Ngân hàng nào hỗ trợ cho vay thế chấp ngôi nhà sắp mua?

0
1002

Hiện nay, xu hướng vay thế chấp nhà sắp mua dần trở nên phổ biến và có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho phép vay thế chấp bằng hợp đồng mua nhà.


Bạn đang rất đau đầu khi căn nhà của bạn mới chỉ được cấp sổ hồng, sổ đỏ hoặc làm hợp đồng thuê nhà nhưng công việc kinh doanh của bạn rất cần một nguồn tài chính lớn để khắc phục khó khăn. Bạn đang tự hỏi rằng có ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp ngôi nhà sắp mua hay không? Hãy cùng AZVAY đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Có được vay thế chấp nhà sắp mua hay không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng bằng hình thức thế chấp nhà sắp mua của mình thông qua hợp đồng mua bán nhà đất mà bạn đã kí. Thực tế, nhà sắp mua tức là nhà chưa được cấp sổ đỏ hoặc sổ hồng nhưng vì cần số vốn lớn nên bạn muốn đem nó thế chấp ngân hàng.

Khách hàng có thể vay thế chấp nhà sắp mua thông qua hợp đồng mua bán
Khách hàng có thể vay thế chấp nhà sắp mua thông qua hợp đồng mua bán

Trong trường hợp vay vốn bằng hợp đồng mua bán nhà, bạn nên tìm hiểu xem dự án đó có đang liên kết với bên ngân hàng nào hay không. Khi thế chấp tại các ngân hàng có liên kết, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc đôi bên không liên kết với nhau thì bạn vẫn có thể thế chấp tại ngân hàng trên địa bàn bạn đang sinh sống và làm việc.

Dịch vụ cho vay thế chấp nhà sắp mua có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Khách hàng có thể vay được số tiền vốn rất lớn dựa trên giá trị tài sản của mình nhưng lãi xuất phải trả thì thấp hơn rất nhiều so với mức lãi xuất chung. Khách hàng sẽ không mất thời gian chờ thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời gian giải quyết công việc và thực hiện mục đích vay vốn cũng được rút ngắn hơn.

Điều kiện vay thế chấp nhà sắp mua

Vì nhà sắp mua chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất đai, nhà cửa nên ngân hàng sẽ phải thận trọng hơn khi quyết định có đồng ý cho khách hàng thế chấp hay không. Quyết định đó dựa trên các điều kiện như sau:

Ngân hàng sẽ dựa trên các tiêu chí để xét xem hồ sơ của bạn có hợp lệ không
Ngân hàng sẽ dựa trên các tiêu chí để xét xem hồ sơ của bạn có hợp lệ không
 • Khách hàng phải là người có quốc tịch Việt Nam và độ tuổi từ 22 tuổi đến 65 tuổi (đối với nam) và đến 60 tuổi (đối với nữ).
 • Khách hàng muốn vay thế chấp nhà sắp mua phải có đăng kí sổ tạm trú và chứng minh bằng giấy xác nhận tạm trú trên địa bàn đặt trụ sở hoặc chi nhánh của ngân hàng đó,
 • Người thế chấp phải có đủ năng lực dân sự, chưa từng bị nợ xấu hay dính líu đến tài chính đen.
 • Có thu nhập tối thiểu ổn định, đáp ứng được những quy định của ngân hàng
 • Tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu của khách hàng, hợp đồng vay tiền đại diện là chính khách hàng đó
 • Diện tích của nhà và đất phải được đo đạc lại để chắc chắn nó phù hợp với quy định của ngân hàng.

Thủ tục vay thế chấp nhà sắp mua

Trước khi được ngân hàng thẩm định hồ sơ, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như sau:

 • Giấy tờ tùy thân của khách hàng
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã lập gia đình), giấy chứng nhận độc thân (nếu bạn còn độc thân)
 • Hợp đồng mua bán nhà đất có chữ kí của hai bên và bên thứ ba làm chứng
 • Hồ sơ liên quan đến mảnh đất hoặc ngôi nhà cần thế chấp đó
 • Bản kê khai thu nhập hàng tháng phù hợp với yêu cầu của ngân hàng đó

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ , đưa ra những kết luận về tính xác thực của hồ sơ. Sau đó ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng về việc hồ sơ của mình có được duyệt hay không. Nếu hồ sơ được thông qua, khách hàng sẽ đến ngân hàng theo lịch hẹn để tiến hành thủ tục giải ngân.

Có những ngân hàng nào hỗ trợ cho vay thế chấp nhà sắp mua?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đều hỗ trợ khách hàng vay vốn bằng nhà đất sắp mua. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy ngân hàng liên kết với dự án để được giảm lãi xuất thì khách hàng phải tìm hiểu những ngân hàng uy tín để đảm bảo giao dịch của mình thành công.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp nhà sắp mua
Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp nhà sắp mua

Ngân hàng HSBC

Khách hàng muốn vay thế chấp nhà sắp mua tại HSBC cần bảo đảm lương tháng ổn định từ 10 triệu đồng, cùng với đó mảnh đất hoặc căn nhà phải được định giá từ 800 triệu trở lên đối với địa bàn thành thị và 500 triệu đồng trên địa bàn nông thôn. Tuy vậy, HSBC vẫn là ngân hàng có tỷ lệ thông qua hồ sơ đề nghị vay vốn thế chấp lớn nhất hiện nay.

Ngân hàng ACB

Khách hàng của ACB luôn tin tưởng và dành lời khen ngợi cho cách phục vụ chu đáo của ngân hàng này. Nếu muốn vay vốn thế chấp, khách hàng sẽ được vay theo giá trị nhà hoặc giá trị của đất mà không quy định hạn mức số vay dựa trên phần trăm như các ngân hàng khác. Cơ chế giải ngân cũng nhanh gọn hơn nhiều, cắt bớt được nhiều thủ tục rườm rà, không cần thiết, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngân hàng ABBank

Điều kiện lớn nhất mà ABBank đưa ra có lẽ là hạn mức cho vay hơi thấp so với hai ngân hàng kể trên. Nếu dựa trên tổng giá trị tài sản bảo đảm thì khách hàng chỉ được vay vốn hạn mức 85 – 90%. Ngoài ra, thủ tục vay thế chấp nhà sắp mua tại đây cũng được xử lí rất nhanh gọn, kịp thời. Độ tuổi được phép vay vốn sẽ tăng lên là từ 20 tuổi -65 tuổi với cả nam và nữ. Khách hàng sẽ có tối đa là 240 tháng để vay vốn thế chấp và trả lãi hàng tháng tại ngân hàng. Lãi xuất này sẽ được tính cụ thể khi bạn đến ngân hàng và yêu cầu tư vấn vì ABBank thường xuyên thay đổi mức lãi xuất của mình.

Như vậy, khách hàng sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi các ngân hàng xác nhận cho phép vay thế chấp nhà sắp mua thông qua hợp đồng thuê nhà. Đây là chính sách mở cửa dành cho những khách hàng đang gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng chưa kịp nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hy vọng bài viết đã giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn vì đã luôn đồng hành cùng AZVAY.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây