Thẻ tín dụng Standard Chartered có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
2385

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered là giải pháp hoàn hảo dành cho những khách hàng đang có nhu cầu cần tiền gấp. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn.


Standard Chartered là Công ty đa quốc gia Anh chuyên về ngân hàng và tài chính. Năm 1904, Standard Chartered gia nhập vào thị trường Việt Nam và dần khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng. Các sản phẩm tài chính của Standard Chartered được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Trong đó, thẻ tín dụng là sản phẩm nổi bật, cung cấp cho khách hàng giải pháp chi tiêu thuận tiện và linh hoạt. Ngoài tính năng thanh toán các hoạt động chi tiêu, mua sắm, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thẻ tín dụng Standard Chartered có rút tiền mặt được không? Mức phí và lãi suất bao nhiêu? Hãy cùng AZVAY tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng Standard Chartered có rút tiền mặt được không?

Có thể thấy rằng, thẻ tín dụng Standard Chartered là một công cụ hữu ích giúp chủ thẻ dễ dàng chi tiêu, mua sắm mà không cần số dư trong tài khoản. Hơn nữa, thẻ tín dụng Standard Chartered còn là một nguồn tài chính dự phòng trong những trường hợp cần tiền mặt gấp. 

Ngoài tính năng chính là dùng để thanh toán, thẻ tín dụng Standard Chartered hay bất cứ loại thẻ tín dụng nào cũng có thể thực hiện giao dịch rút tiền. Do đó, thẻ tín dụng Standard Chartered có rút tiền mặt được không thì câu trả lời là CÓ.

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng Standard Chartered
Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng Standard Chartered

Tuy nhiên, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Standard Chartered, khách hàng không được rút quá hạn mức quy định. Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chính là hành động gián tiếp vay của ngân hàng một số tiền để chi tiêu vào mục đích cá nhân.

Khác với các loại thẻ ATM thông thường, khi rút tiền tiền từ thẻ tín dụng Standard Chartered khách hàng sẽ phải chịu phí rút và lãi suất. Nếu như với thẻ ATM bạn có thể thoải mái rút tiền mà không lo về phí hay lãi suất thì thẻ tín dụng hoàn toàn ngược lại. 

Nhiều chủ thẻ cứ mặc nhiên rút tiền thẻ tín dụng mà không để ý đến vấn đề phí rút hay lãi suất dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất mà không đủ khả năng chi trả. Bởi, phí rút và lãi suất cho giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered khá cao. Do đó, ngân hàng thường không khuyến khích khách hàng rút tiền thẻ tín dụng, chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered

Không chỉ riêng Standard Chartered mà bất cứ ngân hàng nào trên thị trường hiện nay đều ấn định mức phí cho giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi lẽ, giao dịch rút tiền mặt của khách hàng thường mang đến nhiều rủi ro cho phía ngân hàng. Chính vì thế các chuyên tài chính cũng như ngân hàng khuyên nên hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng để tránh gia tăng nợ xấu.

Phí rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered từ 2-4%
Phí rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered từ 2-4%

Song, trong một số trường hợp, tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giống như một giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng kịp thời giải quyết khó khăn khi cần tiền cấp bách. Hiện tại, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered đang áp dụng tại máy ATM là 4%/tổng số tiền mặt ứng trước, tối thiểu 100.000 VND.

Ví dụ: Khách hàng có nhu cầu rút 1000.000 VND, phí rút 4%, tương ứng 40.000 VND. Thế nhưng theo quy định, mức tối thiểu cho mỗi lần rút là 100.000 VND nên phí rút khách hàng phải trả là 100.000 VND chứ không phải 40.000 VND. Sau khi trừ phí rút, số tiền bạn nhận được là 100.000 VND.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Đây là khoản tiền mà chủ thẻ phải chịu khi thực hiện giao dịch rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered. Khách hàng cần nắm rõ về mức lãi suất ngân hàng đang áp dụng để tính toán thời hạn cho vay phù hợp cũng như lên kế hoạch chi tiêu thông minh nhằm tránh các khoản nợ phát sinh không đáng có.

Theo đó, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered được ngân hàng điều chỉnh liên tục để phù hợp với quy định của ngân hàng Việt Nam. Mức lãi suất rút tiền Standard Chartered từ 29,4%/năm. Ngoài ra, mức lãi này còn tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng cũng như tùy vào thời điểm mà khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Standard Chartered, khách hàng có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Rút tiền mặt tại cây ATM

  1. Bước 1: Hãy tìm những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard (có thể là cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng khác.
  2. Bước 2: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
  3. Bước 3: Nhập mã Pin, chọn giao dịch rút tiền rồi nhập số tiền muốn rút.
  4. Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền.

Ứng tiền mặt tại ngân hàng

  1. Bước 1: Bạn đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
  2. Bước 2: Xuất trình thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.
  3. Bước 3: Yêu cầu số tiền muốn rút, giao dịch viên sẽ quẹt thẻ, nhập số tiền và in hóa đơn.
  4. Bước 4: Khách hàng ký tên vào hóa đơn sau khi đã xem xét thông tin kỹ lưỡng.
  5. Bước 5: Nhận lại tiền và thẻ tín dụng.
Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dugnj tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng
Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dugnj tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết thẻ tín dụng Standard Chartered có rút tiền mặt được không rồi chứ? Hơn nữa, việc nắm rõ mức phí và lãi suất rút tiền giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh phát sinh nợ không đáng có.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)