Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?

0
3562

Để phục vụ cho những mục đích khác nhau, việc khách hàng vay thêm một khoản tiền bằng cách thế chấp chính tài sản đang thế chấp tại ngân hàng là rất phổ biến.


Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?

Vay thế chấp vốn là hình thức phù hợp cho các nhu cầu cần huy động nguồn vốn lớn, trong thời gian dài, yêu cầu cao về tính minh bạch và an toàn của khoản vay, hướng đến tiết kiệm tối đa chi phí vay. Vay thế chấp phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt, đảm bảo hạn chế tối đa tỷ lệ rủi ro nhưng vẫn nhanh chóng và thuận tiện cho người vay. 

Hạn mức lớn, thời gian vay dài, tối đa đến 30 năm, vay thế chấp thích hợp cho những mục đích dài hạn như mua sắm hay đầu tư bất động sản. Cũng có thể bạn tìm đến nguồn vay thế chấp khi cần vốn khởi nghiệp, đầu tư sản xuất kinh doanh, chứng khoán, mua đất, mua nhà, mua ô tô… Kinh nghiệm cho thấy, vay thế chấp sổ đỏ trong khoảng thời gian dài sẽ giúp bạn giảm áp lực nợ nần, đồng thời nâng cao khả năng thanh toán đúng hạn.

Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?
Đang vay thế chấp ngân hàng có vay thêm được không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn đa dạng của khách hàng, nhiều gói vay thế chấp được tung ra thị trường với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

  • Vay thế chấp khi mua nhà: Cho phép khách hàng thế chấp bằng tài sản đơn lẻ khác hoặc thế chấp ngay chính căn nhà mà bạn định mua để vay vốn, có thể vay mua nhà dự án, chung cư, nhà ở xã hội, … Hạn mức vay tối đa 85% giá trị căn nhà, lãi suất bình quân 6,5%/năm. Gói vay thế chấp cho sửa chữa nhà cũng được phép triển khai song song với hạn mức xác định trên dự toán sửa chữa.
  • Vay thế chấp khi mua ô tô: ngân hàng Hỗ trợ vay thế chấp xe ô tô cũ hoặc xe mới, sử dụng tài sản đảm bảo là ô tô định mua để rút ngắn thời gian thẩm định. Hình thức vay trả góp được sử dụng khá phổ biến khi bạn chỉ cần thanh toán cho một số tiền nhất định trong suốt quá trình vay.
  • Vay thế chấp để kinh doanh: Người vay có thể vay cho hộ kinh doanh cá thể, khởi nghiệp, hoặc đầu tư xoay vòng vốn… dựa trên phương án kinh doanh trình bày trong hồ sơ vay vốn. Theo kinh nghiệm đi vay vốn thế chấp của những khách hàng thường sử dụng dịch vụ của chúng tôi, phương án vay vốn cho kinh doanh sẽ được Reviewbank.vn hỗ trợ tối đa, thường đảm bảo tỷ lệ xét duyệt là 100%.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi đã vay, cuộc sống nảy sinh thêm những khoản chi phí khác. Và câu hỏi được đặt ra:

Vay thêm từ khoản vay thế chấp? Vay thế chấp khi còn dư nợ? Dịch vụ làm hồ sơ vay ngân hàng cho những tài sản đã thế chấp rồi muốn vay thêm? Đã thế chấp vay tiền giờ định vay thêm có được không? Đã thế chấp nhà muốn vay thêm phải làm sao? 

Quy trình vay thêm sau khi đã vay thế chấp ngân hàng

Vay thêm từ chính ngân hàng mà khách hàng đang có khoản vay nơi đó. Trong trường hợp này, điều kiện là tài sản thế chấp vẫn phải đảm bảo tỉ lệ nợ vay trên giá trị tài sản thế chấp tại ngân hàng đó.

Trường hợp ngân hàng bạn đang vay tiền định giá tài sản ban đầu quá thấp sau một khoảng thời gian, trong khi bạn chắc rằng giá trị tài sản thế chấp lúc này cao hơn giá trị định giá ban đầu?

Rất đơn giản, hãy đề nghị ngân hàng tiến hành thẩm định tín dụng và tài sản hiện tại của khách hàng để đưa ra quyết định có chấp thuận việc giải ngân thêm cho khách hàng hay không. Còn nếu bị từ chối do:

  • Tài sản định giá lại không đủ điều kiện để cho vay thêm
  • Thu nhập hiện tại của khách hàng tuy phù hợp theo quy định của ngân hàng nhưng không đảm bảo khoản vay thêm
  • Khách hàng trả nợ không đúng hạn, thường xuyên delay mà không có lý do hoặc lý do không chính đáng
  • Nhu cầu vay thêm của khách hàng vượt quá hạn mức phê duyệt của đơn vị

Hoặc vì nhiều lý do khác…

Nếu rơi vào một trong những trường hợp kể trên, quý khách cũng đừng quá lo lắng. Lúc này, giải pháp tiếp theo sẽ là tìm một ngân hàng khác phù hợp hơn với nhu cầu và điều kiện hiện tại để được hỗ trợ.

đang vay thế chấp muốn vay thêm có được không?
Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trước khi quyết định có cho vay thêm hay không?

Bước tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay thế chấp thật đẹp để nộp cho ngân hàng mới. Nếu ngân hàng mới chấp nhận phê duyệt khoản vay theo đúng nhu cầu của quý khách thì lúc này cần giải chấp để lấy tài sản ra và làm thủ tục thế chấp tại ngân hàng mới. Thao tác này khá yên tâm, vì những thủ tục cần thiết đã được thực hiện trước khi khách hàng tất toán khoản vay tại ngân hàng cũ. 

Dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính, khách hàng có thể lựa chọn được cách thức huy động vốn phù hợp, giúp bạn tiết kiệm tối đa mức chi phí và hạn chế rủi ro khoản vay có thể xảy ra. Với những kinh nghiệm vay thế chấp trên đây, chúng tôi hy vọng quý khách sẽ tìm ra sự lựa chọn phù hợp của riêng mình!

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây