Giải đáp: Thẻ tín dụng ngân hàng có chuyển khoản được không?

0
336

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Hiện nay, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm ngày càng gia tăng bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Nhiều người băn khoăn không biết thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Sử dụng thẻ tín dụng thực chất là hình thức tạm ứng tiền trước của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm.

Cụ thể, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định và bạn chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức đó. Hạn mức thẻ tùy thuộc vào điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Thông thường khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45-55 ngày. Sau khoảng thời gian đó, khách hàng có trách nhiệm hoàn trả số tiền đó theo thỏa thuận với ngân hàng. Nếu không thanh toán dư nợ đúng hạn ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất và phí phạt trả chậm theo quy định.

Theo quy định của ngân hàng, thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán bằng cách quẹt thẻ tại máy POS, thanh toán online hoặc rút tiền mặt chứ không thể chuyển khoản. Các nguyên nhân khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng bao gồm:

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Sở dĩ ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác để rút tiền nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng.

Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh thanh toán hàng hóa cho người bán bằng thẻ tín dụng, nghĩa là thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán, nhưng với mục đích trả tiền hàng hóa.

Ngân hàng cũng cần xác nhận thông tin giao dịch thông qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán, sau khi thanh toán hoàn thành sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sơ hở từ ngân hàng để “cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” cho chủ thẻ. Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thông qua các điểm máy POS là trái pháp luật, có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

Thẻ tín dụng không thể chuyển khoản
Thẻ tín dụng không thể chuyển khoản

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng không thể chuyển tiền nhưng vẫn có thể nhận chuyển khoản từ thẻ ATM. Bạn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM qua ứng dụng internet banking, tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng như cách chuyển khoản thông thường. Khách hàng sử dụng khoản tiền đó để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Thẻ tín dụng có thể nhận chuyển khoản từ thẻ ATM
Thẻ tín dụng có thể nhận chuyển khoản từ thẻ ATM

Đây cũng là cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng dễ dàng, mất ít thời gian. Khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán bằng tiền mặt mà chỉ cần thực hiện chuyển khoản từ thẻ ATM. Thông tin chuyển khoản được gửi về email hoặc tin nhắn SMS của khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng, hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ thẻ tín dụng đúng cách.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)