Hỗ trợ vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

0
1785

Hiện nay vay thế chấp chung cư đang rất phổ biến, với trường hợp cần vay nhưng chưa có sổ đỏ thì khách hàng có thể nhận được những hỗ trợ nào từ phía ngân hàng.


Thông thường khi vay thế chấp ngân hàng, chúng ta sẽ dùng những tài sản có giá trị để thế chấp cho khoản vay của mình. Với trường hợp bạn đang cần vốn gấp, muốn vay thế chấp ngôi nhà chung cư bạn đang ở nhưng lại chưa có sổ đỏ thì phải làm như thế nào? Có ngân hàng nào hỗ trợ thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ hay không? Hãy để AZVAY giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều kiện vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

Nhiều người có thể chưa hiểu hết về các điều kiện vay thế chấp khi nhà chưa có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Để được hỗ trợ vay thế chấp bằng nhà chung cư chưa có sổ đỏ, bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Có giấy chứng nhận chủ sở hữu theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 118 Luật nhà ở;
 • Nhà chung cư không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn;
 • Không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.
Vay thế chấp được bằng nhà chung cư chưa sổ đỏ cần đáp ứng đủ một số điều kiện
Vay thế chấp được bằng nhà chung cư chưa sổ đỏ cần đáp ứng đủ một số điều kiện

Thủ tục vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

Khi muốn vay thế chấp bằng nhà chung cư chưa được cấp sổ đỏ, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ thủ tục dưới đây:

 •  Hợp đồng mua bán nhà ở được ký giữa bên thế chấp với chủ đầu tư phù hợp quy định của pháp luật về nhà ở (bản gốc);
 • Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở đối với trường hợp bên thế chấp là bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở (bản gốc);
 • Giấy tờ chứng minh đã đóng tiền mua nhà ở cho chủ đầu tư theo tiến độ thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở (bản gốc);
 • Hợp đồng thế chấp chung cư phù hợp với quy định của pháp luật;
 •  Các giấy tờ khác (nếu có).

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên, ngân hàng nơi bạn vay thế chấp chung cư có quyền được yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, có thể là biên bản nghiệm thu đã hoàn thành phần móng của chung cư. Hoặc những giấy tờ khác có liên quan đến việc vay thế chấp.

Quy trình vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

Cũng giống như những dịch vụ vay thế chấp bằng tài sản có giá trị khác, thì vay thế chấp nhà chung cư chưa sổ đỏ cũng áp dụng những quy trình theo chuẩn tương tự nhu vậy. Cụ thể đó là

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn yêu cầu đăng ký thế chấp (theo Mẫu của ngân hàng).
 • Hợp đồng thế chấp có công chứng theo quy định (01 bản gốc);
 • Hợp đồng mua bán chung cư của cá nhân mua nhà ở ký với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính – Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai. Người nộp hồ sơ nhận lại phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Chi nhánh văn phòng công chứng nơi bạn đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ; xác nhận đơn đăng ký thế chấp, sao y bản gốc đơn đăng ký để lưu lại hồ sơ của người vay thế chấp.

Bước 4: Trả kết quả.

Lưu ý khi vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

Hỗ trợ vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ
Vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ

Vay thế chấp bằng chung cư, nhà đất được phép hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là hình thức vay và cho vay khá linh hoạt có lợi cho cả 2 phía là ngân hàng và khách hàng. Để có thể vay thế chấp nhà chung cư chưa được cấp sổ đỏ thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Khai báo thông tin chính xác.
 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.
 • Làm đúng theo hướng dẫn, quy trình của nhân viên ngân hàng.
 • Tài sản nhà chung cư đảm bảo phải đúng pháp luật, hợp lý, hợp pháp.
 • Người vay vốn phải tự chịu trách nhiệm trước những thông tin mà mình đã khai báo với ngân hàng.
 • Tài sản không thuộc diện bị tranh chấp hay khiếu nại, khiếu kiện…

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề được nhiều người, nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên với trường hợp muốn vay thế chấp chung cư chưa có sổ đỏ, thì bạn cần chú ý và tìm hiểu thông tin thật kỹ càng, tránh những rủi ro, sai sót không đáng có.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc vay thế chấp nhà chung cư chưa có sổ đỏ, hãy liên hệ ngay với AZVAY theo hot line 0972.688.622  hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.8/5 - (5 bình chọn)