Vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình: Điều kiện, thủ tục, lãi suất?

0
809

Người dân có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình bằng các tài sản đảm bảo như: nhà cửa, đất đai, xe ô tô,…thì đến ngay AZVAY để được tư vấn và hỗ trợ.


Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, các ngân hàng hiện nay đã triển khai đa dạng các sản phẩm vay thế chấp ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Do đó, những khách hàng ở các tỉnh như Thái Bình cũng sẽ có cơ hội được vay vốn với chính sách hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nắm rõ điều kiện, thủ tục vay thế chấp nên gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn, dẫn đến hồ sơ không được duyệt.

Vì thế, trong bài viết này AZVAY sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm vay thế chấp tại Thái Bình để khách hàng tham khảo. Việc nắm rõ điều kiện, thủ tục, lãi suất cũng như quy trình vay sẽ giúp quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nhu cầu vay vốn thế chấp tại Thái Bình

Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng châu thổ sông Hồng tương đối bằng phẳng. Nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Thái Bình nhanh chóng trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Bên cạnh việc phát triển nông nghiệp, Thái Bình còn có tiềm năng khai thác khoáng sản, nhiều khu công nghiệp tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Bên cạnh đó, khu du lịch sinh thái cũng là thế mạnh phát triển kinh tế khi thu hút một lượng du khách không nhỏ hàng năm. 

Song song với tốc độ phát triển kinh tế là nhu cầu sống của người dân cũng ngày càng được cải thiện. Với dân số khá đông, Thái Bình là tỉnh thành lý tưởng để các ngân hàng phát triển các sản phẩm tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong đó, sản phẩm vay thế chấp tại Thái Bình là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư kinh doanh, xây sửa nhà hay phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân khác. Tuy nhiên, để vay thế chấp, khách hàng buộc phải đáp ứng những điều kiện, thủ tục ngân hàng đưa ra. 

Vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình
Vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình

Một số khu vực được ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp tại Thái Bình bao gồm các huyện: Đông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư, Thành phố Thái Bình…

Ưu điểm của sản phẩm vay thế chấp tại Thái Bình

Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng có tài sản thế chấp là sổ đỏ/sổ hồng, xe ô tô, sổ tiết kiệm hay các loại giấy tờ có giá trị khác… Khi vay vốn theo hình thức này, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Hạn mức vay thế chấp dựa trên giá trị tài sản có thể lên tới 100% giá trị tài sản.
 • Người vay vẫn sở hữu và sử dụng tài sản, ngân hàng chỉ giữ giấy tờ liên quan.
 • Lãi suất vay thế chấp thấp nhất so với các hình thức vay vốn khác.
 • Thời gian vay vốn kéo dài lên tới 25 năm giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính.
 • Tài sản vay thế chấp đa dạng, hình thức trả nợ linh hoạt dựa vào khả năng của khách hàng.
 • Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình

Để tiếp cận được nguồn vốn tại các ngân hàng, khi vay thế chấp khách hàng ở Thái Bình cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục dưới đây:

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Bình.
 • Nằm trong độ tuổi lao động từ 22 đến 65 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có tài sản thế chấp, chứng minh được quyền sở hữu của người đi vay.
 • Không bị liệt vào danh sách nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Các yêu cầu khác theo quy định của từng ngân hàng.

Thủ tục:

 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu ngân hàng cung cấp.
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các giấy tờ liên quan tới tài sản thế chấp như: Sổ đỏ/sổ hồng, hợp đồng mua bán nhà đất, xe cộ…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương…
 • Một số giấy tờ cụ thể khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình đơn giản, nhanh chóng
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình đơn giản, nhanh chóng

Quy trình vay thế chấp Thái Bình tại ngân hàng

Nhìn chung, quy trình vay thế chấp tại Thái Bình khá đơn giản, không rườm rà thủ tục như trước đây. Các bước vay vốn thế chấp ngân hàng sẽ bao gồm:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ các giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và định giá tài sản.

Bước 3: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ thông báo tới khách hàng về hạn mức vay, thời gian vay và lãi suất…

Bước 4: Khách hàng tiến hành ký hợp đồng với ngân hàng. 

Bước 5: Giải ngân theo quy định của ngân hàng.

Vay thế chấp tại Thái Bình ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

Mặc dù sản phẩm vay thế chấp được triển khai ở hầu hết các ngân hàng hiện nay. Thế nhưng, để hưởng ưu đãi lãi suất tốt nhất, khách hàng tại Thái Bình có thể lựa chọn một trong những ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng AgriBank

AgriBank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Với hệ thống chi nhánh phủ sóng ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn. Lãi suất vay thế chấp tại AgriBank đang ở mức từ 7% đến 8%/năm.

Ngân hàng VietinBank

Sản phẩm vay thế chấp tại ngân hàng VietinBank được nhiều khách hàng lựa chọn bởi lãi suất ưu đãi. Theo đó, lãi suất cho vay thế chấp chỉ từ 7,0%/năm, hạn mức vay cao lên tới 90% giá trị tài sản. 

Ngân hàng VietcomBank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế đất nước. VietcomBank cung cấp đa dạng các sản phẩm tín dụng, trong đó vay thế chấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Hiện, VietcomBank đang áp dụng lãi suất vay thế chấp chỉ từ 7,2%/năm, thời gian vay lên tới 25 năm. Đây là chính sách lãi ưu đãi vô cùng hấp dẫn thu hút đông đảo khách hàng tham gia vay vốn.

Ngân hàng BIDV

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, BIDV đưa ra nhiều giải pháp vay vốn khác nhau. Trong đó, vay thế chấp là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao. Mức lãi suất vay thế chấp BIDV thấp chỉ từ 7%/năm, hạn mức vay tối đa 90% giá trị tài sản thế chấp.

Ngân hàng VPBank

Tự hào là một trong những ngân hàng TMCP xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam, VPBank đã có những bước tiến vững chắc trong nhiều năm qua. Với mong muốn hỗ trợ tối đa khó khăn về tài chính cho khách hàng, VPBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm.

Vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình với lãi suất ưu đãi
Vay thế chấp ngân hàng tại Thái Bình với lãi suất ưu đãi

Ngoài những ngân hàng trên, khách hàng vay thế chấp tại Thái Bình có thể tham khảo một số ngân hàng khác như: TPBank, SacomBank, MBBank, TechcomBank, VIB…

Như vậy có thể thấy rằng, với chính sách ưu đãi về lãi suất, vay thế chấp tại Thái Bình là giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn. Hy vọng với những thông tin trên đây, khách hàng sẽ có căn cứ để lựa chọn được gói vay vốn với lãi suất hấp dẫn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)