Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Nam Định: Điều kiện, thủ tục

0
914

Cũng như các ngân hàng khác trên cả nước, dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Nam Định cũng có quy định tương tự về hạn mức vay, lãi suất, thủ tục hay các điều kiện cơ bản.


Gần đây, AZVAY nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn về điều kiện, thủ tục và lãi suất khi vay thế chấp ngân hàng tại Nam Định. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định. Mời bạn kham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích.

Những lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định

Các ngân hàng tại Nam Định luôn đưa ra các chính sách để tạo điều kiện cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất. Thủ tục vay thế chấp khá đơn giản, nhanh chóng với các lợi ích vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có thể vay thế chấp với hạn mức lên đến 80% so với giá trị của tài sản đem ra bảo đảm. Thời gian hạn mức trả góp tối đa là 20 năm tùy theo khả năng chi trả và số tài sản bảo đảm.

Khách hàng có thể vay thế chấp hạn mức lên đến 80% so với tài sản bảo đảm
Khách hàng có thể vay thế chấp hạn mức lên đến 80% so với tài sản bảo đảm

Khách hàng khi vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định sẽ có đa dạng sự lựa chọn hình thức bảo đảm khác nhau. Có thể sử dụng tài sản có được từ vốn thế chấp, tài sản được chuyển nhượng từ bên thứ ba hoặc sử dụng kết hợp các hình thức khác nhau để bảo đảm cho số vay thế chấp của mình.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng tại Nam Định

Khách hàng vay vốn bằng hình thức thế chấp sổ đỏ sẽ không cần phải đáp ứng quá nhiều điều kiện khắt khe như một số ngân hàng tại tỉnh thành khác như sau:

 • Người vay vốn bắt buộc phải có nguồn thu nhập ổn định đủ khả năng chi trả lãi suất hàng tháng và trả nợ ngân hàng.
 • Nếu có tiền sử nợ xấu hay thu nhập tài chính phi hợp pháp sẽ không được tiếp nhận hồ sơ vay vốn.
 • Người vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định phải có độ tuổi ít nhất từ 18 – 60 tuổi, đang có hộ khẩu thường trú hoặc làm việc và sinh sống tại Nam Định.
 • Tài sản mà khách hàng dùng để bảo đảm sẽ được phân tách thành bất động sản hoặc động sản.
 • Trong giấy tờ sở hữu tài sản bảo đảm, khách hàng phải đứng tên sở hữu hoặc đã được chuyển nhượng toàn quyền sử dụng tài sản đó.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Nam Định

Chuẩn bị thủ tục vay thế chấp là bước cơ bản đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị chu đáo để tiết kiệm thời gian cũng như tránh được những rắc rối phát sinh. Hồ sơ thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn bằng hình thức thế chấp sổ đỏ (Khách hàng điền theo mẫu tại ngân hàng mà khách hàng muốn vay thế chấp).
 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cá nhân bao gồm: giấy chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và các giấy tờ khẳng định thân thế có giá trị tương đương.
 • Hồ sơ vay vốn có mẫu tại ngân hàng trong đó có nêu rõ mục đích sử dụng vốn, kế hoạch chi tiết sử dụng vốn phù hợp với mục đích vay vốn đó.
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm bao gồm: sổ đỏ, hợp đồng mua nhà hoặc giấy chứng nhận đã đặt tiền cọc nếu khách hàng muốn thế chấp nhà hoặc đất sắp mua.
 • Bảng kê lương theo tháng ổn định ít nhất là 3 tháng gần nhất để chứng minh khả năng trả nợ cho ngân hàng của bạn.
 • Ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có các quy định riêng biệt đi kèm. Ngoài những giấy tờ bắt buộc trên, khách hàng sẽ nộp thêm các giấy tờ liên quan nếu ngân hàng có yêu cầu.
Khách hàng nên chuẩn bị thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định chu đáo
Khách hàng nên chuẩn bị thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định chu đáo

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng tại Nam Định

Các ngân hàng tại Nam Định thường đưa ra các mức lãi suất tương đối giống nhau nhằm đáp ứng quyền lợi của khách hàng một cách cao nhất. Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định thường dao động từ 6,5% đến 10%, đây là mức lãi suất khá dễ chịu so với nhiều tỉnh thành khác. Đây là con số mang tính kham khảo vì các ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Khách hàng cần đến chi nhánh hoặc trụ sở của ngân hàng để được tư vấn hỗ trợ.

Mức lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định dao động từ 6.5% - 10%
Mức lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định dao động từ 6.5% – 10%

Tuy nhiên, khách hàng càng có mức thời hạn trả nợ lâu dài thì càng phải tìm hiểu kĩ quy định lãi suất của ngân hàng đó. Vì có rất nhiều ngân hàng hiện nay thực hiện chính sách giảm lãi suất rất thấp ở 1 – 2 năm đầu tiên sau khi vay thế chấp nhưng lại nâng rất cao vào những thời gian sau đó.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định

Một khoản vay thế chấp ở bất kì địa phương hay tỉnh thành nào cũng phải tuân thủ những quy trình cơ bản như sau:

 • Đầu tiên: ngân hàng sẽ giúp đỡ khách hàng của mình thành lập và hoàn thành hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ.
 • Thứ hai: Ngân hàng sẽ tiến hành nhập hồ sơ lên hệ thống riêng và giao cho ban thẩm định của ngân hàng tiến hành xác định các thông tin trong hồ sơ.
 • Thứ ba: Ngân hàng đưa ra hạn mức vay, lãi suất cho vay, sau đó thông báo trực tiếp cho khách hàng.
 • Thứ tư: Hoàn tất quá trình vay bằng việc giải ngân sớm cho khách hàng.

Phải trải qua rất nhiều bước trong một quá trình nhưng thực tế khách hàng chỉ mất 1 – 3 ngày để hoàn thành thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định. Trường hợp hồ sơ gặp vấn đề hay thiếu sót, ngân hàng sẽ thông báo lại và kéo dài thời gian kiểm định.

Một số lưu ý khi vay vay thế chấp tại Nam Định

Để tránh những rủi ro không đáng có, khách hàng vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định nên lưu ý những điều sau:

 • Tính toán trước số tiền cần vay sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.
 • Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chu đáo nhất.
 • Chắc chắn rằng tài sản bảo đảm thuộc sở hữu của chính bạn.
 • Tìm hiểu nhiều chính sách vay thế chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau trước khi lựa chọn một địa chỉ duy nhất.
Khách hàng cần tìm hiểu kĩ những chính sách của ngân hàng để tránh rủi ro
Khách hàng cần tìm hiểu kĩ những chính sách của ngân hàng để tránh rủi ro

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ tại Nam Định. Hy vọng bài viết sẽ giúp đỡ được bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu còn những thắc mắc cần tư vấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ đến AZVAY hoặc gọi vào hotline 0938.603.822 của AZVAY để được giúp đỡ tận tình.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)