Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

0
1536

Sao kê tài khoản là dịch vụ phổ biến và mang lại nhiều tiện ích đi kèm với dịch vụ thanh toán qua thẻ ATM. Các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có hoạt động này, trong đó có Vietcombank. Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho các chủ tài khoản có thể theo dõi lịch sử giao dịch và từ đó quản lý chi tiêu của bản thân một cách dễ dàng nhất. Vậy làm thế nào để có thể sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank 2023? 

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bản thông báo một cách cụ thể và chi tiết nhất về các giao dịch được phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản. Bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa, ứng tiền mặt… Sao kê sẽ được ngân hàng thực hiện theo tháng và gửi về cho chủ tài khoản theo quy định đã được ban hành.  

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là bản sao chi tiết và cụ thể nhất được ngân hàng lưu lại khi khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán, giao dịch, mua bán hay thông báo về các khoản phí dịch vụ cũng như lãi suất của ngân hàng trong tài khoản của cá nhân hay tổ chức nào đó. 

Làm thế nào có thể sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng?
Làm thế nào có thể sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng?

Các hình thức in sao kê tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đã thực hiện 2 hình thức sao kê tài khoản, đó là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến. Cụ thể: 

Sao kê trực tiếp

Khi tiến hành sao kê trực tiếp thì chủ tài khoản sẽ phải mang chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước công dân) và thẻ ATM Vietcombank ra ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên cung cấp dịch vụ sao kê hàng tháng. Bảng sao kê sẽ được phía ngân hàng chứng thức và có đầy đủ tính năng pháp lý khi đến tay chủ thẻ để làm bằng chứng khiếu nại hay tố cáo nếu như có sai sót gì trong quá trình giao dịch. Hoặc để bổ sung vào hồ sơ thủ tục hành chính cho khách hàng.

Sao kê trực tuyến (Online)

Đối với hình thức này thì chủ tài khoản sử dụng dịch vụ internet banking để kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác lịch sử giao dịch Vietcombank của mình. Tuy nhiên hình thức sao kê trực tuyến này chỉ giúp cho chủ tài khoản theo dõi và kiểm soát hoạt động chi tiêu hay thanh toán chi phí chứ không thể hỗ trợ hay bổ sung hồ sơ. 

Bên cạnh hai hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank trên thì khách hàng có thể lựa chọn in sao kê tài khoản tại cây ATM thuộc hệ thống của ngân hàng. Hình thức này cũng mang lại sự đơn giản và nhanh chóng đối với chủ tài khoản. 

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank được tiến hành thông qua hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến
Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank được tiến hành thông qua hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến

Thủ tục sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cũng như các ngân hàng khác hiện nay sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ sao kê cho khách hàng dựa vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ sao kê hàng tháng thì khách hàng cần chuẩn bị và mang theo:

  • Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đang con hiệu lực
  • Mẫu đăng ký mở dịch vụ sao kê tài khoản (do phía ngân hàng cung cấp)

Cách kiểm tra tài khoản sao kê ngân hàng Vietcombank

Để có thể kiểm tra tài khoản sao kê ngân hàng Vietcombank thì khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách:

Kiểm tra tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân đến điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu. 

Phía khách hàng xuất trình đầy đủ giấy tờ cá nhân và thẻ ATM. Điền đầy đủ thông tin theo mẫu do phía ngân hàng cung cấp. 

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại giấy tờ một cách chi tiết và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng

Sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking

Để sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking khách hàng hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào VCB – iB@nking của ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp

Bước 3: Lựa chọn thông tin tài khoản rồi chọn danh sách tài khoản. Nhân vào “xem” để kiểm tra lịch sử giao dịch của bản thân

Bước 4: Lựa chọn chi tiết giao dịch trong thời gian nhất định và nhấn vào “xem” để biết thông tin cụ thể về giao dịch đó

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là hình thức phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay
Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là hình thức phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank 2023 được xem là hình thức thông dụng, phổ biến và nhanh chóng nhất hiện nay. Nhiều cơ quan, tổ chức doanh nghiệp hiện tại đã thực hiện hình thức này thông qua việc trả lương. Điều đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ vay vốn ngân hàng Vietcombank thì sao kê tài khoản sẽ giúp đơn giản hóa mọi giao dịch của bản thân. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. 

(Nguồn: Vietcombank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây