Thẻ tín dụng OCB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
3124

Bạn đang sở hữu tấm thẻ tín dụng của ngân hàng OCB? Bạn băn khoăn ngoài việc chi trả các khoản mua sắm, vui chơi…thẻ tín dụng OCB có rút tiền mặt được không?


Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, thẻ tín dụng không chỉ là phương tiện thanh toán thông minh mà còn là nguồn tài chính dự phòng đối với tất cả mọi người. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn có thể giải quyết được những nhu cầu tiêu dùng một cách nhanh chóng. Chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tiêu trước, sau đó hoàn trả số tiền đã dùng vào cuối kỳ theo quy định đã thỏa thuận trước đó.

Đặc biệt, thẻ tín dụng OCB không chỉ dừng lại ở tính năng thanh toán. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB. Để biết mức phí, lãi suất cũng như cách rút tiền thẻ tín dụng OCB các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Thẻ tín dụng OCB có rút được tiền mặt không?

Như chúng ta đã thấy, thẻ tín dụng ngày càng trở nên gần gũi và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng trong trường hợp không có hoặc không mang đủ tiền mặt. Tương tự như các loại thẻ tín dụng khách, thẻ tín dụng OCB cũng cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau vô cùng tiện lợi.

Trong một số trường hợp cần tiền mặt cấp bách, thẻ tín dụng OCB còn có tính năng rút tiền mặt khá linh hoạt. Đây là giải pháp “chữa cháy” được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi cần tiền mặt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tính năng chính của thẻ tín dụng OCB là để thanh toán không phải là rút tiền.

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính cũng như từ phía ngân hàng, bạn nên hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng. Nếu không có việc cần thiết thì tốt nhất không nên sử dụng dịch vụ này. Rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu, chịu lãi suất, phí rút cao khi rút tiền mặt. Hơn nữa, ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu, ảnh hưởng đến các giao dịch về sau.

Hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB
Hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB

Bên cạnh đó, khi rút tiền mặt hay thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn cần theo dõi các giao dịch để kiểm soát và cân đối chi tiêu hợp lý. Việc sử dụng thẻ tín dụng đúng cách sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích giúp việc chi tiêu trở nên hiệu quả và thông minh hơn.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB

Việc trả phí cho giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng OCB là điều tất yếu. Không chỉ riêng ngân hàng OCB mà tất cả các ngân hàng trên thị trường đều ấn định mức phí khi khách hàng phát sinh giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng. Thông thường mức phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ từ 2-4% tùy vào từng ngân hàng.

Tại ngân hàng OCB, mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ được quy định tùy theo từng loại thẻ. Cụ thẻ phí rút tiền thẻ tín dụng OCB như sau:

Các loại thẻPhí rút tiền mặt
Thẻ nội địa OCB Cash Card

ATM OCB: Miễn phí

ATM khác OCB: 3.300 VND

OCB Passport Platinum4% (tối thiểu 100.000 VND)
OCB JCB Platinum4% (tối thiểu 100.000 VND)
OCB Mastercard4% (tối thiểu 100.000 VND)
OCB Selfie For You4% (tối thiểu 100.000 VND)

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng OCB

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi thực hiện các giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB. Việc nắm rõ mức lãi suất ngân hàng đang áp dụng sẽ giúp bạn không phải chi trả quá nhiều tiền lãi, đồng thời có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tất cả các giao dịch rút tiền mặt sẽ được ngân hàng OCB sẽ tính lãi (ngoài phí rút tiền mặt) dựa trên số tiền khách hàng đã rút. Lãi suất này sẽ được tính từ thời điểm rút cho đến ngày chủ thẻ thanh toán toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi. Việc tính lãi giao dịch rút tiền mặt không phụ thuộc vào ngày lập sao kê, ngày thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng OCB với lãi suất ưu đãi
Rút tiền mặt thẻ tín dụng OCB với lãi suất ưu đãi

Năm 2023, ngân hàng OCB áp dụng mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng dao động từ 17-30%/năm, tùy vào từng sản phẩm thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, tùy vào từng thời điểm, lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng OCB sẽ được ngân hàng điều chỉnh cho phù hợp với các quy định của ngân hàng Nhà nước. 

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng OCB

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB sau đây.

Cách 1: Bạn có thể rút tiền mặt từ hệ thống cây ATM của ngân hàng OCB hoặc bất cứ ngân hàng nào khác có biểu tượng Visa hay Mastercard. Các thao tác rút tiền mặt thẻ tín dụng tương tự như cách rút tiền thẻ ATM bình thường.

Rút tiền thẻ tín dụng OCB tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng OCB tại cây ATM

Cách 2: Bạn đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng OCB và yêu cầu ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng. Chủ thẻ cần cung cấp thẻ tín dụng kèm giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Sau đó, giao dịch viên sẽ rút số tiền khách hàng mong muốn và in hóa đơn. Trước khi ký tên vào hóa đơn bạn cần xem lại thông tin một cách chính xác. Cuối cùng, khách hàng nhận lại thẻ, tiền mặt và hóa đơn.

Trên đây là những thông tin về mức phí, lãi suất cũng như cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng OCB. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, tránh rơi vào tình trạng nợ xấu không đáng có.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây