Làm thẻ tín dụng ngân hàng tại Hà Nội: Điều kiện, thủ tục?

0
995

Cập nhật các thông tin cần thiết khi khách hàng muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng tại Hà Nội: Điều kiện, thủ tục cần khi mở thẻ để khách hàng thuận tiện hơn.


Thành phố Hà Nội được biết đến là trung tâm chính trị kinh tế và văn hóa phát triển bậc nhất của Việt Nam. Đây cũng là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt các công trình kiến trúc, bảo tàng thu hút được nhiều du khách trong và nước ngoài. Chính vì thế, nhu cầu sống của người dân Hà Nội cũng ngày càng tăng cao, việc sử dụng các công cụ thanh toán hiện đại cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong đó, thẻ tín dụng là sản phẩm cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về tính năng cũng như điều kiện, thủ tục làm thẻ tín dụng ở Hà Nội như thế? Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở thẻ tín dụng nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Những lợi ích khi làm thẻ tín dụng ở Hà Nội

Đối với khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại Hà Nội thì sẽ có rất nhiều lựa chọn đơn vị phát hành thẻ. Bởi, Hà Nội là thành phố lớn hội tụ hầu hết các ngân hàng trên cả nước, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một tấm thẻ tín dụng phù hợp. Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau: 

 • So với việc mang nhiều tiền mặt trong người, sử dụng thẻ tín dụng sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nếu không may bị mất thẻ, bạn chỉ cần liên hệ với nhà phát hành thẻ báo khó thẻ ngay lập tức.
 • Thỏa sức chi tiêu mà không cần số dư trong tài khoản, bạn có thể thanh toán mọi giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại các điểm chấp nhận thẻ.
 • Vay tiền ngắn hạn được miễn lãi lên đến 45 ngày, khách hàng trả nợ đúng hạn sẽ không mất thêm bất cứ một khoản chi phí nào.
 • Thuận tiện trong quá trình thanh toán, thay vì mở ví đếm tiền, bạn chỉ cần một cái quẹt thẻ là đã có thể thanh toán được mọi hóa đơn.
 • Tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi từ các đơn vị liên kết với ngân hàng như giảm giá 5-20%/giao dịch tại trung tâm thương mại, thương mại điện tử, nhà hàng, khách sạn, đặt vé máy bay…
Khách hàng sẽ thoải mái thanh toán qua thẻ khi mua sắm tại Hà Nội
Khách hàng sẽ thoải mái thanh toán qua thẻ khi mua sắm tại Hà Nội
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiêu của bạn để bạn tiện theo dõi và cân đối tài chính sao cho hợp lý.
 • Rất nhiều thẻ tín dụng hỗ trợ mua sắm trả góp lãi suất 0% giúp bạn nhanh chóng sở hữu món đồ mà mình yêu thích khi tài chính chưa cho phép. Mỗi tháng số tiền sẽ được chia nhỏ mà không phải chịu lãi suất mua trả góp.

Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng tại Hà Nội

Nếu bạn đang nghĩ rằng, điều kiện mở thẻ tín dụng ở Hà Nội khó khăn và phức tạp thì những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bởi, để sở hữu tấm thẻ đầy quyền năng này bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú lâu dài tại Việt Nam.
 • Độ tuổi mở thẻ tín dụng tại hầu hết các ngân hàng hiện nay phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ khẩu thường trú/KT3/Xác nhận cư trú tại Hà Nội.
 • Chứng minh thu nhập hàng tháng, mức lương tối thiểu từ 4,5 triệu đồng trở lên.
 • Với khách hàng làm thẻ tín dụng thế chấp phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, bất động sản…
 • Các điều kiện khác, tùy theo ngân hàng bạn lựa chọn.

Thủ tục, hồ sơ làm thẻ tín dụng Hà Nội

Để quá trình làm thẻ tín dụng ở Hà Nội diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm:

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng kèm hợp đồng sử dụng ( mẫu chung do ngân hàng cấp).
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân như: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú: Sổ hộ khẩu thường trú/KT3/Xác nhận cư trú có xác nhận của chính quyền…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng: Hợp đồng lao động, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng/Bảng lương có xác nhận công ty đang công tác hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản với khách hàng mở thẻ tín dụng thế chấp ( Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy phép kinh doanh…)…
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.
Điều kiện thủ tục làm thẻ tín dụng tại Hà Nội đơn giản
Điều kiện thủ tục làm thẻ tín dụng tại Hà Nội đơn giản

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng ở Hà Nội

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai đa dạng hình thức mở thẻ nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể mở thẻ tín dụng trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng tại Hà Nội hoặc mở thẻ tín dụng Online. Cụ thể.

Mở thẻ tín dụng trực tiếp

Bước 1: Xác định ngân hàng muốn mở thẻ tín dụng, sau đó tìm đến địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất.

Bước 2: Yêu cầu đăng ký phát hành thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn điền đầy đủ thông tin và giấy đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đơn đăng ký mở thẻ cho ngân hàng tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ.

Bước 4: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ thông báo và hẹn ngày nhận thẻ.

Mở thẻ tín dụng Online.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Đăng ký cá nhân, lựa chọn loại thẻ tín dụng mà bạn muốn làm.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác theo yêu cầu hiện trên giao diện.

Bước 4: Ấn gửi biểu mẫu, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp và hướng dẫn thủ tục hoàn tất thẻ.

Làm thẻ tín dụng nên chọn ngân hàng nào ở Hà Nội?

Tại Hà Nội, bạn có thể sở hữu những tấm thẻ tín dụng tại hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên, một số ngân hàng dưới đây đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Một số loại thẻ tín dụng VPBank được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến VPBank StepUp, thẻ tín dụng VPBank MC2, thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum MasterCard, thẻ tín dụng Mobifone VPBank và thẻ tín dụng Number 1.

Làm thẻ tín dụng VPBank tại Hà Nội
Làm thẻ tín dụng VPBank tại Hà Nội

Thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

CitiBank cũng là một trong những ngân hàng được nhiều người biết đến với các loại thẻ tín dụng. Một số thẻ tín dụng chính tại Citibank có thể kể đến như: Thẻ tín dụng Citi Cash Back, Citi Rewards, Citi PremierMiles. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

HSBC cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Sử dụng thẻ tín dụng HSBC, khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, khuyến mại khi mua sắm với han mức cao, phí thường niên thấp. 

Làm thẻ tín dụng HSBC tại Hà Nội
Làm thẻ tín dụng HSBC tại Hà Nội

Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu làm thẻ tín dụng ở Hà Nội. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một đơn vị phát hành thẻ phù hợp để tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn mà thẻ tín dụng mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)