Một người làm được tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

0
4719

Nhiều khách hàng thắc mắc: Có thể làm 2 hay nhiều thẻ tín dụng được không? Theo quy định, mỗi người được làm tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?


Như chúng ta có thể thấy, thẻ tín dụng đang trở thành một trong những phương tiện thanh toán phổ biến trên toàn thế giới. Nó không chỉ mang lại sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày mà khách hàng còn nhận được vô vàn những ưu đãi hấp dẫn khác. Nhưng cũng chính vì điều này mà không ít khách hàng muốn sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng càng tốt. Tuy nhiên, đây có phải là một quyết định đúng đắn hay sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rối?

Vậy, có nên mở nhiều thẻ tín dụng không? Theo quy định, mỗi người được làm tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng thẻ tín dụng

Không phải tự nhiên mà thẻ tín dụng lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến như vậy. Cũng bởi, các ngân hàng hiện nay đều đưa ra những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng. Ngoài những tính năng của một chiếc thẻ tín dụng, bạn còn nhận được nhiều tiện ích như:

 • Thẻ tín dụng tuy nhỏ và gọn nhưng lại mang đến sự tiện lợi, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thanh toán được mọi giao dịch trong nước cũng như trên toàn thế giới mà không cần mang theo tiền mặt bên người. 
 • Không chỉ dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn mà bạn còn có thể giao dịch trên Internet như hóa đơn điện nước, mạng, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…
 • Trong trường hợp cần tiền gấp, chủ thể có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Đây được xem là một giải pháp nhanh chóng và tức thì trong các tình huống khẩn cấp.
 • Bạn được “vay” một khoản tiền nhất định để chi tiêu, mua sắm mà không mất lãi trong vòng 45 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch.
 • Thẻ tín dụng có tính bảo mật cao, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm trong quá trình thực hiện giao dịch mà không phải lo lắng đến vấn đề bị ăn cắp thông tin hay gian lận thẻ. 
 • Ngoài việc sử dụng tiện lợi, khách hàng còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác liên kết với ngân như: tích điểm thưởng, hoàn tiền mặt khi mua sắm, giảm giá hoặc nhận ngay quà tặng cho chủ thẻ….
 • Đơn giản hóa việc theo dõi và quản lý chi tiêu, giao dịch thông qua Internet Banking. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê chi tiết những giao dịch đã thực hiện như số tiền, thời gian và địa điểm thanh toán… 

Một người làm được tối đa bao nhiêu thẻ?

Với những người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch, thì việc 1 người được làm mấy thẻ tín dụng là mối quan tâm hàng đầu. Tại nước ngoài, có cá nhân sở hữu số thẻ tín dụng lên đến 1500 thẻ. Còn ở Việt Nam, cũng có khá nhiều người sở hữu trên 5 thẻ tín dụng. Song, thực chất 1 người làm được bao nhiêu thẻ tín dụng là không có căn cứ.

Việc một người làm được tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như điều kiện mở thẻ của từng đối tượng khách hàng. Nếu khách hàng có điều kiện tốt sẽ mở được nhiều thẻ tín dụng, thế nhưng họ lại không có nhu cầu mở thẻ. Trong khi đó, những người có nhu cầu cao lại không đáp ứng được điều kiện mở thẻ. Cách làm nhiều thẻ tín dụng tốt nhất là bạn phải đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Một người hoàn toàn có thể mở nhiều thẻ tín dụng ngân hàng
Một người hoàn toàn có thể mở nhiều thẻ tín dụng ngân hàng

Do vậy, 1 người làm được bao nhiêu thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và điều kiện từng cá nhân. Và để an toàn khi sử dụng, các chuyên gia tài chính khuyên bạn chỉ sở hữu 2 thẻ tín dụng ở 2 ngân hàng khác nhau là đủ.  Chỉ với 2 chiếc thẻ Mastercard/thẻ Visa, bạn sẽ  thỏa sức chi tiêu, mua sắm và quản lý dòng tiền hơn. 

Những rủi ro có thể gặp phải khi mở nhiều thẻ tín dụng

Nhiều người có thói quen chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng mà không để ý đến khoản tiền mà mình đã tiêu trong tháng. Đến khi thanh toán vào cuối kỳ mới tá hỏa phát hiện ra số tiền chi tiêu vượt mức cho phép. Ngoài rủi ro về việc kiểm soát tài chính, mở quá nhiều thẻ tín dụng còn khiến bạn gặp phải những rắc rối dưới đây: 

 • Mặc dù hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng miễn lãi suất trong vòng 45-55 ngày. Thế nhưng nếu bạn không thanh toán đúng thời hạn thì phần nợ sẽ bị tính lãi, thời gian càng lâu thì số tiện nợ sẽ càng nhiều. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy tiêu đúng số tiền chắc chắn mình sẽ thanh toán lại được.
 • Thông tin thanh toán đều được in trên thẻ, bạn sẽ không cần phải nhớ mật mã như khi sử dụng ATM. Do đó, nếu kẻ gian nắm bắt được thông tin này sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro thẻ tín dụng.
 • Khi có nhiều thẻ cùng một lúc, bạn sẽ không quản lý tốt từng tài khoản. Chẳng hạn, hôm nay bạn sử dụng thẻ tín dụng A để thanh toán điện nước, ngày mai sử dụng thẻ tín dụng B để chi tiêu, mua sắm…Và do công việc bận rộn, bạn không thanh toán đúng thời hạn khiến bạn đứng trước nguy cơ chịu phí phạt và lãi suất cao. 
Làm quá nhiều thẻ tín dụng mà không sử dụng đến sẽ gây lãng phí
Làm quá nhiều thẻ tín dụng mà không sử dụng đến sẽ gây lãng phí
 • Nếu trong trường hợp phải vay tiền ngân hàng, nếu bạn sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng, bên cạnh đó là tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn sẽ khiến ngân hàng đánh giá điểm tín dụng của bạn không tốt. Thậm chí, nếu rơi vào nợ xấu sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn, nhiều ngân hàng sẽ từ chối khoản vay của bạn.  

Như vậy, có thể thấy rằng, với những rủi ro trên thì câu trả lời là không nên mở nhiều thẻ tín dụng. Hãy cân nhắc của khoản chi tiêu, nhu cầu mua sắm và khả năng chi trả của mình để quyết định số thẻ phù hợp. 

Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?

Với vô vàn những tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại, không ít người cảm thấy băn khoăn không biết có nên mở nhiều thẻ tín dụng không hay làm 2 thẻ tín dụng được không? Như đã nói ở trên, một người dùng có thể mở 2 hoặc nhiều thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, người tiêu dùng không nên mở thẻ tín dụng một cách “vô tội vạ”. Bạn nên xác định nhu cầu và tần suất sử dụng trước khi quyết định mở nhiều thẻ tín dụng.

Bởi, việc sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn đứng trước nhiều rủi ro tiềm ẩn nếu bạn không chú ý khi sử dụng. Bản chất của thẻ tín dụng là ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức theo quy định, khi sử dụng hết số tiền này bạn sẽ phải trả lại cho ngân hàng. Nhiều người chi tiêu, mua sắm không tính toán dẫn đến một khoản nợ không hề nhỏ cần phải chi trả vào mỗi tháng.

Chỉ nên làm thẻ tín dụng với số lượng phù hợp với nhu cầu chi tiêu và khả năng chi trả
Chỉ nên làm thẻ tín dụng với số lượng phù hợp với nhu cầu chi tiêu và khả năng chi trả

Do đó, có nên mở nhiều thẻ tín dụng không thì câu trả lời là KHÔNG. Làm quá nhiều thẻ tín dụng không chỉ tăng nguy cơ nợ cao mà còn ảnh hưởng đến việc vay tiền trong tương lại của bạn. Chính vì thế, dù mang đến khá nhiều tiện ích trong cuộc sống, nhưng bạn cũng nên cân nhắc số lượng thẻ tín dụng tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Như vậy có thể thấy rằng, mở thẻ nhiều tín dụng không mang đến những lợi ích như bạn nghĩ. Bên cạnh đó, một người làm được tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện cá nhân.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)