Vietcombank, VPbank

3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND

Citibank, BIDV

2% số tiền rút, tối thiểu 20.000 VND

Agribank

1% số tiền rút, tối thiểu 10.000 VND

FE Credit

Miễn phí

Viet Capital Bank

Như vậy, có thể thấy phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM của các ngân hàng tương đối cao. Chính vì thế, làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng không mất phí là nỗi bận tâm của nhiều người. Để biết thẻ tín dụng nào rút tiền mặt miễn phí cũng như cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không mất phí, các bạn hãy tìm hiểu tiếp những thông tin sau đây.

Mức phí rút tiền thuer tín dụng của một số ngân hàng
Mức phí rút tiền thuer tín dụng của một số ngân hàng

Cách rút tiền thẻ tín dụng không mất phí

Mặc dù rút tiền thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích trong những trường hợp cần tiền mặt cấp bách, thế nhưng do mức phí thanh toán khá cao, lại không rút được nhiều nên khách hàng còn e ngại. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các loại thẻ tín dụng miễn phí rút tiền hoặc tham khảo cách rút tiền mặt thẻ tín dụng không mất phí như:

Rút tiền mặt qua máy POS

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu 2 loại phí đó là phí rút tiền và lãi suất. Để rút tiền thẻ tín dụng miễn phí, khách hàng có thể lựa chọn cách rút tiền thông qua máy POS thanh toán khi mua hàng. Sử dụng cách này, bạn có thể thương lượng với chủ cửa hàng, quẹt thẻ thanh toán tại máy POS. Thay vì lấy hàng hóa, bạn sẽ nhận tiền mặt. 

Nhưng, hầu hết chủ cửa hàng đều lấy công khi giúp bạn thực hiện điều này. Thông thường, so với phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì cách này tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, rút tiền thẻ tín dụng không mất phí hay mất nhiều ít tùy thuộc vào đàm phán, thương lượng của bạn. Bạn sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày, tùy quy định từng ngân hàng. 

Rút tiền thẻ tín dụng tại máy Post
Rút tiền thẻ tín dụng tại máy Post

Tuy nhiên, việc rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS được xem là hành động vi phạm pháp luật và không được ngân hàng cho phép. Điều này có thể gây ra những rủi ro cho khách hàng cũng như ngân hàng, vì thế bạn cần cân nhắc khi thực hiện giao dịch bằng cách này.

Rút tiền từ quầy giao dịch ngân hàng

Đây cũng là một trong những cách rút tiền từ thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo. Cách này được hầu hết các ngân hàng khuyến khích khách hàng nên rút tiền mặt qua hình thức này. Một số thẻ tín dụng rút tiền mặt miễn phí hoặc sử dụng cách rút tiền tại quầy sẽ có nhiều ưu đãi. 

Khách hàng phải chi trả số phí và lãi thấp hơn so với việc rút tiền tại cây ATM. Thậm chí, bạn còn được rút tiền mặt miễn phí tại quầy giao dịch khi ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề rút tiền thẻ tín dụng có mất phí không? Rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất cũng như cách rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng để quá trình sử dụng đạt hiệu quả như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)