Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM

0
1031

Rút tiền từ thẻ tín dụng là giải pháp hoàn hảo dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền mặt trong trường hợp cấp bách. Vậy, bạn đã biết cách rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM chưa? 


Từ lâu, thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến và không thể thiếu đối với nhiều người. Sự ra đời của thẻ tín dụng không chỉ kiểm soát được an ninh thanh toán mà còn giảm lưu thông tiền mặt, gia tăng tiện ích cho người sử dụng. Chính vì thế, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ tín dụng và khuyến khích người dân sử dụng cho các giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cần tiền mặt, rút tiền từ thẻ tín dụng là sẽ giải pháp “cứu cánh” mà nhiều khách hàng lựa chọn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM nhanh gọn nhất. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng rút tiền thẻ tín dụng ATM.

Cách rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Thẻ tín dụng có tính năng chính là thanh toán giao dịch nên người dân ít khi sử dụng để rút tiền mặt. Cũng bởi, khi rút tiền thẻ tín dụng ở cây ATM, khách hàng sẽ phải chịu mức phí và lãi suất vay theo quy định của từng ngân hàng. Thông thường, các loại phí này được ngân hàng ấn định khá cao so với việc rút tiền từ thẻ ghi nợ.

Thế nhưng, trong những trường hợp cấp bách nhiều người vẫn lựa chọn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM để giải quyết khó khăn về tài chính. Việc rút tiền thẻ tín dụng tại ATM diễn ra khá nhanh chóng và dễ dàng. Để biết cách rút tiền thẻ tín dụng tại ATM các bạn có thể thực hiện theo vài thao tác đơn giản sau.

Bước 1: Tìm đến hệ thống cây ATM gần nhất, có thể là cây ATM ngân hàng phát hành thẻ tín dụng bạn đang dùng hoặc bất cứ cây ATM ngân hàng nào có biểu tượng Visa, Mastercard.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN. Lưu ý không nhập sai quá 3 lần, tránh trường hợp bị khóa thẻ.

Bước 4: Chọn số tiền cần rút mặc định trên máy ATM hoặc nhập số khác.

Bước 5: Hoàn tất thao tác rút tiền, khách hàng nhận lại thẻ và tiền mặt.
Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ trừ phí rút và tính lãi suất theo quy định. Nhiều người không muốn chịu mức lãi suất cao như rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM nên thường rút tiền tại các máy POS. Khi rút tiền dưới hình thức mua hàng tạo các điểm chấp nhận thẻ, chủ thẻ chỉ phải trả phí từ 2-3% và được hưởng lãi suất 0% trong vòng 45-55 ngày, tùy quy định của từng ngân hàng.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM
Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng cách rút tiền mặt thẻ tín dụng qua các đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền khác. Cách này sẽ giúp bạn rút được 100% hạn mức thẻ tín dụng. Tuy vậy, những cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS hay các dịch vụ khác được coi là mua bán không và đều không được pháp luật cho phép. Khách hàng có thể gặp phải nhiều rủi ro khi thực hiện giao dịch rút tiền qua những hình thức này. 

Suy cho cùng, thẻ tín dụng vẫn là chiếc thẻ có tính năng chính là thanh toán. Nếu bạn sử dụng đúng chức năng, thẻ tín dụng sẽ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Do đó, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ là giải pháp cuối cùng khi bạn có nhu cầu về tiền mặt.

Biểu phí và lãi suất khi rút tiền mặt tại cây ATM

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Như đã nói ở trên, khi rút tiền thẻ tín dụng từ ATM khách hàng sẽ phải trả phí và lãi suất theo quy định của từng ngân hàng. Hạn mức thẻ sẽ tùy vào từng loại thẻ và từng ngân hàng, nhưng thông thường hạn mức thẻ sẽ từ 50-100%.

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM
Mức phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Về mức phí rút tiền cũng vậy, có ngân hàng hoàn toàn miễn phí nhưng cũng có ngân hàng thu phí. Mức phí thường sẽ từ 1% đến 4%/số tiền giao dịch. Số tiền này sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào số tiền mà bạn rút từ thẻ tín dụng. Ngoài ra, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất ngay tại thời điểm rút. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi và phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau:

Ngân hàng

Phí rút tiền

Lãi suất

ACB

4%

22% – 29%/năm

TechcomBank

4%

27.8% – 29.8%/năm

HSBC

4%

27.8% -31.2%/năm

VPBank

Từ 0% – 4%

Từ 24%/năm.

Một số lưu ý quan trọng khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng từ ATM, khách hàng cần lưu ý một số vẫn đề sau để việc chi tiêu trở nên hiệu quả và thông minh hơn.

  • Không rút quá hạn mức cho phép: Mỗi một loại thẻ và tùy từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng về việc rút tiền mặt. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn lưu ý chỉ rút trong hạn mức cho phép để tránh trường hợp bị tính thêm phí. Bên cạnh đó, nhiều loại thẻ tín dụng không cho phép khách hàng rút quá hạn mức quy định.
  • Phí rút và lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng:  Ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất ngay tại thời điểm bạn rút tiền. Mỗi ngân hàng sẽ có những mức phí và lãi suất riêng, thông thường phí rút từ 1-4%/giao dịch, lãi suất từ 20-30%/năm.
  • Điểm tín dụng xấu: Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, điểm tín dụng xấu của bạn sẽ tăng lên. Điều này gây ra nhiều bất lợi cho bạn trong việc tăng hạn mức cũng như các giao dịch khác của ngân hàng.
Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng tại ATM
Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng tại ATM

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách rút tiền thẻ tín dụng tại ATM mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, việc nắm rõ mức phí cũng như lãi suất rút tiền thẻ tín dụng cũng là điều bạn cần lưu ý để việc chi tiêu trở nên hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)