Thẻ tín dụng có vay tiền được không? Tối đa được bao nhiêu tiền?

0
1722

Thẻ tín dụng có vay được tiền không? Thẻ tín dụng vay được bao nhiêu tiền? Đây là một trong những thắc mắc chung của khách hàng dùng thẻ tín dụng ngân hàng.


Sống trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, thẻ tín dụng được xem là phương tiện thanh toán đa năng và tiện lợi. Đặc biệt, thẻ tín dụng quá đỗi quen thuộc đối với giới trẻ, những người thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu về tài chính của nhiều khách hàng, các ngân hàng và công ty tài chính đã triển khai đa dạng sản phẩm vay tiền qua thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi.

Tuy vậy, không ít người đang cầm trên tay chiếc thẻ quyền năng này mà không biết cơ hội vay tiền mặt mà nó mang lại. Vì thế, trong bài viết chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin xoay quanh câu hỏi thẻ tín dụng có vay tiền được không? Thẻ tín dụng vay được bao nhiêu? Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn từ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có vay tiền được không?

Vay theo thẻ tín dụng là sản phẩm được các ngân hàng, công ty tài chính thiết kế dành riêng cho khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng. Thực chất đây là hình thức vay tín chấp qua thẻ tín dụng, khoản vay sẽ được phê duyệt dựa trên hạn mức thẻ đã được quy định trước đó của từng ngân hàng. 

Để được hỗ trợ vay tín chấp qua thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Hay nói cách khác, vay theo thẻ tín dụng là sản phẩm vay dành cho khách hàng đang đi làm hưởng lương hàng tháng hoặc chủ doanh nghiệp.

Hạn mức thẻ tín dụng phải đạt tối thiểu 15 triệu đồng trở lên tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Chỉ cần thỏa mãn điều kiện về nhân thân, thu nhập, hạn mức thẻ tín dụng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu khoản vay để giải quyết các nhu cầu cá nhân.

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng
Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng

Như vậy, có thẻ tín dụng có vay được tiền không câu trả lời là Có. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có vay được tiền không còn dựa hoàn toàn vào việc bạn có đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Do đó, nếu khách hàng thỏa mãn những điều kiện theo quy định thì việc vay tiền qua thẻ tín dụng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Lợi ích khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Giống như những sản phẩm vay vốn khác, vay tiền qua thẻ tín dụng cũng mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích riêng biệt. Cụ thể:

  • Khách hàng vay vốn bằng thẻ tín dụng không cần phải thể chấp tài sản hay cần người bảo lãnh.
  • Khoản vay từ 20-80 triệu, tùy thuộc vào hạng thẻ, loại thẻ cũng như từng quy định của các ngân hàng.
  • Điều kiện vay đơn giản, khách hàng chỉ cần thoả mãn hạn mức thẻ thấp (chỉ cần từ 15 triệu trở lên).
  • Luôn xem xét mức lãi suất thấp nhất nhằm giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
  • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ trong vòng 24h đến 48h. 
  • Hình thức vay thẻ tín dụng đa dạng, có thể nộp hồ sơ tận nơi/ qua mail/qua fax.
  • Các trường hợp không đủ tiêu chuẩn, đang vay nơi khác vẫn được xem xét vay thêm.
Vay tiền qua thẻ tín dụng giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức
Vay tiền qua thẻ tín dụng giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức

Thẻ tín dụng vay được tối đa bao nhiêu tiền?

Không chỉ lưu ý đến việc thẻ visa có vay tiền được không, thẻ tín dụng vay được bao nhiêu cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Theo quy định của hầu hết các ngân hàng, vay thẻ tín dụng là sản phẩm dành cho tất cả đối tượng khách hàng chứng minh được nguồn thu nhập ổn định.

Trong đó, những đối tượng cán bộ, công nhân viên Nhà Nước, người làm việc tại các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực tài chính, vận tải, dầu khí đang nhận lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu ái hơn về hạn mức.

Khi đáp ứng được đủ các điều kiện ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ được sở hữu khoản vay theo thẻ tín dụng phổ biến từ 20 đến 80 triệu đồng. Ngoài ra, việc thẻ tín dụng vay được bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào điều kiện cá nhân của từng khách hàng cũng như quy định của ngân hàng ở từng thời điểm.

Mức lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng

Hiện nay, mặc dù mặt bằng lãi suất đã giảm, nhưng vay tiền qua thẻ tín dụng vẫn đang bị áp mức khá cao. Thông thường, khi vay tiền qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi cao gấp 4 lần so với lãi huy động và gấp đôi so với lãi vay thường.

Mức lãi suất vay tiền qua thẻ tín dụng khá hấp dẫn
Mức lãi suất vay tiền qua thẻ tín dụng khá hấp dẫn

Ví dụ: Chủ sở hữu thẻ tín dụng Techcombank chuẩn lãi suất là 25.8%/năm, thẻ vàng 24.8%/năm. Tại ngân hàng HSBC, có thời điểm mức lãi suất vay thẻ tín dụng lên đến 32.2%, ANZ lãi suất  31.8% năm. Do đó, trước khi quyết vay tiền qua thẻ tín dụng bạn cần cân nhắc vấn đề lãi suất để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng trả nợ chậm có thể phải đối mặt với mức phí khá cao từ 2,8% đến 6% trên mức vay. Nếu khách hàng không trả đúng hạn theo quy định của ngân hàng còn có thể bị xếp vào nợ xấu. Điều này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc vay vốn tại các ngân hàng về sau.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ tín dụng có vay tiền được không? Thẻ tín dụng vay được bao nhiêu tiền? Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm vay tiền vô cùng tiện lợi này.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)