Thẻ tín dụng MSB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
2907

Nắm rõ mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng MSB sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cho việc chi tiêu và sử dụng tiền mặt của mình.


Thẻ tín dụng MSB là một trong những loại thẻ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường bởi mức độ uy tín của ngân hàng. Cũng giống với các loại thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng MSB cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng MSB để thanh toán các hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí, ẩm thực…

Ngoài tính năng trên, không ít người cảm thấy băn khoăn thẻ tín dụng MSB có rút tiền mặt được không?  Phí rút bao nhiêu? Lãi suất áp dụng như thế nào? Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng MSB và có nhu cầu cần tiền mặt thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng MSB có rút tiền mặt được không?

Có khá nhiều điểm khác nhau giữa một chiếc thẻ tín dụng với một chiếc thẻ ATM bình thường của MSB. Khi bạn có nhu cầu rút tiền ở thẻ ATM bình thường thì buộc phải có sẵn số dư trong tài khoản. Thế nhưng, với thẻ tín dụng MSB thì hoàn toàn khác, bạn có thể thoải mái chi tiêu mà không cần có tiền sẵn trong thẻ.

Về thắc mắc thẻ tín dụng MSB có rút tiền mặt được không thì câu trả lời là CÓ. Cụ thể, ngoài chức năng thanh toán, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt linh hoạt từ thẻ tín dụng MSB tại hơn 2 triệu cây ATM và 25 triệu điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới. 

Như vậy, có thể thấy thẻ tín dụng MSB khá đa dạng, không chỉ dùng để thanh toán thay tiền mặt trong và ngoài nước mà còn dễ dàng rút tiền như một chiếc thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ cho phép bạn rút tối đa 70% hạn mức thẻ được cấp, bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được. Ví dụ hạn mức thẻ 50 triệu, bạn chỉ có thể rút tối đa 35 triệu từ thẻ tín dụng.

Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng MSB
Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng MSB

Có một điều bạn cần lưu ý đó là tính năng chính của thẻ tín dụng MSB là để thanh toán chứ không phải “vay nóng” tiền mặt. Chính vì thế, ngân hàng không khuyến khích bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi lẽ, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng MSB bạn sẽ phải chịu mức phí và lãi suất khá cao. 

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng MSB

Do thẻ tín dụng có chức năng chính là để thanh toán chứ không phải để rút tiền nên ngân hàng MSB nói riêng, tất cả các ngân hàng trên thị trường nói chung đều ấn định mức phí cho giao dịch này. Thông thường, mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường khá cao.

Tại MSB, ngân hàng áp dụng mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng 4%/tổng giao dịch, tối thiểu 50 nghìn đồng. Ví dụ, bạn có nhu cầu rút 1 triệu tiền mặt. Phí rút 4% tức là mất 40 nghìn đồng tiền phí, nhưng theo quy định của ngân hàng tối thiểu 50 nghìn đồng. Chính vì thế sau khi đã trừ 50 nghìn đồng tiền phí, số tiền bạn nhận lại sẽ là 950 nghìn đồng.

Rút tiền thẻ tín dụng MSB với mức phí ưu đãi
Rút tiền thẻ tín dụng MSB với mức phí ưu đãi

Đây được xem là mức phí rút tương đối cao mà bạn nên lưu ý. Việc rút tiền mặt càng nhiều thì số tiền phí phạt sẽ càng lớn. Do đó, chỉ nên rút tiền mặt trong trường hợp thực sự cấp bách, tránh rút tiền vô tội vạ dẫn đến tình trạng không trả nợ đúng thời hạn cho phép.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng MSB

Sau mỗi giao dịch rút tiền mặt, ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này sẽ gây ra những bất lợi trong việc thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác…

Đặc biệt, ngay tại thời điểm rút tiền từ thẻ tín dụng MSB thì số tiền đó sẽ được ngân hàng tính lãi cho đến khi bạn tất toán cả gốc lẫn lãi. Tùy vào từng loại thẻ mà mức lãi suất rút tiền mặt sẽ được quy định khác nhau.

Cụ thể, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Platinum là 1,58%/tháng, thẻ tín dụng Platinum White là 1,67%/tháng, thẻ tín dụng Blue là 2,17%/tháng. Ngoài ra, mức lãi này có thể thay đổi, được điều chỉnh phù hợp với thị trường ở thời điểm đó.  Tốt nhất bạn nên thanh toán nợ càng sớm càng tốt để tránh phải chịu lãi suất cao, ảnh hưởng đến khả năng chi trả.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MSB

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MSB bạn có thể rút tại hệ thống cây ATM hoặc ứng tiền mặt từ phòng giao dịch của ngân hàng. Các thao tác rút tiền sẽ được thực hiện qua một vài bước đơn giản sau đây.

Rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM

  • Tìm đến cây ATM gần nhất, có thể của ngân hàng MSB hoặc ngân hàng khác có biểu tưởng Visa, Mastercard.
  • Cho thẻ tín dụng vào khe theo chiều mũi tên.
  • Nhập ngôn ngữ, mã pin thẻ tín dụng.
  • Lựa chọn số tiền muốn rút được mặc định sẵn hoặc chọn số khác.
  • Nhận lại thẻ tín dụng và tiền mặt.
Rút tiền thẻ tín dụng MSB tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng MSB tại cây ATM

Rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng

  • Khách hàng đến phòng giao dịch của ngân hàng MSB. 
  • Cung cấp thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng kiểm tra.
  • Nhân viên đưa thẻ vào máy, nhập số tiền bạn muốn rút và in hóa đơn.
  • Bạn sẽ ký vào hóa đơn sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác.
  • Hoàn tất thủ tục, bạn nhận lại thẻ tín dụng và tiền, hóa đơn.
Rút tiền thẻ tín dụng MSB tại quầy giao dịch ngân hàng
Rút tiền thẻ tín dụng MSB tại quầy giao dịch ngân hàng

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MSB mà bạn có thể tham khảo. Việc nắm rõ các vấn đề về mức phí, lãi suất cũng như cách rút tiền sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được việc chi tiêu của mình.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)