Điều kiện & thủ tục mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy

0
951

Làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe là gì? Có thể làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy được không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.


Là một trong những hình thức mở thẻ tín dụng bằng việc thế chấp tài sản, làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe hiện đang được rất nhiều ngân hàng triển khai hiện nay.

Vậy làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe là gì? Có thể làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy được không? Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này, bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe là gì?

Mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe là hình thức ngân hàng dựa vào giấy tờ đăng ký xe và giá trị của chiếc xe bạn đang sở hữu để cấp cho bạn một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức tương ứng.

Đây là hình thức tương tự như việc cấp thẻ tín dụng dựa trên bảng lương, hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm…nhưng thay vào đó là cà vẹt xe.

Mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe hiện khá phổ biến
Mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe hiện khá phổ biến

Có thể làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy không?

Hiên nay, các ngân hàng chỉ mới cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng bằng cà vạt xe ô tô, chưa có hình thức làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy.

Cụ thể, cà vạt xe máy mới chỉ được dùng làm vật thế chấp khi bạn có nhu cầu vay tiền mặt tại một số công ty tài chính.

Hiện chưa có hình thức làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy
Hiện chưa có hình thức làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy

Điều kiện làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe

Một số điều kiện bắt buộc chủ thẻ phải thỏa mãn khi làm thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô như sau:

  • Cá nhân mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe ô tô là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Độ tuổi được phép tham gia làm thẻ bằng cà vẹt xe ô tô phải từ 22 – 60 tuổi.
  • Tài sản ô tô được sử dụng để thế chấp khi mở thẻ phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.
  • Loại xe được chấp nhận phải từ 4-9 chỗ ( các loại xe còn lại chưa được pháp luật quy định và ngân hàng đồng ý mở thẻ).
  • Đời xe không được vượt quá 5 năm kể từ năm sản xuất tới thời điểm khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng theo xe.
  • Giá trị xe ô tô tối thiểu phải từ 300 triệu trở lên.
  • Một số điều kiện khác tùy vào từng ngân hàng.

Thủ tục làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe

Để quá trình làm thẻ diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân như: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.\Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Sổ hộ khẩu thường trú/KT3/Xác nhận cư trú.\Giấy phép lái xe ô tô, hợp đồng chuyển nhượng/mua bán xe, bản sao giấy đăng kí xe ô tô hoặc giấy lưu hành đang trong thời gian có hiệu lực.
  • Chụp ảnh xe mặt trước, mặt sau, mặt trái, mặt phải và biển số xe.

Các ngân hàng làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe tốt nhất

Ngân hàng TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng cho khách hàng đang sở hữu xe ô tô, kể cả người tiêu dùng đang có xe thế chấp tại ngân hàng vẫn được xem xét mở thẻ.

Thủ tục mở thẻ tại TPBank khá đơn giản nhằm để khách hàng được sở hữu thẻ tín dụng 1 cách đơn giản nhất. TPbank đang xét hạn mức trên thẻ từ 5% – 10%/giá trị xe theo bảng giá xe được ngân hàng quy định.

Ngân hàng TPBank
Ngân hàng TPBank

Ngân hàng VIB

Sau khi thu được nhiều thành công từ mảng dịch vụ cho vay thế chấp bằng xe ô tô hàng đầu, VIB tiếp tục triển khai chương trình mở thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống với nhiều ưu đãi lớn như: Tặng quà giá trị, tích lũy điểm thưởng, giảm giá khi mua sắm… khách hàng có thể vào trực tiếp website của VIB để theo dõi.

Tuy nhiên, muốn mở thẻ tín dụng tại VIB khách hàng phải từ 25 tuổi trở lên và có hộ khẩu ở TPHCM và Hà Nội.

Hạn mức thẻ được VIB cung cấp là 10% giá trị xe theo định giá của ngân hàng với tất cả các loại xe. Đây là hạn mức  top cao nhất mà không phải ngân hàng nào cũng đồng ý cấp cho khách hàng.

Ngân hàng VPBank

VPbank đã không ngừng tung ra các chương trình khuyến mãi khi mở thẻ: Giảm đến 50% khi mua sắm tại các thương hiệu có liên kết với ngân hàng và rất nhiều phần quà có giá trị khác.

Ngoài ra hạn mức trên thẻ của VPbank cũng được người tiêu dùng đánh giá rất cao từ 8 – 10%/giá trị xe, miễn phí lãi suất lên đến 45 ngày, tính bảo mật trên thẻ cao dễ dàng sử dụng và chi tiêu.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt xe máy được không và chủ động hơn trong quá trình mở thẻ.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)