Thẻ tín dụng Citibank có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
2236

Thẻ tín dụng CitiBank được phát hành không chỉ có chức năng thanh toán các hoạt động mua sắm, vui chơi, giải trí…mà còn có thể rút tiền mặt khi cần thiết.


Xã hội ngày càng phát triển, đi cùng với đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet và hệ thống thanh toán trực tuyến. Trong đó, thẻ tín dụng dần trở thành công cụ thanh toán chính và thay thế cách thanh toán truyền thống. Việc cầm nhiều tiền mặt trong người không chỉ bất tiện mà còn gặp nhiều rủi ro không đáng có. Chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán, mua sắm tại các trung tâm thương mại, nhà hàng hay khách sạn…Ngoài ra, với thẻ tín dụng CitiBank bạn còn có thể rút tiền mặt trong trường cấp bách.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về hình thức rút tiền thẻ tín dụng CitiBank các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Việc nắm rõ các loại phí, lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng CitiBank sẽ giúp bạn sử dụng thẻ hiệu quả hơn.

Thẻ tín dụng CitiBank có rút tiền mặt được không?

Có thể nói rằng, thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ với một tấm thẻ nhỏ gọn trong ví, bạn có thể dễ dàng thanh toán được mọi giao dịch hàng hóa, dịch vụ. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, CitiBank cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng theo từng phân khúc khách hàng.

Mặc dù thẻ tín dụng CitiBank được sử dụng khá phổ biến, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được tất cả các tính năng, tiện ích mà nó mang lại. Chính vì thế, không ít người cảm thấy băn khoăn không biết ngoài tính năng thanh toán, thẻ tín dụng CitiBank có rút tiền mặt được không?

Cũng giống với những loại thẻ tín dụng khác của các ngân hàng, thẻ tín dụng CitiBank cũng tích hợp chức năng rút tiền mặt vô cùng linh hoạt. Khách hàng có nhu cầu cần tiền mặt có thể dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các hệ thống cây ATM của CitiBank hoặc cây ATM ngân hàng khác.

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng Citibank
Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Tuy rằng, đầy là giải pháp “chữa cháy” hữu ích khi khách hàng phát sinh nhu cầu tiền mặt nhanh trong khi điều kiện hiện tại chưa cho phép. Thế nhưng, ngân hàng CitiBank cũng như các chuyên gia kinh tế khuyên bạn nên hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng để không ảnh hưởng đến điểm tín dụng cũng như chịu mức phí và lãi suất cao.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng CitiBank

Tại CitiBank hay bất cứ ngân hàng nào khác trên thị trường, khi thực hiện giao dịch rút tiền thẻ tín dụng, người dùng đều phải mất phí. Tùy theo từng cách thức rút tiền mà mức phí sẽ được ngân hàng đưa ra những quy định khác nhau. Trong đó, khi khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền qua thẻ tín dụng CitiBank tại cây ATM mức phí sẽ dao động từ 2% đến 4% tùy vào số tiền mà bạn rút. 

Phí rút tiền thẻ tín dụng Citibank từ 2-4%/lần rút
Phí rút tiền thẻ tín dụng Citibank từ 2-4%/lần rút

Số tiền được rút từ thẻ tín dụng CitiBank không quá 50% hạn mức thức thẻ. Ví dụ, nếu bạn được cấp hạn mức thẻ tín dụng 100 triệu đồng, thì bạn chỉ được phép rút 50 triệu đồng. Và mức lãi suất ước tính 2%, số tiền rút 50 triệu đồng, thì phí rút sẽ là 1 triệu đồng. Số tiền bạn rút càng nhiều thì phí rút tiền sẽ càng lớn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ mức phí rút để đảm bảo không phải ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng CitiBank

Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng không chỉ thu phí rút mà còn ngay lập tức tính lãi suất. Khoản lãi suất này sẽ được tính cho đến khi bạn thanh toán đủ số tiền nợ ngân hàng, cả gốc lẫn lãi. Tùy vào từng loại thẻ tín dụng, mức lãi suất sẽ được ngân hàng áp dụng khác nhau. Thông thường mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng CitiBank sẽ từ 28,8%/năm.

Nhìn chung, rút tiền thẻ tín dụng CitiBank là một tiện ích hữu hiệu hỗ trợ tài chính cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên thực hiện giao dịch rút tiền này cho các hoạt động cần thiết. Ngân hàng không khuyến khích khách hàng của mình rút tiền qua hình thức này bởi mức phí ấn định khá cao.

Cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng CitiBank

Khi có nhu cầu, bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng CitiBank tại máy ATM của ngân hàng CitiBank hoặc bất cứ cây ATM nào có biểu tượng Visa/Plus trên toàn thế giới. Các bước tiến hành rút tiền mặt từ thẻ tín dụng CitiBank cũng tương tự như rút tiền mặt bằng thẻ ATM thông thường, cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt rồi nhập mã PIN.

Bước 3: Chọn mục rút tiền trên màn hình máy ATM, chọn số tiền mặc định hoặc nhập số tiền muốn rút rồi nhấn Enter/OK.

Bước 4: Xác nhận lại một lần nữa bằng cách nhấn Enter/OK.

Bước 5: Nhận tiền trước và nhận lại thẻ sau đó hoặc ngược lại.

Rút tiền thẻ tín dụng Citibank tại ATM
Rút tiền thẻ tín dụng Citibank tại ATM

Trên đây là một số thông tin về tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng CitiBank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về mức phí cũng như lãi suất mà ngân hàng CitiBank quy định khi rút tiền thẻ tín dụng.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)