Nên chọn phương thức đáo hạn nào để có lợi nhất

0
861

Nhu cầu đáo hạn tăng khi mọi người chưa có khả năng trả nợ hoặc muốn sử dụng tiền cho mục đích khác. Vậy nên cần phải lựa chọn phương thức đáo hạn nào tốt nhất.


Hiện nay nhu cầu vay vốn ngân hàng của người dân ngày tăng cao. Trong đó nhu cầu đáo hạn cũng phát sinh thêm khi mọi người chưa có khả năng trả nợ hoặc muốn sử dụng tiền cho những mục đích khác. Vậy nên chọn phương thức đáo hạn nào tốt nhất, mời các bạn theo dõi các phân tích dưới đây.

Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

Đôi khi việc đáo hạn ngân hàng là tình trạng mà người đi vay không mong muốn gặp phải, cũng đôi khi nằm trong dự tính của người vay để đem lại lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên dù là chủ ý hay không thì cũng cần nắm được những lưu ý sau:

  • Tìm hiểu các hình thức đáo hạn ngân hàng hiện hành và lựa chọn một phương thức đáo hạn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh cũng như quy định của từng ngân hàng.
  • Tuỳ vào từng ngân hàng mà điều kiện đáo hạn và thủ tục, giấy tờ sẽ một chút khác nhau, vì vậy bạn cần hỏi kỹ ngân hàng mà bạn đang làm việc để đảm bảo không bị chậm trễ.
  • Thông thường việc đáo hạn ngân hàng sẽ phát sinh phí, bạn cần xác định trước điều này để tránh việc bị động và có thể mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao. Rất nhiều khách hàng đã gặp rắc rối khi không suy nghĩ kĩ.
  • Các ngân hàng đa phần cung cấp dịch vụ đáo hạn, tuy nhiên kéo theo đó cũng có rất nhiều dịch vụ ăn theo vì vậy để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng, tránh mất phí cao và rủi ro nên lựa chọn những cơ sở uy tín.

Các phương thức đáo hạn ngân hàng phổ biến

Vậy hiện nay có những phương thức đáo hạn nào mà khách hàng có thể lựa chọn. Dưới đây là 4 hình thức chính.

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ là phương thức đáo hạn nhanh nhất, vì khách hàng thực hiện tại chính ngân hàng mà mình đang vay vốn. Tại đây sẽ gia hạn thêm một hợp đồng vay khác, có thể là vay dựa vào tài sản thế chấp chẳng hạn.

Phương thức đáo hạn tại chỗ
Phương thức đáo hạn tại chỗ

Trong trường hợp này, tài sản bạn đã cầm cố phải có giá trị cao, xét thu nhập bình quân hàng tháng của bạn khả quan có khả năng trả nợ. Khoản vay này sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm, sau đó ngân hàng sẽ đánh giá lại hoạt động kinh doanh của bạn để xem có tiếp tục gia hạn thêm hay không.

Đáo hạn chuyển ngân hàng

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn phương thức đáo hạn nào thì nhất định bạn phải nắm được một hình thức nữa đó chính là đáo hạn chuyển ngân hàng.

Đây là hình thức đáo hạn mà sang một ngân hàng khác cũng trong thị trường. Khách hàng sẽ chuyển đổi khoản vay của mình sang một khoản vay mới ở ngân hàng khác nếu ngân hàng khác có những ưu đãi hơn về mặt lãi suất và thời hạn để thanh toán. Nói một cách đơn giản thì hình thức đáo hạn chuyển ngân hàng dựa trên sự liên thông giữa các ngân hàng, chuyển đổi qua lại giữa các ngân hàng với nhau trên cùng một khoản vay. 

Đáo hạn chuyển ngân hàng là phương thức đáo hạn phổ biến
Đáo hạn chuyển ngân hàng là phương thức đáo hạn phổ biến

Đây được xem là một hình thức rất phổ biến hiện nay mà bạn nên cân nhắc vì các ngân hàng luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ về những quyền lợi dành cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng vay vốn.

Vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng

Phương thức vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng nghĩa là thế chấp một tài sản bên ngoài vào ngân hàng để được vay tiền ở ngân hàng tiếp. Cụ thể khi đến hạn thanh toán khoản vay nhưng bạn không có điều kiện hoặc không muốn thanh toán thì bạn sẽ vay tiền ở bên ngoài và chuyển vào ngân hàng mà bạn đang vay. Như vậy tức là khoản vay cũ của bạn đã được thanh toán rồi, và bạn có khoản vay mới ở bên ngoài. Nên chọn phương thức đáo hạn nào hơn? Bạn nên tham khảo kĩ nhé.

Vay ứng để mua tài sản và thế chấp ngân hàng

Đây cũng là một trong những phương thức được sử dụng nhiều hiện nay. Cụ thể khi bạn muốn vay tiền ngân hàng để mua một tài sản nào đó như nhà ở, ô tô, đất đai… thì bạn sẽ phải thế chấp luôn tài sản đó. Mức vay sẽ phụ thuộc và khả năng tài chính và giá trị của tài sản bạn mang ra thế chấp. Hình thức này khá nhanh và đơn giản.

Với hình thức này người đi vay sẽ giảm được gánh nặng về tài chính khi các khoản vay đến kì hạn thanh toán.

Điều kiện bạn cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

Các hình thức đáo hạn được áp dụng khi khoản vay đến ngày thanh toán. Vậy ngày đáo hạn ngân hàng sẽ tính như nào. Dưới đây là một số yêu cầu chung cần đáp ứng được nếu bạn muốn lựa chọn hình thức đáo hạn khoản vay. Cụ thể điều kiện như sau:

  • Người đứng ra vay cần phải ở trong độ tuổi được hỗ trợ vay nghĩa là từ 22 tuổi đến 65 tuổi.
  • Khách hàng không được có nợ xấu ở ngân hàng nào trước đây (sẽ thẩm định khách hàng).
  • Đa phần khách hàng phải có tài sản đem thế chấp và ngân hàng sẽ thẩm định để đánh giá giá trị của tài sản đó để đưa ra quyết định số vốn hỗ trợ khách hàng vay.
  • Yêu cầu tiếp theo đó là khách hàng cần có sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3 ở nơi ngân hàng đặt chi nhánh.
  • Thẩm định thu nhập hàng tháng của khách hàng để xem xét khả năng chi trả khoản vay và lãi định kì.

Vậy nên chọn hình thức đáo hạn nào, điều này phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn, cũng như những điều kiện mà ngân hàng ban đầu bạn đang vay. Mỗi hình thức có một ưu nhược điểm riêng, nên chọn được phương thức tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu vay đáo hạn ngân hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0938.603.822 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn đáo hạn ngân hàng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)