Dịch vụ cho vay đáo hạn ô tô uy tín tại ngân hàng

0
348
Advertisement

Bên cạnh những hình thức vay nóng, vay cầm cố,…. dịch vụ đáo hạn ô tô tại ngân hàng đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người dân. Tuy nhiên để hiểu rõ về bản chất cũng như những lợi ích từ hình thức cho vay này hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Dịch vụ đáo hạn ô tô là gì?

Trước hết, để hiểu rõ dịch vụ cho vay đáo hạn ô tô là gì bạn cần hiểu rõ đáo hạn là gì. Theo ngân hàng nhà nước Việt Nam, đáo hạn là một thuật ngữ để miêu tả trạng thái người đi vay (cá nhân, tổ chức) sắp đến ký thanh lý chấm dứt hợp đồng với bên cho vay (ngân hàng, tổ chức tài chính).

Dịch vụ đáo hạn ô tô là gì?
Dịch vụ đáo hạn ô tô là gì?

Trong đáo hạn có rất nhiều hình thức như đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn bảo hiểm, đáo hạn nhà đất,… tuy nhiên đáo hạn ô tô là hình thức được nhiều cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

Cụ thể, dịch vụ đáo hạn ô tô là hình thức ngân hàng sẽ tiến hành gia hạn thời gian vay trước đó để khách hàng có thêm cơ hội, thời gian để tất toán nợ với ngân hàng. Nhờ đó, người nợ có thể kiểm soát được rủi ro do nợ nần lún sâu, tạo thuận lợi trong việc khắc phục tài chính, nắm bắt cơ hội trong sản xuất kinh doanh.

Các hình thức vay đáo hạn ô tô

Hiện nay, dịch vụ đáo hạn ô tô tại các ngân hàng Việt Nam đang có sự đa dạng với nhiều lợi ích hấp dẫn.

Dưới đây là chọn lọc một số hình thức vay đáo hạn ô tô được ưa chuộng nhất:

 • Vay đáo hạn ô tô tại chỗ: là hình thức ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng trong quá trình tất toán nợ cũ bằng cách gia hạn thêm một hợp đồng vay thế chấp ô tô khác. Bên cạnh đó, nếu giá trị ô tô cao và hoạt động sản xuất kinh doanh của người đi vay được đánh giá khả quan, ngân hàng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cấp thêm hạn mức vay và gia hạn lại thời hạn thanh toán nợ cũ và nợ mới.
 • Vay đáo hạn ô tô chuyển vùng: Khác với hình thức đáo hạn ô tô tại chỗ, hình thức đáo hạn này sẽ được thực hiện do một ngân hàng khác . Người đi vay sẽ được  vay một khoản tiền mới với nhiều lợi ích hấp dẫn về lãi suất, thời hạn do đó sẽ có khả năng thanh toán được khoản nợ cũ và có điều kiện để kinh doanh.
 • Vay rút sổ cầm cố bên ngoài để đáo hạn ô tô tại ngân hàng
  So với hai hình thức trên, dịch vụ đáo hạn ô tô này ít được lựa chọn hơn do rủi ro cũng như lãi suất cạnh tranh.

Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô tại ngân hàng hiện nay

Theo thống kê hiện nay, lãi suất cho vay đáo hạn tại các ngân hàng cổ phần và ngân hàng nhà nước đang dao động từ 8 đến 10 % với thời hạn vay tương đối là 7 năm.

Tùy thuộc vào quy định tại mỗi ngân hàng, mà lãi suất, thời hạn và giá trị vay sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Lãi suất dịch vụ đáo hạn ô tô tại các ngân hàng hiện nay
Lãi suất dịch vụ đáo hạn ô tô tại các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là một số lãi suất cho dịch vụ đáo hạn ô tô tại các ngân hàng uy tín hiện nay, bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Tp Bank: Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô từ 6,9 đến 8,8%/năm, thời hạn vay 72 tháng, số tiền vay bằng 80% giá trị ô tô
 • Ngân hàng Techcombank: Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô từ 6,49% đến 7,49%/năm, thời hạn cho vay 6 đến 7 năm, số tiền vay bằng 100% giá trị thực tế của ô tô.
 • Ngân hàng BIDV: Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô 7,5%/năm, thời hạn cho vay 84 tháng, số tiền vay tùy thuộc vào giá trị thực tế ô tô cao hay thấp
 • Ngân hàng ACB: Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô 11,2%/năm, thời hạn cho vay 7 năm, số tiền cho vay bằng 80% giá trị thực tế của ô tô
 • Ngân hàng MB Bank: Lãi suất cho vay đáo hạn ô tô từ 10,3%/tháng đến 10,5%/tháng trong vòng 3 tháng đầu, số tiền cho vay bằng 70 đến 80% giá trị thực tế ô tô,…

Thủ tục và quy trình vay dịch vụ đáo hạn ô tô

Để có thể thực hiện dịch vụ đáo hạn tô tô, người đi vay phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thủ tục sau: Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ khẩu photo có công chứng, giấy đăng ký kết hôn nếu có, bộ hồ sơ giấy tờ xe (giấy đăng ký/đăng kiểm, bảo hành), giấy chứng minh thu nhập (ví dụ như bảng lương,…)

Thủ tục cho vay đáo hạn ô tô tại ngân hàng
Thủ tục cho vay đáo hạn ô tô tại ngân hàng

Ngay sau khi đã chuẩn bị thủ tục, người đi vay sẽ tiến hành trình tự vay dịch vụ đáo hạn ô tô như sau:

Bước 1: Nhân viên tín dụng nhận hồ sơ vay đáo hạn ô tô và hỗ trợ tư vấn

Bước 2: Nhân viên nhập liệu hồ sơ trên hệ thống ngân hàng

Bước 3: Ngân hàng tiến hành kiểm định hồ sơ thủ tục

Bước 4: Duyệt khoản vay, tiến tới thỏa thuận và giải ngân tới khách hàng theo đúng quy định từ ngân hàng.

Một số lưu ý cấp thiết khi vay đáo hạn ô tô tại ngân hàng

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro từ hình thức vay vốn này cũng như xúc tiến quá trình đáo hạn ô tô diễn ra nhanh hơn bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Kiểm soát và lên kế hoạch nguồn tài chính của mình
 • Chuẩn bị kỹ hồ sơ thủ tục và bắt buộc có chữ ký của vợ/chồng
 • Dịch vụ đáo hạn ô tô hỗ trợ trường hợp tối đa 2 người đồng vay và đồng nợ
 • Trường hợp nếu lấy nguồn kinh doanh từ hộ gia đình cần chứng minh được giấy phép kinh doanh được pháp luật cấp phép…..

Như đã phân tích chi tiết ở trên, dịch vụ đáo hạn ô tô là giải pháp tài chính có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay đáo hạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0938603822 hoặc để lại thông tin bên dưới, bộ phận chăm sóc của AZVAY sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký tư vấn

4.5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcVay 900 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Rakuten nhanh nhất
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây