Mất bao lâu thời gian để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng

0
3525

Bạn đang có nhu cầu vay thế chấp khi bạn cần giải quyết các vấn đề quan trọng, thì thời gian giải ngân khoản vay sẽ là yếu tố đặc biệt mà bạn cần lưu tâm.


Bạn đang có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng để giải quyết các vấn đề quan trọng trong cuộc sống với mục đích khác nhau, nhưng chưa biết thời gian giải ngân khoản vay thế chấp sẽ mất bao lâu. Hãy cùng AZVAY tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Các dạng lãi suất vay thế chấp ngân hàng hiện nay

Căn cứ vào thời gian vay, số vốn, dạng tài sản thế chấp, mục đích vay mà các ngân hàng đưa ra các chính sách về lãi suất vay phù hợp. Có 2 dạng lãi suất vay thế chấp ngân hàng hiện nay:

 • Lãi suất cố định: Lãi suất vay sẽ không biến đổi và áp dụng trong suốt thời gian vay vốn.
 • Lãi suất ưu đãi: Đây là dạng lãi suất chỉ áp dụng trong thời gian nhất định, có thể là 1, 2, 3 tháng đầu… Và sau khi kết thúc thời gian ưu đãi, lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ thay đổi linh hoạt.
Thời gian giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng có thể kéo dài từ 24h - 72h
Thời gian giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng có thể kéo dài từ 24h – 72h

Điều kiện để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng

Người vay vốn phải có các khoản thu nhập ổn định đảm bảo trả được vốn vay.

 • Thu nhập từ lương: Có hợp đồng lao động kèm sao kê bảng lương từ 3 đến 6 tháng.
 • Thu nhập từ việc cho thuê: Nguồn thu nhập này có thể là từ việc người đi vay có tài sản như nhà, đất, xe cho thuê và là chủ sở hữu các tài sản đó.
 • Thu nhập từ hoạt động kinh doanh: Nếu người vay là chủ doanh nghiệp thì cần thống kê hóa đơn và chứng minh hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Có đầy đủ bản gốc không bị rách nát, tẩy xóa.
 • Các trang bổ sung trong sổ đỏ, sổ hồng đều phải có dấu xác nhận của cơ quan Nhà nước.
 • Bản sao chứng thực phải mới nhất.
Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên thời gian giải ngân sẽ nhanh chóng được thực hiện
Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên thời gian giải ngân sẽ nhanh chóng được thực hiện

Quy trình để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng?

Bước 1: Ngân hàng định giá tài sản: Bạn mang giấy tờ tài sản thế chấp và các giấy tờ liên quan đến trình ngân hàng. Sau khi đã thống nhất thời hạn, số vốn, lãi suất và cách trả nợ…thì ngân hàng tiến hành định giá tài sản.

Bước 2: Làm hợp đồng và ký hợp đồng: Sau khi đã thống nhất được các điều khoản 2 bên sẽ soạn hợp đồng thế chấp tiến hành giao dịch. Hợp đồng sẽ được ký tại văn phòng công chứng đảm bảo tính xác thực.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo: Bạn cần phải mang giấy tờ thế chấp đến cơ quan thẩm quyền như sở tài nguyên môi trường để xác nhận tài sản thế chấp và giấy tờ gốc được giao cho ngân hàng.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục vay và nhận lại tài sản: Sau khi khách hàng đã hoàn thành việc trả vốn vay từ lãi đến gốc thì tài sản sẽ được trả về cho người vay theo quy định.

Mất bao thời gian để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng

Thứ nhất: Kênh vay truyền thống thời gian duyệt vay từ 2 – 3 ngày. Thời gian giải ngân nhanh nhất trong vòng 24h đến vài tuần. Đây cũng chính là một điểm trừ, khiến nhiều khách hàng không lựa chọn vay tiền trên kênh truyền thống. Nguyên nhân là bởi, các kênh vay truyền thống thường có thủ tục, tiêu chuẩn xét duyệt kỹ lưỡng, mất nhiều thời gian. . 

Thứ hai: Giải ngân qua kênh online thời gian duyệt vay từ 10 – 15 phút, thời gian giải ngân nhanh nhất trong 24h đến vài ngày. So với kênh truyền thống. Kênh online được khách hàng lựa chọn khá nhiều do những ưu điểm vượt trội áp dụng công nghệ vào mảng tài chính ngân hàng. Nhờ vậy, các khoản vay chỉ cần tải ứng dụng trong vài giây, cung cấp đủ thông tin cần thiết vào mẫu là bạn đã có thể giải ngân.

Thời gian để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng qua kênh online cũng nhanh hơn nhiều so với kênh truyền thống vì hồ sơ và duyệt vay được chuyển ngay đến hệ thống ngân hàng để xử lý. 

Giải ngân qua kênh online cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian
Giải ngân qua kênh online cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giải ngân khoản vay

Dưới đây là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thời gian giải ngân: 

 • Nguồn thu nhập cá nhân: nếu bạn không vay tín chấp theo chuyển khoản mà vay tín chấp theo lương tiền mặt công ty cho vay giải chấp sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ. 
 • Việc chuẩn bị hồ sơ: Việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên khách hàng hoặc mẫu điền online sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian giải ngân.  
 • Điểm tín dụng cá nhân: Để giải ngân bạn phải chứng minh được bạn nằm trong vùng an toàn chưa có lịch sử tín dụng. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu liên quan để chứng minh cho điều này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thời gian để giải ngân khoản vay thế chấp ngân hàng. Bạn cần nắm rõ để khi có nhu cầu vay thế chấp sẽ có được các kiến thức cơ bản và xử lý công việc nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

3.7/5 - (3 bình chọn)