Thẻ tín dụng SHB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
1295

Nếu bạn đang có ý định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về mức phí, lãi suất cũng như cách rút mà bạn có thể tham khảo.


Thẻ tín dụng SHB là loại thẻ do ngân hàng SHB phát hành với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau vô cùng linh hoạt. Khi sử dụng thẻ tín dụng SHB, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều ưu đãi hấp dẫn, thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Ngoài tính năng chính là thanh toán hàng hóa, dịch vụ, khách hàng còn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB tại hệ thống cây ATM của ngân hàng hay bất cứ ATM nào có biểu tượng Visa, Mastercard.

Mặc dù vậy, tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB vẫn chưa được nhiều người biết đến. Để hiểu rõ hơn về mức phí, lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng SHB, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng SHB có rút tiền mặt được không?

Có thể thấy, thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán được sử dụng ngày càng phổ biến. Khi sử dụng thẻ tín dụng SHB, khách hàng có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. Có quá nhiều tiện ích mà chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn này mang lại cho người dùng.

Tuy thẻ tín dụng SHB được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được tất cả các tính năng mà thẻ tín dụng SHB mang đến. Nhiều người băn khoăn, thẻ tín dụng SHB có rút tiền mặt được không?

Khách hàng có thể rút  tiền từ thẻ tín dụng SHB
Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng SHB

Ngoài tính năng chính là dùng để thanh toán, khách hàng còn được phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB. Đây được xem là giải pháp hữu ích dành cho những khách hàng đang có nhu cầu cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, ngân hàng và các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Cũng bởi, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB, khách hàng sẽ phải chịu mức phí rút cũng như lãi suất theo quy định của ngân hàng. Chính vì thế, khách hàng chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng SHB trong trường hợp thực sự cấp bách.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB

Hầu hết các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu mức phí theo quy định của ngân hàng. Thông thường, phí rút tiền mặt sẽ từ 2-4%/tổng số tiền rút.

Thẻ tín dụng SHB phục vụ khách hàng khi mua bán hơn là sử dụng để rút tiền mặt. Chính vì thế, phí rút tiền thẻ tín dụng SHB khá cao. Hiện tại ngân hàng SHB chưa công bố phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà chỉ thông báo cho khách hàng khi có nghiệp vụ phát sinh, phí ứng tiền mặt tại ATM là 4% trên mỗi giao dịch, tổi thiểu 60.000 VND.

Số tiền phí rút sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào khoản tiền mà bạn rút từ thẻ tín dụng. Ví dụ: Khách hàng rút 2.000.000 VND, ứng với phí 4%, khách hàng sẽ phải chịu phí 80.000 VND. Số tiền mà bạn nhận được sau khi trừ phí là 1.920.000 VND.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB 

Không chỉ phải chịu phí rút tiền mặt, khi phát sinh giao dịch ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền. Tương ứng với từng loại thẻ tín dụng, ngân hàng SHB sẽ có những quy định riêng về lãi suất. Khoản lãi suất này sẽ được tính từ thời điểm rút cho đến khi khách hàng tất toán các khoản nợ.

Để biết mức lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB là bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Loại thẻ Lãi suất
Thẻ tín dụng FCB MasterCard 22%/năm
Thẻ Tín dụng SHB Visa Platinum 18%/năm
Thẻ HUBA-SHB MasterCard 22%/năm
Thẻ tín dụng SHB Visa ManCity Cashback 22%/năm
Thẻ tín dụng SHB Mastercard (Classic, Gold) 22%/năm
Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng SHB tương đối thấp
Mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng SHB tương đối thấp

Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng thời điểm ngân hàng sẽ có những điều chỉnh nhằm phù hợp với quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng SHB có thể rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM trong nước và quốc tế. Cách rút khá đơn giản, linh hoạt, các bạn có thể tham khảo vài thao tác sau đây.

Bước 1: Bạn hãy tìm đến cây ATM gần nhất, có thể của ngân hàng SHB hoặc bất cứ cây ATM ngân hàng nào khác có biểu tượng Visa/Mastercard.

Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc, nhập mã Pin, lựa chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Chọn giao dịch rút tiền, bạn có thể ấn chọn số tiền mặc định trên máy hoặc nhập số khác.

Bước 4: Nếu muốn in sao kê thì nhấn có hoặc ngược lại.

Bước 5: Nhận tiền trước, thẻ sau hoặc ngược lại, tùy từng cây ATM.

Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng SHB tại ATM
Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng SHB tại ATM

Ngoài ra, khách hàng có thể ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng tại phòng giao dịch của ngân hàng SHB. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS được thực hiện trên máy POS tại các điểm mua sắm liên kết với ngân hàng mở thẻ. 

Tuy nhiên, đây được xem là giao dịch bất hợp pháp vì máy POS chỉ có chức năng thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Chính vì thế, hình thức rút tiền này không được pháp luật công nhận. Tốt nhất bạn không nên giao dịch qua hình thức này để tránh gặp nhiều rủi ro.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB mà bạn có thể tham khảo. Hãy rút tiền mặt qua thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết để không phải chịu mức phí rút và lãi suất cao nhé!

(Nguồn: Ngân hàng SHB)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây