Làm thẻ tín dụng ngân hàng có mất phí không và mất bao nhiêu?

0
451
Advertisement

Không chỉ quan tâm đến điều kiện mở thẻ, làm thẻ tín dụng có mất phí không và mất bao nhiêu là điều mà nhiều người băn khoăn. Và để có thêm thông tin về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!


Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) là loại thẻ được ngân hàng phát hành giúp bạn dễ dàng chi tiêu, mua sắm thoải mái mà không cần số dư trong thẻ. Số tiền khách chi tiêu từ tín dụng bản chất là ngân hàng cho “vay” và được miễn lãi trong vòng 45 – 50 ngày tùy ngân hàng.

Trong khoảng thời gian này, bạn cần thanh toán số tiền đã chi tiêu nếu không sẽ bị tính lãi. Để sở hữu tấm thẻ này, bạn cần đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra cũng như phải chi trả một số khoản phí mở thẻ và sử dụng thẻ.

Vậy, làm thẻ tín dụng ngân hàng có mất phí không và mất bao nhiêu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết sau nhé!

Làm thẻ tín dụng có mất phí không?

Có thể thấy rằng, nhu cầu làm thẻ tín dụng của người dân ngày càng gia tăng. Cũng bởi, loại thẻ này mang đến nhiều tiện ích vượt trội trong quá trình sử dụng. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến thay cho việc dùng tiền mặt. Bạn sẽ không cần mang theo nhiều tiền trong người mà vẫn có thể giao dịch, thanh toán trong nước và quốc tế.  

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết làm thẻ tín dụng mất phí không? để sở hữu chiếc thẻ tín dụng đầy quyền năng này, khách hàng bắt buộc phải mất một khoản phí gọi là phí làm thẻ tín dụngvà thêm một khoản phí nữa là phí thường niên. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về mức phí phát hành cũng như các loại phí khác khi sử dụng.

Bnaj sẽ phải trả mức phí từ 50000-100000 khi làm thẻ ngân hàng
Bạn sẽ phải trả mức phí từ 50 000 – 100 000 khi làm thẻ tín dụng ngân hàng

Và để biết làm thẻ tín dụng hết bao nhiêu tiền thì còn tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mà khoản chi phí này sẽ chênh lệch khác nhau. Nhưng thông thường phí mở thẻ tín dụng sẽ giao động từ 50.000 đến 100.000 đồng đối với thẻ tín dụng nội địa, từ 300.000 đến hơn 1.000.000 đồng đối với thẻ quốc tế. Do đó, để biết làm thẻ tín dụng hết bao nhiêu tiền thì bạn có tham khảo bảng phí phát hành thẻ tại một số ngân hàng dưới đây.

Ngoài ra, hiện nay có một số ngân hàng triển khai chương trình ưu đãi miễn phí mở thẻ như: BIDV, Vietcombank, ACB, HSBC, OCB, Citibank…Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên so sánh, cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm được khoản chi phí.

Làm thẻ tín dụng hết bao nhiêu tiền?

Để khách hàng dễ dàng nắm rõ các khoản phí, các ngân hàng hiện nay đều công bố rất rõ về mức phí mở thẻ tín dụng cũng như phí sử dụng trên Website chính thức. Bảng dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi làm thẻ tín dụng hết bao nhiêu tiền để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Ngân hàng Phí phát hành thẻ lần đầu (nghìn đồng)
Thẻ tín dụng Vietcombank Miễn phí
Thẻ tín dụng Vietinbank 75.000 – 300.000 VND
Thẻ tín dụng BIDV Miễn phí
Thẻ tín dụng ACB  Miễn phí 
Thẻ tín dụng Sacombank Miễn phí
Thẻ tín dụng Techcombank 100.000 – 150. 000 VND
Thẻ tín dụng SHB Miễn phí
Thẻ tín dụng VPbank  Miễn phí
Thẻ tín dụng TPBank Hạng chuẩn/vàng: Miễn phí
Hạng Platinum: 825.000 VND
Thẻ tín dụng Citibank Miễn phí
Thẻ tín dụng HSBC Miễn phí
Thẻ tín dụng Standard & Chartered Miễn phí
Thẻ tín dụng MBBank
 • Hạng Classic: 100.000 VND/thẻ
 • Hạng Gold: 200.000 VND/thẻ
 • Hạng Platinum: 300.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Agribank
 • Hạng chuẩn: 100.000 VND/thẻ
 • Hạng vàng: 200.000 VND/thẻ
 • Hạng bạch kim: 300.000 VND/thẻ
 Thẻ tín dụng BAOVIET Bank
 • Thẻ chính: Hạng chuẩn 100.000 VND/thẻ, hạng vàng 200.000 VND/thẻ
 • Thẻ phụ: Hạng chuẩn 100.000 VND/thẻ, hạng vàng 200.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Oceanbank
 • Thẻ hạng chuẩn/thẻ hạng vàng: 50.000 VND/thẻ

Một số khoản phí sử dụng thẻ tín dụng khác

Ngoài phí mở thẻ tín dụng đã nêu trên, trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ phải chi trả một số khoản phí bao gồm:

 • Phí chậm thanh toán: Nếu khoản nợ được trả trong thời hạn ngân hàng quy định, chủ thẻ sẽ không mất chi phí. Còn không, khách hàng sẽ phải trả lãi suất kèm theo phí phạt thanh toán quá hạn hay chậm thanh toán khá cao.
 • Phí vượt hạn mức tín dụng: Dù là thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế đều được cấp một hạn mức theo quy định. Nếu bạn chi tiêu quá đà bạn sẽ phải chịu phí vượt hạn mức tín dụng dựa trên số tiền đã tiêu quá hạn.
 • Phí giao dịch quốc tế: Không chỉ giao dịch trong nước, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng cho các giao dịch quốc tế mà không cần đến ngân hàng để đổi ngoại tệ. Số ngoại tệ sẽ được tự động chuyển đổi trên thẻ không vượt quá 5%/số tiền giao dịch.
 • Phí thường niên: Là khoản phí mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng hàng năm với mức đích duy trì sử dụng thẻ.
Một số loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng
Một số loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng
 • Phí duy trì thẻ tín dụng: Nhiều người lầm tưởng phí duy trì thẻ tín dụng và phí thường niên là 1, tuy nhiên 2 loại phí này hoàn toàn khác nhau. Phí duy trì thẻ là mức phí dựa trên số dư tài khoản, khách hàng tiêu số dư tối thiểu quy định sẽ bị tính phí trên số hao hụt đó.
 • Phí hủy thẻ tín dụng: Là loại phí khi khách hàng hủy thẻ, không muốn sử dụng thẻ vì lý do nào đó. 
 • Phí in sao kê: Việc in sao kê giao dịch sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tốt hơn.
 • Phí rút tiền: là khoản phí mà ngân hàng thu của chủ thẻ tín dụng khi họ rút tiền mặt tại cây ATM. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thẻ tín dụng có mất phí không? Làm thẻ tín dụng hết bao nhiêu tiền? Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi sử dụng thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc sử dụng các sản phẩm vay vốn một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây