Thẻ tín dụng ACB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
2600

Thẻ tín dụng ACB có rút tiền mặt được không là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Để có câu trả lời chính xác nhất, các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!


Ngân hàng Á Châu ACB được biết đến là đơn vị phát hành đa dạng các loại thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Với tính năng ưu việt, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ACB có thể thoải mái thực hiện các giao dịch chi tiêu mà không cần số dư trong thẻ. Đặc biệt hơn, khi sở hữu thẻ tín dụng ACB khách hàng còn có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM mỗi khi cần hỗ trợ về tài chính.

Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu tiền mặt đều chưa nắm được mức phí cũng như lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn nắm rõ.

Thẻ tín dụng ACB có rút tiền mặt được không?

Hiện nay, ngân hàng ACB cho ra mắt đa dạng các loại thẻ tín dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế để thực hiện giao dịch của mình. Cùng với đó là những tiện ích, ưu đãi hấp dẫn mà thẻ tín dụng ACB mang lại.

Một trong những tính năng khá linh hoạt mà khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng ACB có thể thực hiện đó chính là rút tiền mặt. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những khách hàng đang có nhu cầu cần tiền mặt gấp.

Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB
Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB

Mặc dù khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB, thế nhưng không nên lạm dụng việc thực hiện giao dịch này. Bởi, mục đích chính của thẻ tín dụng là giúp khách hàng dễ dàng thanh toán hóa đơn dịch vụ, hàng hóa chứ không phải rút tiền mặt.

Hơn nữa, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB, khách hàng còn chịu mức phí và lãi suất theo quy định của ngân hàng. Thông thường, khoản phí này khá cao, chính vì thế bạn chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng ACB trong những trường hợp cấp bách.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB 

Như đã nói ở trên, khi thực hiện bất kỳ giao dịch rút mặt nào từ thẻ tín dụng ACB, khách hàng đều phải chi trả một khoản phí nhất định. Mức phí này sẽ được quy định tùy theo từng loại thẻ cũng như phụ thuộc vào việc khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền trong hệ thống ngân hàng ACB hay tại ngân hàng khác.

Theo đó, đối với thẻ tín dụng nội địa ACB Express và thẻ mang thương hiệu JCB, khách hàng rút tiền mặt sẽ không bị mất phí khi thực hiện tại hệ thống ACB. Trong khi đó, với các loại thẻ tín dụng ACB quốc tế, chủ thẻ sẽ bị tính phí rút tiền mặt là 4%/tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ.

Còn đối với trường hợp khách hàng rút tiền qua thẻ tín dụng nhưng ở ngoài hệ thống ACB thì mức phí sẽ được tính như sau: 

  • Thẻ ACB Expess sẽ tính 2% số tiền ghi nợ tối thiểu 30.000 VNĐ.
  • Thẻ VISA, Mastercard sẽ là 4% tổng số tiền giao dịch tối thiểu 100.000 VNĐ.
  • Thẻ JCB khi rút trong nước sẽ là 2% tổng số tiền giao dịch tối thiểu 30.000 VNĐ, còn rút ở nước ngoài sẽ là 4% tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ.
Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng ACB tương đối cao
Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng ACB tương đối cao

Ngoài ra, trường hợp chủ thẻ tín dụng ACB thực hiện rút tiền tại đại lý được ứng tiền mặt hay quầy giao dịch thì có thể sẽ thu thêm phụ phí. 

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng ACB

Khi rút tiền qua thẻ tín dụng ACB, khách hàng không chỉ phải chịu khoản phí đã nêu trên mà còn bị tính lãi suất ngay tại thời điểm phát sinh giao dịch rút tiền. Mức lãi suất này cũng được ngân hàng quy định theo từng loại thẻ tín dụng.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng ACB khá ưu đãi
Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng ACB khá ưu đãi

Tại thời điểm hiện tại, mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng mà ngân hàng ACB đang áp dụng dao động từ 25% đến 29%. Ngoài ra, lãi suất sẽ được ngân hàng ACB điều chỉnh để phù hợp với quy định của ngân hàng nhà nước tại thời điểm đó. Bạn cần lưu ý, mức lãi này sẽ được tính từ khi rút tiền đến khi tất toán mọi khoản nợ, vì thế bạn nên trả càng sớm càng tốt.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng ACB

Có khá nhiều cách rút tiền từ thẻ tín dụng ACB mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể các cách rút tiền thẻ tín dụng ACB bạn có thể tham khảo như sau:

  • Rút tiền thẻ tín dụng ACB tại hệ thống cây ATM của ngân hàng ACB hoặc bất cứ ATM nào có biểu tượng Visa, Mastercard. Các bước rút tiền tương tự như loại thẻ ATM bình thường.
  • Rút tiền tại quầy giao dịch trong hệ thống ngân hàng ACB. Khách hàng cần xuất trình thẻ tín dụng kèm giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn tất giao dịch rút tiền chỉ với vài bước đơn giản.
  • Rút tiền tại quầy giao dịch ngoài hệ thống ngân hàng ACB, có liên kết với ngân hàng ACB.
Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng ACB tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng.
Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng ACB tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB cũng như mức phí, lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức về sản phẩm để đưa ra phương án chi tiêu hợp lý.

(Nguồn: Ngân hàng ACB)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

 

5/5 - (2 bình chọn)