Thẻ tín dụng Sacombank có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
5736

Khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng SacomBank cần nắm rõ phí dịch vụ và lãi suất đối với từng hạng thẻ. Theo dõi bài viết để hiểu rõ về hình thức này.


Thẻ tín dụng được biết đến là một trong những công cụ thanh toán được nhiều người ưa chuộng. Loại thẻ này có ưu điểm là chi tiêu trước trả tiền sau, dễ dàng thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tiếp và online…Bên cạnh đó, khi sử dụng loại thẻ này khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà phát hành cũng như các đơn vị liên kết. Rất nhiều khách hàng băn khoăn thẻ tín dụng SacomBank có rút tiền mặt được không? 

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank, biểu phí dịch vụ các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng SacomBank có rút tiền mặt được không? 

Thẻ tín dụng SacomBank được ví như một nguồn tài chính dự thiết yếu cho các nhu cầu chi tiêu cá nhân. Chủ thẻ có thể thanh toán và rút tiền khắp mọi nơi trên thế giới mà không cần phải mang nhiều tiền mặt trong người. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt trong trường hợp cấp bách.

Do đó, thẻ tín dụng SacomBank có rút tiền mặt được không, câu trả lời là “có”. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cũng như ngân hàng đều khuyên không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi lẽ, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ phải trả thêm khoản phí và tính lãi ngay tại thời điểm rút tiền.

Quy định về lãi suất khi rút tiền mặt sẽ được tính dựa trên từng loại thẻ, từng ngân hàng. Vì thế, trước khi sử dụng thẻ tín dụng SacomBank rút tiền mặt cần nắm rõ hạn mức rút tiền mặt 70% hạn mức thẻ, phí rút tiền và lãi suất cao. 

Thẻ tín dụng Sacombank hoàn toàn có thể rút được tiền mặt
Thẻ tín dụng Sacombank hoàn toàn có thể rút được tiền mặt

Hơn nữa, việc rút tiền từ thẻ tín dụng SacomBank còn khiến bạn rơi vào điểm tín dụng xấu, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc gia tăng hạn mức thẻ tín dụng, sử dụng dịch vụ khác của ngân hàng…Đặc biệt, nếu không trả nợ đúng thời hạn còn dễ rơi vào nợ xấu. Chính bởi những lý do này mà ngân hàng không khuyến khích bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank

Như đã nói ở trên, khi rút tiền mặt ở bất cứ ngân hàng nào từ thẻ tín dụng, bạn đều phải chịu một mức phí theo quy định. Theo đó, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng SacomBank sẽ được quy định tùy vào từng hạng thẻ mà bạn đang sử dụng. Phí rút tiền thẻ tín dụng SacomBank ngân hàng áp dụng qua bảng sau:

Loại phí

Classic

Gold

Platinum

Phí giao dịch ngoại tệ

2,95%

2,80%

2,60%

Phí rút tiền mặt tại ATM

4% (tối thiểu 60.000)

4% (tối thiểu 60.000)

4% (tối thiểu 60.000)

Phí chuyển khoản trong hệ thống Sacombank tại ATM Sacombank

4% (tối thiểu 60.000)

4% (tối thiểu 60.000)

4% (tối thiểu 60.000)

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SacomBank

Không chỉ mất phí rút tiền, khách hàng còn phải chịu lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SacomBank ngay tại thời điểm rút. Việc nắm rõ lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng SacomBank sẽ giúp khách hàng dễ dàng cân đối tài chính, tránh trường hợp rút tiền vô tội vạ dẫn đến mất khả năng chi trả.

Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tương đối thấp
Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tương đối thấp

Hiện tại, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SacomBank được ngân hàng áp dụng ở mức từ 2%/tháng, tùy vào từng hạng thẻ, loại thẻ. Nếu vừa mất phí rút tiền vừa mất lãi suất thì đây quả thực là một con số không hề nhỏ. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank.

Cách rút tiền thẻ tín dụng SacomBank

Mặc dù ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thế nhưng trường một số trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank. Có khá nhiều cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank để bạn lựa chọn. Để biết cách rút tiền từ thẻ tín dụng SacomBank, các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank từ ngân hàng

Bước 1: Đến ngân hàng gần nhất, yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng Sacombank

Bước 2: Xuất trình thẻ tín dụng kèm các giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin thẻ.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa thẻ vào máy thanh toán thẻ, nhập số tiền cần rút, in hóa đơn giao dịch thẻ và yêu cầu bạn ký.

Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tại quầy giao dịch

Bước 4: Bạn cần kiểm tra thông tin một cách chính xác trước khi ký để đảm bảo không có sai sót.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng gửi lại thẻ, tiền và liên hóa đơn ngay khi hoàn tất việc rút tiền.

Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank từ cây ATM

 Bước 1: Tìm đến các cây ATM có biểu tượng VISA hoặc Mastercard, ưu tiên rút tiền tại cây ATM của ngân hàng SacomBank.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe rút tiền, lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã Pin. 

Bước 3: Chọn giao dịch rút tiền, nhập số tiền mình muốn rút.

Bước 4: Nhận tiền và thẻ.

Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng Sacombank từ máy POS. Tức là bạn quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS nhưng không lấy hàng hóa mà lấy tiền mặt. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí rút cũng như lãi suất, tuy nhiên hành động này là vi phạm pháp luật nên không được ngân hàng hoan nghênh. 

Như vậy, từ những thông tin trên có thể thấy khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank một cách nhanh chóng và dễ dàng. Song, bạn chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết để tránh phải chịu nhiều tiền phí và lãi suất cao.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)