Thu nhập 10-15 triệu/tháng: Liệu có nên mua nhà trả góp?

0
1309

Với mức thu nhập từ 10 – 15 triệu thì có nên mua nhà trả góp hay không luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Ông bà ta có câu “an cư thì lạc nghiệp”, vì vậy mà gia đình nào cũng mong muốn có một mái ấm cho riêng mình, nhất là những người đi làm ăn xa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để thực hiện được ước mơ ấy. Giải pháp tốt nhất đó là mua trả góp. Vậy có nên mua nhà trả góp khi chỉ có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu hàng tháng hay không?

Lãi suất vay mua nhà trả góp hiện nay

Mua nhà được xem là khoản vay lớn và có thời hạn dài. Chính vì vậy hiện nay các ngân hàng đưa ra rất nhiều gói ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Không chỉ về thời gian vay, hạn mức cho vay mà còn có cả phương thức khi trả nợ….

Hiện nay lãi suất vay trả góp tại các ngân hàng thường được dao động từ 7,5% – 8.5%/năm tùy thuộc vào các chính sách vay tại ngân hàng. Thông thường thì ngân hàng nước ngoài sẽ đưa ra những mức lãi suất ưu đãi và hấp dẫn hơn một chút so với các ngân hàng trong nước.

Lãi suất ngân hàng khi vay mua nhà trả góp dao động từ 7,5% - 8.5%, ngân hàng quốc tế sẽ có nhiều ưu đãi hơn ngân hàng trong nước.
Lãi suất ngân hàng khi vay mua nhà trả góp dao động từ 7,5% – 8.5%, ngân hàng quốc tế sẽ có nhiều ưu đãi hơn ngân hàng trong nước.

Lợi thế khi mua nhà trả góp

Có nên mua nhà trả góp hay không luôn là câu hỏi hoàn toàn có thể trả lời một cách dễ dàng. Gia đình bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp nếu nằm trong tầm tay thanh toán, giá trị của căn nhà không quá lớn, từ 700 triệu – dưới 1 tỷ. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp bằng số tiền thu nhập hàng tháng của bản thân mình.

Mua nhà trả góp 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn là điều có thể vì bạn sẽ có thời gian trả dài hạn. Để mang lại hiệu quả nhất thì mọi người nên lựa chọn hình thức thời hạn trả dài ngày thì càng tốt. Bởi số tiền trả cho ngân hàng sẽ thấp kho thời gian thanh toán càng lâu.

Khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi thế khi vay tiền để mua nhà trả góp
Khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi thế khi vay tiền để mua nhà trả góp

Thu nhập 10-15 triệu/tháng có nên mua nhà trả góp?

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản thì hiện tại được đánh giá là thời điểm hợp lý để mua nhà trả góp. Bởi lúc này thì mức giá của thị trường bất động sản đã ổn định đồng thời lãi suất ngân hàng đối với vay mua nhà đang giảm dần.

Đối với những gia đình vợ chồng trẻ nếu muốn vay để mua đất, mua nhà trả góp theo tháng thì nên cân nhắc thật kỹ. Cần phải dựa trên khả năng thu nhập cũng như mức độ ổn định tại thời điểm hiện tại và tương lai để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Việc lựa chọn tham gia vay tiền của ngân hàng để mua nhà trả góp hàng tháng từ thu nhập được xem là phương án tài chính phù hợp đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán cũng một lúc. Bạn chỉ cần lựa chọn một ngân hàng uy tín để vay trả góp và hãy dự tính số tiền vốn trong khoảng 20 năm để phù hợp với khả năng tài chính cá nhân của mình.

Vì vậy với mức thu nhập chỉ từ 10 – 15 triệu hàng tháng trở lên là bạn hoàn toàn có thể tính toán tới phương án vay vốn để mua nhà trả góp. Mức thu nhập này gia đình bạn có thể vay với số tiền từ 700 – 800.000.000 đồng.

Với mức thu nhập chỉ từ 10 - 15 triệu bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp
Với mức thu nhập chỉ từ 10 – 15 triệu bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp

Một số lưu ý khi mua nhà trả góp

Khi mua nhà trả góp các gia đình nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Rủi ro pháp lý

Rủi ro này xảy ra khi bên phía chủ đầu tư hay bên bán thiếu một số giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay bản vẽ thi công không phù hợp với quy hoạch. Vì vậy hãy kiểm tra xác minh một cách rõ ràng để hạn chế tình trạng bị mất hết tài sản của mình.

Giải pháp để giải quyết tình trạng trên đó là khi mua nhà bạn nên yêu cầu bên bán cho xem đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến căn nhà. Thậm chí có thể đến các cơ quan cấp giấy chứng nhận để kiểm tra chi tiết và cẩn thận nhất

Rủi ro tài chính

Thông thường khi gặp rủi ro về tài chính thường liên quan đến vấn đề đặt cọc và tài chính khi mua nhà. Dù gặp phải tình huống như thế nào thì bạn cũng nên tính toán và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không. Nếu mua rồi thì cần phải có phương án tính toán như thế nào cho hợp lý, thời gian trả là bao nhiêu lâu, nếu gặp tình huống xấu thì xử lý như thế nào….

Rủi ro lãi suất

Đây được xem là điều mà nhiều người lựa chọn hình thức mua nhà trả góp để ý nhất. Họ luôn mong chờ ở ngân hàng những mức lãi suất phù hợp và được ưu đãi nhiều nhất. Dù tại thời điểm nào thì bạn cũng nên tìm hiểu một cách chi tiết và cụ thể nhất để đưa ra quyết định phù hợp và sáng suốt nhất.

Những thông tin trên đã giúp mọi người có thể trả lời được câu hỏi có nên mua nhà trả góp với thu nhập từ 10 – 15 triệu hàng tháng không? Hy vọng sẽ cung cấp nhiều hiểu biết trong quá trình lựa chọn được khoản vay phù hợp để mua nhà cho gia đình mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu muốn tìm hiểu và tham khảo lãi suất vay mua nhà trả góp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 0972.688.622 để được tư vấn sớm nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây