Mở thẻ tín dụng ngân hàng bao lâu thì có?

0
716

Khách hàng không chỉ quan tâm về cách làm thẻ tín dụng mà còn muốn biết thời gian mở thẻ tín dụng mất bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.


Nhu cầu sở hữu thẻ tín dụng ngày càng tăng cao bởi sự tiện lợi trong chi tiêu mua sắm và có nhiều ưu đãi cho chủ thẻ. Khách hàng không chỉ quan tâm về cách làm thẻ tín dụng mà còn muốn nắm được thời gian mở thẻ tín dụng mất bao lâu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành nhằm giúp người sử dụng có thể thanh toán trực tuyến thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Cụ thể, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một khoản tiền theo quy định, bạn có thể chi tiêu trước sau đó thanh toán cho ngân hàng khoản tiền đã giao dịch trước đó.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể trả dần số tiền trong tài khoản ngân hàng mà không phải thanh toán toàn bộ số dư trong bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Nhưng chủ thẻ cần trả khoản thanh toán ít nhất trước ngày đáo hạn đã ghi rõ ở trong bảng sao kê.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn tích hợp thêm nhiều ưu đãi khác như: giảm giá khi đặt phòng khách sạn du lịch, đặt vé máy bay hay khi thanh toán các dịch vụ vui chơi, ăn uống…

Các loại thẻ tín dụng

Hiện nay, có hai cách phân loại thẻ tín dụng bao gồm:

Phân loại theo phạm vi sử dụng:

  • Thẻ tín dụng nội địa: được phát hành bởi các ngân hàng trong nước và chỉ chi tiêu trong phạm vi quốc gia đó.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: được phát hành do hợp tác giữa ngân hàng và tổ chức Visa/Master, thẻ có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu.

Phân loại theo hình thức thế chấp:

  • Thẻ tín dụng tín chấp: Ngân hàng dựa vào uy tín, chức vụ và lịch sử tín dụng của khách hàng để cấp hạn mức thẻ.
  • Thẻ tín dụng thế chấp: Khách hàng sẽ phải cung cấp tài sản thế chấp hoặc ký quỹ để được phát hành thẻ tín dụng.
Có hai cách phân loại thẻ tín dụng
Có hai cách phân loại thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?

Hiện nay, khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó khách hàng có hai hình thức làm thẻ để lựa chọn đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để đăng ký hoặc mở thẻ online trên website của ngân hàng đó. Cũng chính vì thế mà thời gian làm thẻ của hai hình thức này có sự chênh lệch.

Cụ thể, khi mở thẻ tín dụng trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng, bạn sẽ mất ít nhất từ 15 – 30 phút do phải chờ đợi xếp hàng, lấy số thứ tự. Trong khi đó đăng ký làm thẻ trực tuyến khách hàng chỉ mất từ 5 – 10 phút.

Có thể thấy, thời gian mở thẻ tín dụng online ít hơn do bạn không cần chờ đợi, không phải lấy số thứ tự như làm thẻ trực tiếp nên thủ tục nhanh gọn chỉ sau vài thao tác click chuột đơn giản, tiện lợi.

Thời gian mở thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào hình thức mở thẻ
Thời gian mở thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào hình thức mở thẻ

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký làm thẻ ngân hàng, các bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Theo quy định của mỗi ngân hàng, thời gian từ ngày đăng ký phát hành thẻ thành công tới khi nhận được thẻ tín dụng trong tay từ 5 – 7 ngày.

Ngoài ra cũng có một số ngân hàng thời gian để nhận được thẻ có thể lâu hơn từ 7 đến 10 ngày. Điển hình có thể kể tên như: Ngân hàng Vietcombank, BIDV, VPBank, Vietinbank, TPBank, ACB, Sacombank…

Trên đây là những thông tin về thời gian làm thẻ tín dụng, hi vọng sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đăng ký mở thẻ.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)