Đang vay thế chấp 120 triệu thì có vay thêm được không?

0
1980

Đang vay thế chấp trong với dư nợ 120 triệu vẫn có thể tiếp tục vay thêm ở chính ngân hàng đang vay hoặc ngân hàng khác tùy vào khả năng trả nợ của khách hàng.


Vay thế chấp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên gần đây đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc những vấn đề liên quan đến hình thức vay này. Tiêu biểu như: Vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không? Nếu vay thêm thì cần phải làm thủ tục gì? Để có câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không?

Vay thế chấp 120 triệu được hiểu là hiện tại bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng với việc thế chấp tài sản bảo đảm và hiện tại dư nợ của bạn đang ở mức 120 triệu. Trong một số trường hợp khác có thể là bạn được duyệt hồ sơ thế chấp với mức giải ngân 120. Tuy nhiên sau một thời gian bạn phát sinh thêm nhu cầu vay vốn. Vậy lúc này bạn cần tìm hiểu xem  mình có khả năng vay thêm được không.

Thông thường nếu bạn đảm bảo được các điều kiện ở phần tiếp theo của bài viết thì bạn hoàn toàn có thể vay thêm ở chính ngân hàng đang có khoản vay hiện tại hoặc vay thêm ở ngân hàng khác.

Vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không là thắc mắc của rất nhiều người
Vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không là thắc mắc của rất nhiều người

Điều kiện vay thêm ở ngân hàng khi đã có khoản vay thế chấp

Để có thể vay thêm khi đã có khoản vay thế chấp 120 triệu, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Dư nợ hiện tại của khách hàng thuộc vào nợ nhóm 1 có nghĩa là trong thời gian trả nợ bạn không bị phát sinh nợ quá hạn như nợ xấu hay nợ chú ý ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
 • Nếu bạn là khách hàng cá nhân thì khoản vay hiện tại 120 triệu sẽ thỏa mãn điều kiện về dư nợ. Cụ thể đa số các ngân hàng hiện nay quy định khách hàng cá nhân chỉ được vay thêm khi dư nợ ở mức dưới 5 tỷ đồng.
 • Khách hàng muốn vay thêm cần chứng minh được nguồn thu nhập đảm bảo trả nợ cho tất cả khoản vay, bao gồm khoản vay 120 triệu hiện tại và khoản vay dự kiến tăng thêm.
 • Độ tuổi hiện tại khi khách hàng muốn vay thêm phải nằm trong độ tuổi được đăng ký hồ sơ vay theo quy định của ngân hàng. Thông thường bạn cần đảm bảo mình ở dưới 60 tuổi.

Đang vay 120 triệu thì có vay thêm được không?

Vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không? Nếu bạn nằm trong đối tượng thỏa mãn các yêu cầu để được vay thêm mà chúng tôi vừa trình bày ở trên thì chắc chắn là vay được. Và bạn nên chọn vay ngay tại chính ngân hàng đang có khoản vay 120 triệu. Lý do là hình thức vay thêm tại chính ngân hàng có quan hệ tín dụng với bạn sẽ có nhiều ưu điểm hơn là làm hồ sơ vay thêm với ngân hàng mới. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng có thể dùng chính tài sản bảo đảm hiện đang thế chấp ở ngân hàng cũ để hình thành khoản vay mới. Nếu vay thêm ở ngân hàng khác thì bạn cần phải có thêm tài sản thế chấp mới, không thể dùng chính tài sản đã thế chấp ở ngân hàng cũ.
 • Làm hồ sơ vay thêm ở ngân hàng đang có khoản vay 120 triệu hiện tại sẽ giúp bạn  tiết kiệm thời gian và tài chính vì sẽ rút gọn được quá trình làm thủ tục như công chứng hay không cần đăng ký giao dịch bảo đảm với tài sản thế chấp.
 • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc và thu nhập đã có ở ngân hàng hiện tại. Do đó khách hàng sẽ không mất thêm thời gian để chuẩn bị bộ hồ sơ mới nữa.
Bạn nên chọn vay thêm ngay tại chính ngân hàng đang có khoản vay 120 triệu
Bạn nên chọn vay thêm ngay tại chính ngân hàng đang có khoản vay 120 triệu

Điều kiện vay thêm

Khi bạn vay thêm ở ngân hàng khác thì trình tự làm hồ sơ cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị về cơ bản sẽ tương tự như khi làm ở ngân hàng đang có khoản vay 120 triệu. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng mà sẽ có sự thêm hay bớt trong việc chuẩn bị giấy tờ của bộ hồ sơ đề nghị vay vốn.

Điều kiện để được vay thế chấp ở ngân hàng khác khi đã có khoản vay 120 triệu quan trọng nhất có thể kể đến chính là khả năng chi trả các khoản nợ của bạn đối với cả khoản vay cũ và khoản vay dự kiến. Hiện nay đa số các ngân hàng sẽ hỗ trợ vay thêm với một số điều kiện cơ bản như:

 • Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, nơi ở, quốc tịch theo quy định của ngân hàng chọn vay.
 • Thu nhập chứng minh phải đạt chuẩn mà Ngân hàng bạn muốn vay thêm đề ra.
 • Ở thời điểm hiện tại, khách hàng không thuộc đối tượng nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Hồ sơ vay thêm

Khi đã có khoản vay và muốn vay thêm ở ngân hàng thì bạn cần chú ý hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ nhằm đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như giải ngân của ngân hàng mới. Hồ sơ xin vay vốn sẽ cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu trong quy định của ngân hàng mà bạn chọn vay
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân như Chứng minh thư/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký thường trú, tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) hoặc xác nhận tình trạng độc thân của địa phương.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc hiện tại: Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định phân công công tác/Quyết định viên chức, công chức; Giấy xác nhận thu nhập của cơ quan/Sao kê lương theo tài khoản ngân hàng từ 3 đến 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng/sở hữu đối với tài sản đảm bảo.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải tỏa được thắc mắc: vay thế chấp 120 triệu và muốn vay thêm có được không. Tùy vào nhu cầu tài chính mà bạn nên cân nhắc chọn gói vay thêm cũng như phương án trả nợ phù hợp. Bên cạnh đó, để được tư vấn và hỗ trợ vay sớm ngay khi có nhu cầu, quý khách hàng vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0972 688 622.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)