Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng BIDV

1
2598

Một trong những ngân hàng lớn đang được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ hiện nay đó là BIDV (Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam). Để hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất phía ngân hàng đã tiến hàng cung cấp dịch vụ sao kê và trực tiếp và sao kê trực tuyến. Vậy sao kê tài khoản ngân hàng BIDV được thực hiện theo quy trình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Khái quát một vài nét về ngân hàng BIDV

BIDV là tên gọi tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ những năm 50 của thế kỷ XX và được xem là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời ở nước ta.

Hiện nay BIDV hoạt động kinh doanh 4 lĩnh vực chính, đó là ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư tài chính và chứng khoán. Hiện nay ngân hàng đã có các chi nhánh và văn phòng giao dịch ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và mở rộng phạm vi sang một số nước như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc, Đài Loan…

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại có lịch sử phát triển lâu đời ở nước ta
BIDV là một trong những ngân hàng thương mại có lịch sử phát triển lâu đời ở nước ta

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng nói chung và sao kê tài khoản ngân hàng BIDV nói riêng là bảng thông báo một cách chi tiết về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ được ngân hàng gửi vào ngày tiến hành sao kê. Các giao dịch đó bao gồm khoản chi tiêu, thanh toán dịch vụ, tiền mặt ứng hay các khoản lãi, phí….

Hình thức sao kê tài khoản ngân hàng BIDV

Sao kê tài khoản tại ngân hàng BIDV bao gồm hai hình thức:

Sao kê trực tuyến (online)

Để sử dụng sao kê tài khoản trực tuyến tại ngân hàng BIDV thì khách hàng cần sử dụng BIDV E-banking. Điều này giúp bạn kiểm soát các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên hình thức sao kê online không thể sử dụng hợp lệ cho các thủ tục có liên quan đến hành chính như vay vốn hay chứng thực tài sản… 

Sao kê trực tiếp

Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân và thẻ ATM ra chi chi nhánh dịch của ngân hàng BIDV và yêu cầu nhân viên sao kê, chứng thực. Bản sao kê theo hình thức trực tiếp này sẽ có giá trị pháp lý để bổ sung vào thủ tục hành chính. Chính vì vậy mà tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chủ tài khoản lựa chọn hình thức sao kê phù hợp nhất. 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chủ tài khoản lựa chọn hình thức sao kê phù hợp nhất
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chủ tài khoản lựa chọn hình thức sao kê phù hợp nhất

Thời điểm nào yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng

Khách hàng là chủ tài khoản có thể gửi yêu cầu phát hành sao kê vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Trước 15h (3 giờ chiều) sẽ được ghi nhận là ngày hiện tại và sau 15h (sau 3h chiều) sẽ được ngân hàng khởi tạo và ghi nhận vào ngày hôm sau).

Bên cạnh đó, đối với hình thức thẻ tín dụng ngân hàng BIDV sẽ tự động tiến hành sao kê và gửi mặc định vào một ngày cố định trong tháng cho chủ tài khoản theo địa chỉ email đã đăng ký từ trước. 

Quy trình sao kê tài khoản ngân hàng BIDV

Chủ tài khoản có 2 cách để sao kê tài khoản ngân hàng BIDV:

Cách thứ nhất: Thực hiện trực tiếp tại địa điểm giao dịch

Khách hàng đến quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV xuất trình giấy tờ cá nhân (chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đang còn hiệu lực) và thẻ ATM. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng in sao kê. Chi phí dịch vụ được giao động từ 10.000đ – 20.000đ/bản trong phạm vi 20 tờ đầu và áp dụng 50.000đ từ tờ thứ 21.

Cách 2: Sử dụng BIDV online

Để sử dụng hình thức sao kê tài khoản online, khách hàng thực hiện theo 2 bước:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và đặt lệnh phát hành sao kê
  • Bước 2: Sau thời gian tối đa 2 ngày, BIDV online sẽ gửi thông báo yêu cầu đã được xử lý, khách hàng tới địa điểm giao dịch để tiến hành sao kê.
Thực hiện sao kê tài khoản trực tiếp tại địa điểm giao dịch của BIDV
Thực hiện sao kê tài khoản trực tiếp tại địa điểm giao dịch của BIDV

Hình thức thanh toán sao kê tài khoản ngân hàng

Hiện tại, ngân hàng BIDV tiến hành 2 hình thức thanh toán sao kê, đó là: 

  • Thanh toán tại quầy giao dịch bằng nộp tiền mặt hoặc ủy nhiệm chi
  • Thanh toán tự động hoặc chuyển khoản

Đối với hình thức thanh toán tự động thì phía ngân hàng sẽ trích nợ từ tài khoản tại ngân hàng được tính từ ngày thứ 8 kể từ ngày sao kê đến hết thời hạn thanh toán từ khi thông báo. Nếu tài khoản của bạn không đủ số tiền thì BIDV sẽ có quyền từ chối phát hành sao kê đồng thời phải gửi thông báo đến chủ tài khoản. Còn đối với chuyển khoản thì chủ tài khoản có thể chuyển trước ít nhất 1 ngày trước hạn thanh toán. 

Như vậy có thể nói dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng BIDV 2023 được thực hiện tốt, nhanh chóng và mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được hình thức sao kê phù hợp nhưng cũng phải nắm rõ quy trình thực hiện để giao dịch diễn ra hiệu quả nhất nhé. 

(Nguồn: ngân hàng BIDV)

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây