Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

0
2135

Ngoài hình thức mở thẻ qua lương, khách hàng hoàn toàn có thể làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Vậy điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm?


Trong vài năm trở lại đây, thẻ tín dụng được biết là công cụ thanh toán phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng thẻ tín dụng không chỉ mang đến cho bạn nhiều tiện ích mà còn tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Đặc biệt, thủ tục và điều kiện mở thẻ khá đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng. Và để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm này, ngoài việc mở thẻ tín dụng qua lương, bạn có thể làm thẻ bằng nhiều cách khác nhau.

Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn không chứng minh được thu nhập thì hãy cân nhắc hình thức mở thẻ này nhé.

Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm là một cuốn sổ được ngân hàng cấp cho bạn khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Đây được xem là một trong những hình thức tích lũy an toàn nhất hiện nay. Trên sổ tiết kiệm sẽ có những thông tin như số tiền bạn gửi ngân hàng, thời hạn gửi, lãi suất áp dụng…Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn các mức kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm như sau: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

Đối với khách hàng sở hữu sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ coi đó là một tài sản có giá trị. Và sổ tiết kiệm chính là cơ sở căn cứ để ngân hàng phê duyệt hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn. Trong trường hợp khách hàng muốn mở thẻ tín dụng những không chứng minh được thu nhập và khả năng thanh toán thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm để thay thế.

Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm có được không?
Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm có được không?

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập thì có thể cân nhắc lựa chọn phương án này. Tương tự với những cách mở thẻ thế chấp khách, làm thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm bạn cũng phải ký hợp đồng cầm cố tài sản đảm bảo với phía ngân hàng. Nhà phát hành thẻ sẽ coi đó là một tài sản giá trị dùng để thế chấp tại ngân hàng. 

Mở thẻ tín dụng thế chấp sổ tiết kiệm như thế nào?

Để làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm, trước tiên bạn cần tìm hiểu về yêu cầu về sổ tiết kiệm. Một số yêu cầu về sổ tiết kiệm như số tiền trong sổ, thời hạn sổ tiết kiệm…Bởi, hạn mức thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng quy định dựa trên số tiền có trong sổ tiết kiệm. Thông thường, hạn mức thẻ tín dụng sẽ bằng 80% số tiền có trong sổ tiết kiệm.

Với hình thức mở thẻ này, khách hàng chỉ cần có sổ tiết kiệm gửi góp và gửi tích lũy hàng tháng vào tài khoản. Ngoài ra, khi đăng ký làm thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm bạn chỉ cần thêm chứng minh nhân dân là đủ. Hình thức này mang đến khá nhiều tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm tạ một số ngân hàng như: VPBank, Sacombank, ACB,… 

Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm
Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện về số dư tối thiểu, kỳ hạn, thời gian hoạt động… Dựa vào những thông tin này, ngân hàng sẽ lấy đó làm cơ sở để quyết định hạn mức thẻ. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn và hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm.

Điều kiện mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm

Mặc dù mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm không quá phức tạp, thế nhưng khách hàng vẫn cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản sau: 

  • Cá nhân đăng ký thế chấp sổ tiết kiệm làm thẻ tín dụng là người Việt Nam.
  • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 trở lên, đang cư trú tại địa bàn ngân hàng hoạt động.
  • Có tiền gửi tại ngân hàng bạn lựa chọn và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm phải hoạt động ít nhất 06 tháng với số dư tối thiểu hàng tháng theo quy định của từng ngân hàng.

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm

Ngay sau khi đáp ứng được các điều kiện mở thẻ của ngân hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng kèm hợp đồng do ngân hàng cung cấp.
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu Hộ khẩu (nguyên sổ)/KT3 nơi cư trú hiện tại.
  • Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước.
  • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký và dấu xác nhận của đơn vị đó.
  • Hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin, chữ ký chủ nhân hoặc người thừa hưởng tài sản trên sổ.  
Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh gọn.
Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh gọn.

Quy trình làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Và để hoàn tất quá trình đăng ký, bạn cần tiến hành các bước làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm dưới đây: 

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Nhân viên ngân hàng sẽ phát hành đơn đăng ký làm thẻ tín theo mẫu, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho ngân hàng

Bước 2: Ngoài đơn yêu cầu làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, khách hàng cần nộp các giấy tờ bao gồm những giấy tờ, hồ sơ đã nêu trên. 

Bước 3: Giao dịch viên sẽ thu các khoản phí liên quan trước phát hành thẻ và phát phiếu hẹn ngày lấy thẻ.  

Trên đây là thông tin về điều kiện, thủ tục và cách làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)