Đáo hạn là gì? Thủ tục và phí đáo hạn vay ngân hàng năm 2019?

Đáo hạn là gì? Hồ sơ, thủ tục và phí đáo hạn vay ngân hàng thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức này và tránh mắc sai lầm khiến bản thân lún sâu trong cảnh nợ nần.

Bạn đang cảm thấy đau đầu, thậm chí là bế tắc khi đã đến ngày tất toán tiền vay gốc với ngân hàng nhưng lại bất ngờ gặp khó khăn tài chính, bạn hỏi vay người thân thì không có khả năng giúp đỡ, bạn bè thì không có tiền sẵn? Đừng quá lo lắng vì đã có dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng.

Có thể nói, dịch vụ đáo hạn cho vay vốn ngân hàng nhanh nhất hiện nay như là chiếc phao cứu sinh cho người đi vay trong việc thanh toán nợ với ngân hàng và những người đang bất lực, lún sâu trong cảnh nợ nần.

Đáo hạn vay ngân hàng là gì?

Đáo hạn là thuật ngữ chung dùng để miêu tả hành động sắp đến ngày đến hạn theo như hợp đồng và ta phải thanh toán hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, trả nợ hoặc có thể tái ký hợp đồng mới.

Chúng ta có thể bắt gặp thuật ngữ này được sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn bảo hiểm,..và nhiều nhất là đáo hạn ngân hàng.

Đáo hạn vay ngân hàng là gì?
Đáo hạn vay ngân hàng là gì?

Đáo hạn vay ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc còn có thể hiểu là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để tránh bị lún sâu vào trong nợ nần, thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh. Tại một số ngân hàng, đáo hạn vay ngân hàng còn được gọi bằng cụm từ khác đó là đáo nợ ngân hàng.

Hiện nay trên thị trường có các hình thức vay tiền đáo hạn ngân hàng như sau:

 • Đáo hạn tại chỗ: đáo hạn tại ngân hàng mà khách hàng đang vay vốn bằng cách gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Khách hàng có thể gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài khoản thế chấp. Nếu ngân hàng đánh giá tài khoản đó có giá trị cao và hoạt động kinh doanh của khách hàng khả quan, Khách hàng sẽ có thể được cấp thêm một hạn mức để sử dụng trong vòng một năm và trả lãi. Sau một năm, ngân hàng sẽ đánh giá lại hoạt động kinh doanh của khách hàng và có thể gia hạn thêm khoản vay cho khách hàng.
 • Đáo hạn chuyển vùng: Là hình thức đáo hạn sang các ngân hàng khác trên thị trường. Khách hàng chuyển đổi khoản vay đã đến hạn thanh toán hiện tại sang một khoản vay mới tại một ngân hàng khác với những ưu đãi hơn về lãi suất và thời hạn thanh toán.
 • Vay ứng trước để mua tài sản và thế chấp vào ngân hàng.
 • Vay rút sổ bên ngoài để đưa vào ngân hàng.

Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

Tuy việc đáo hạn ngân hàng là điều những người đi vay ngân hàng không mong muốn xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn nắm rõ những điều cần lưu ý về đáo hạn ngân hàng là có thể an tâm thực hiện:

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của bạn cả.
 • Tùy từng đơn vị ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn nên hỏi kỹ thông tin với ngân hàng trước khi thực hiện.
 • Vì phải chuẩn bị tiền để hoàn tất thủ tục đáo hạn mà nhiều khách hàng bị mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưỡng. Cho nên khách hàng cũng nên lưu ý khoản này.
 • Tuy ngân hàng vẫn cung cấp dịch vụ đáo hạn khoản vay nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều dịch vụ “ăn theo” nở rộ. Vì vậy, để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng là phải và nên tìm đến dịch vụ uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang” như nhiều khách hàng đã vướng phải.

thế nào là đáo hạn ngân hàng

Phí đáo hạn vay tùy thuộc vào từng ngân hàng

Lợi ích vay đáo hạn ngân hàng

 • Bạn không phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao “ngất ngưỡng”.
 • Bảo mật thông tin và thủ tục cho vayđáo hạn đơn giản, thời gian thẩm định nhanh giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề.
 • Khách hàng sẽ trả được khoản vay đã đến thời hạn đáo hạn của mình đúng thời gian quy định của ngân hàng.
 • Khách hàng sẽ không chịu những hình phạt tài chính từ ngân hàng khi không trả nợ đúng hạn.
 • Ngoài ra khách hàng không bị tịch thu tài sản, hoặc không bị ghi nợ xấu lên CIC, đây là một trong những tình trạng xấu nhất đối với khách hàng. CIC (credit information center) là trung tâm thông tin tín dụng, nơi đây sẽ cập nhật và thông báo tất cả những lịch sử trả nợ tín dụng của khách hàng. Nếu khách hàng bị lưu trên CIC tình trạng nợ xấu thì hoạt động vay vốn sau này đối với khách hàng đó rất khó khăn và dễ dàng bị Ngân hàng từ chối. Sau này, nếu cần một khoản vay để đầu tư hoặc kinh doanh, phải chấp nhận vay nóng hoặc vay tín dụng đen bên ngoài. Khi CIC nợ xấu, ít nhất là phải đợi từ 6 đến 7 năm thì lịch sử tín dụng xấu này mới bị xóa trên hệ thống, và trong nhiều trường hợp thì lâu hơn thời gian đó.
 • Khách hàng có thể được duyệt một khoản vay lớn hơn khoản vay cũ, sau khi chi trả khoản vay đã đáo hạn, khách hàng có có thêm một số tiền đễ đầu tư tiếp cho hoạt động kinh doanh của mình.
 • Lãi suất vay cạnh tranh và ổn định để khách hàng chi trả
 • Khách hàng có thể được vay đáo hạn một khoảng vay từ 300 triệu đến 50 tỷ đồng trong thời hạn tối đa 25 năm
 • Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng đơn giản, giải ngân nhanh chóng, cam kết được bảo mật thông tin, ngoài ra, còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn một cách tận tâm.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

 • Khách hàng phải nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng là từ 22 tuổi đến 65 tuổi
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào
 • Có tài sản cầm cố, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay
 • Khách hàng có hộ khẩu, KT3 tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng
 • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng.

Thủ tục đáo hạn vay ngân hàng

Hồ sơ thủ tục vay đáo hạn sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện và thường có các loại giấy tờ  cơ bản như sau:

 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hiệu lực, hộ khẩu, đăng ký kết hôn.
 • Hồ sơ vay ngân hàng bản sao.
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,… bản sao.
 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp : khách hàng cần chuẩn bị Giấy đăng ký kinh doanh hoạt động trên 2 năm, con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay.
 • Giấy ghi nợ.

Phí đáo hạn vay ngân hàng

Tùy vào từng khoản vay khác nhau mà lãi suất được tính khác nhau. Những khoản vay lớn thì lãi suất nhỏ hơn những khoản vay nhỏ. Cũng như tùy vào từng thời gian khác nhau mà ngân hàng và các tổ chức tín dụng sẽ áp dụng những mức lãi suất khác nhau.. Thông thường, chi phí đáo hạn vay ngân hàng trên thị trường mảng thế chấp hiện nay dao động từ 0,3 – 0,5%/ngày, tín chấp dao động 0,5 – 0,7%/ngày.

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng

 • Để được hỗ trợ tốt nhất vay đáo hạn ngân hàng, khách hàng cần đăng ký tài khoản trên website tại đây và điền những thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số tiền cần hỗ trợ vay vốn, số điện thoại cá nhân. Hoặc liên hệ đến số tổng đài… để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất. Tất cả các thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật một cách tuyệt đối.
 • Sau đó, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nắm vững nghiệp vụ sẽ tư vấn cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp nhất với lãi suất phù hợp nhất.
 • Sau đó chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn để lấy thông tin liên quan đến khoản vay đáo hạn ngân hàng Vietinbank và những điều kiện để được hỗ trợ vay.
 • Nếu điều kiện tốt, chúng tôi sẽ liên hệ để nhận hồ sơ cùng các giấy tờ có liên quan và xét duyệt khoản vay đáo hạn ngay cho bạn.

Lưu ý đáo hạn vay ngân hàng

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp với điều kiện, khả năng tài chính của bạn.
 • Tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ khác nhau để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng mà bạn mong muốn vay đáo hạn trước.
 • Không nên mạo hiểm lựa chọn cách đảo hạn ngân hàng để chuyển từ khoản nợ này sang khoản nợ khá. Bởi lẽ đảo hạn không nằm trong danh mục cho phép của Ngân hàng Nhà nước vì không thể xác minh hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề hay không, phương án kinh doanh và phương án trả nợ có đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế hay không, trả nợ đúng hạn được không?
 • Khi đến kỳ đáo hạn ngân hàng, lo lắng bị liệt vào danh sách nợ xấu nên rất nhiều người tìm đến các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với mức lãi suất cao nhằm trả nợ cho kịp thời hạn ngân hàng. Đây là một giải pháp không được khuyến khích bởi cực kỳ mạo hiểm và mang nhiều rủi ro.
quy định và lưu ý về đáo hạn ngân hàng
Lưu ý đáo hạn vay ngân hàng để không lún sâu nợ nần
 • Thông thường các ngân hàng sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm/lần và ngân hàng sẽ dựa trên thu nhập và kết quả kinh doanh để quyết định cho bạn vay tiếp hay không. Lúc này đến thời điểm đáo hạn bạn cần phải trả toàn bộ tiền vay cùng tiền lãi trong năm.

Tuy có lợi ích giải quyết khó khăn tài chính trước mắt nhưng vay đáo hạn ngân hàng không được khuyến khích bởi sự mạo hiểm và rủi ro mà nó mang đến. Hãy là khách hàng thông thái khi vay đáo hạn ngân hàng bằng cách tính toán thật thấu đáo khả năng trả nợ của bản thân.

Đáo hạn là gì? Thủ tục và phí đáo hạn vay ngân hàng năm 2019?
4.9 (97.42%) 31 votes

4 BÌNH LUẬN

 1. Tôi muốn vay một khoản 100tr để đáo hạn ngân hàng thì thủ tục như thế nào. Lãi xuất ra sao?

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây