Vay vốn thế chấp mua đất ngân hàng nào hỗ trợ?

0
2013

Hiện nay mua đất trả góp đã trở thành nhu cầu của nhiều người. Nắm bắt được xu thế đó, ngân hàng đang có những gói sản phẩm hỗ trợ khách hàng mua đất trả góp.


Vay mua đất trả góp là sản phẩm cho vay tín dụng của các đơn vị kinh doanh tài chính được triển khai chung với vay mua nhà. Khách hàng khi sử dụng sản phẩm sẽ được hỗ trợ vay tối đa khoảng 70% giá trị mảnh đất định mua nếu dùng chính mảnh đất này làm tài sản đảm bảo và có thể lên tới 100% giá trị nếu có khách hàng có tài sản thế chấp khác hợp lí, thời hạn vay tối đa là 20 năm.

Lãi suất vay mua đất ấn định theo chính sách của từng ngân hàng là cố định từ 3 -36 tháng đầu tùy thuộc vào gói sản phẩm khách hàng sử dụng và chênh lệch so với lãi suất 12 hoặc 24 tháng từ 3 -4%/năm sau khi hết thời gian ưu.

Lãi suất cho vay thế chấp mua đất

Lãi suất cho vay thế chấp mua đất luôn là vấn đề thu hút khách hàng, ai cũng mong được vay với một lãi suất thấp. Tuy nhiên trong quá trình vay khách hàng chỉ quan tâm đến lãi suất có thể bỏ quên những điều kiện vay vốn kèm theo như những khoản phí, phí phạt trả nợ, bảo hiểm, cách tính lãi suất theo biên độ sau thời kỳ ưu đãi như nào. Đây chính là bài toán tài chính mà khách hàng cần phải xem xét cẩn thận bởi mức lãi suất thấp trong thời gian vay ban đầu chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm.

Một số ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi tuy nhiên chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, mức lãi suất sẽ tăng lên khá cao trong các năm tiếp theo, tuy nhiên nhiều gói cho vay không được ưu đãi thời kỳ đầu nhưng lại có mức lãi suất ổn định trong những năm tiếp theo.

Vì vậy để so sánh và tổng hợp mức lãi suất trong thời gian vay thì cũng chưa biết được gói vay nào mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn. Vì vậy trong quá trình tìm hiểu, khách hàng cần phải lưu ý đến những yếu tố liên quan bên cạnh những ưu đãi.

Chính sách vay mua đất trả góp tại một số ngân hàng

Vay thế chấp mua đất ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank cung cấp cho khách hàng 2 gói vay với lãi suất ưu đãi:

  • Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,9%/năm
  • Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,9%/năm

Sau ưu đãi, lãi suất đối với vay thế chấp tại VPBank để mua đất là khoảng 11.8%/năm. Thời gian làm thủ tục hồ sơ cam kết xét duyệt và giải ngân là 2 – 3 ngày và chính sách miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi là những chính sách vô cùng ưu việt tại VPBank.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin vay thế chấp mua đất từ các ngân hàng
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin vay thế chấp mua đất từ các ngân hàng

Vay mua đất trả góp tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (ngân hàng BIDV) có chi nhánh hiện diện ở khắp các thành phố lớn tại Việt Nam. Hiện tại BIDV là một trong các ngân hàng có chính sách cho vay mua đất với nhiều gói lãi suất ưu đãi. Khách hàng ở tại những nơi đặt chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV hoàn toàn có thể đến để liên hệ với BIDV để làm thủ tục hồ sơ vay vốn với một số gói vay mua đất như sau:

  • Gói 1: Lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu là 6,8%/năm
  • Gói 2: Lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu là7,3%/năm
  • Gói 3: Lãi suất ưu đãi trong 18 tháng đầu là 7,9%/năm
  • Gói 4: Lãi suất ưu đãi trong 24 tháng đầu là 8,3%/năm
Lãi suất vay thế chấp mua đất tùy thuộc vào từng ngân hàng
Lãi suất vay thế chấp mua đất tùy thuộc vào từng ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp tại BIDV tương đối thấp so với mặt bằng chung thị trường và tiền lãi sẽ được tính trên dư nợ giảm dần. Thời gian tối đa khách hàng có thể vay tại ngân hàng BIDV là 20 năm. Nếu khách hàng không nhận lương chuyển khoản thì lãi suất vay ưu đãi ban đầu sẽ là cao hơn 0.2%/năm, đồng nghĩa với 7%, 7.5%, 8.1%, 8.5% cho mỗi mức lãi suất ưu đãi tương ứng cho 6, 12, 18, 24 tháng.

Ví dụ: Nếu khách hàng vay thế chấp mua đất trả góp ngân hàng BIDV 500 triệu đồng trong thời gian 5 năm, lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.3%/năm thì khoản tiền phải trả cho phía ngân hàng hàng tháng ở mức từ 8.5 đến 11.5 triệu đồng/tháng.

Vay mua đất trả góp tại ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank Việt Nam cũng là một trong những sự lựa chọn thông minh cho những người có nhu cầu vay mua đất. Hiện tại, ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng 2 gói lãi suất ưu đãi thời gian đầu và thả nổi sau khi hết thời gian ưu đãi và 1 gói lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay, không phụ thuộc lãi suất trên thị trường.

  • Gói 1: Lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu là 7.49%/năm và sau ưu đãi có lãi suất vào khoảng 11.99%/năm
  • Gói 2: Lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu là 7.79%/năm với sau ưu đãi lãi suất khoảng 12.09%/năm
  • Gói 3: Lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay là 12%/năm.

Với nhiều gói lãi suất vay thế chấp ưu đãi, khách hàng sẽ hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn gói vay mua đất phù hợp nhất đối với điều kiện tài chính, thu nhập của bản thân. Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0972.688.622 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.9/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây