Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

0
3255

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank là một trong những ngân hàng thương mại lớn, thuộc khối doanh nghiệp nhà nước đặc biệt nhất hiện nay. Chính vì vậy mà số lượng khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngày càng đông. Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank được xem là công cụ cơ bản nhưng cần thiết giúp khách hàng quản lý tốt hoạt động tài chính của bản thân mình. 

Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank là bản sao chi tiết về các giao dịch được thực hiện qua thẻ ATM, những khoản chi phí của dịch vụ hay lãi suất hàng tháng trong tài khoản của cá nhân hay tổ chức nào đó. Dịch vụ in sao kê tài khoản được ngân hàng áp dụng đối với khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp có ủy quyền và có tài khoản gửi không thời hạn tại Agribank. 

Khi nào khách hàng cần sao kê tài khoản ngân hàng Agribank?
Khi nào khách hàng cần sao kê tài khoản ngân hàng Agribank?

Hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Agribank hiện nay

Khách hàng có thể sao kê tài khoản trực tiếp hoặc sao kê trực tuyến (online) tại ngân hàng Agribank:

Sao kê trực tiếp

Đây là hình thức khách hàng, chủ thẻ mang theo chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) và thẻ ATM của Agribank ra địa điểm giao dịch của ngân hàng để yêu cầu nhân viên cung cấp dịch vụ sao kê. Bản sao kê sẽ được đến tay khách hàng khi ngân hàng đã chứng thực và có đầy đủ tính chính xác và pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Sao kê trực tuyến (online)

Đây là hình thức sao kê mà chủ tài khoản sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking. Tuy nhiên hạn chế của hình thức này là khách hàng chỉ có thể theo dõi và đối chiếu được 5 giao dịch phát sinh gần nhất của tài khoản. Bạn không thể sửa chữa hay bổ sung thông tin cũng như sử dụng bản sao kê tài khoản này để làm hồ sơ hay thủ tục hành chính được. 

Khách hàng có thể lựa chọn sao kê trực tiếp hoặc sao kê trực tuyến tại ngân hàng Agribank
Khách hàng có thể lựa chọn sao kê trực tiếp hoặc sao kê trực tuyến tại ngân hàng Agribank

Dịch vụ in sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Sao kê tài khoản Agribank trực tiếp chi nhánh giao dịch

Đối với hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Agribank trực tiếp thì khách hàng nên lựa chọn địa điểm giao dịch của ngân hàng gần nơi sinh sống và mang theo chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) và thẻ ATM. Sau đó bạn hãy yêu cầu sao kê tài khoản thì nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện một cách nhanh chóng.

Tùy thuộc vào mong muốn in hay không và độ dài của bản sao kê phía ngân hàng sẽ tính phí. Theo quy định hiện tại của Agribank nếu xác nhận số dư tài khoản tiền gửi và tiền vay tại ngân hàng thì mức phí dao động từ 20 .000đ – 50.000đ cho lần in đầu tiên (đối với tiếng Việt) và các bản tiếp theo là 10.000đ. Còn đối với bản in bằng tiếng Anh thì chi phí từ 50.000đ – 100.000đ bản đầu và 20.000đ cho các bản tiếp theo. 

Đối với chi phí cung cấp sao kê và sao kê giao dịch định kỳ thì khách hàng sẽ được miễn phí. Còn với sao kê theo yêu cầu trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đề nghị thì mất phí 10.000đ/ 1 trang. Thời hạn trên 1 năm là 50.000đ/ 1trang.

Đến trực tiếp ngân hàng Agribank để tiến hành sao kê tài khoản
Đến trực tiếp ngân hàng Agribank để tiến hành sao kê tài khoản

Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank trực tuyến

Dịch vụ in sao tài khoản tại ngân hàng Agribank thông qua hình thức trực tuyến được tiến hành theo 3 cách:

Cách 1: Sao kê tài khoản Agribank thông qua Internet banking

Nếu bạn muốn kiểm tra sao kê tài khoản của mình thông qua hình thức internet banking thì trước hết phải đăng ký dịch vụ này tại các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank. Sau đó truy cập vào chương trình Agribank Internet Banking tại địa chỉ ibank.agribank.com.vn và đăng nhập bằng tài khoản mà phía ngân hàng cung cấp. Sau khi đăng nhập thành công bạn hãy chọn thư mục Giao dịch – Thông tin tài khoản – Vấn tin tài khoản để có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản là bao nhiêu.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Agribank E – mobile banking

Để kiểm tra được tài khoản của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Agribank E – mobile banking thì bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với internet và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Đặc biệt là bạn phải đăng ký dịch vụ này từ trước ở ngân hàng.

Để có thể kiểm tra sao kê tài khoản Agribank bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng điện thoại và truy cập vào App Mobile Banking Agribank
  • Bước 2: Chọn “đăng nhập” và nhập mật khẩu
  • Bước 3: Chọn Dịch vụ – vấn tin tài khoản. Từ đây bạn có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng của mình một cách chính xác nhất.

Cách 3: Nhận sao kê tài khoản Agribank bằng SMS banking

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm SMS banking để kiểm tra được 5 giao dịch gần đây nhất của tài khoản mình tại ngân hàng chỉ đơn giản bằng cách gửi tin nhắn trên điện thoại di động. Với cách này bạn có thể tra cứu được tài khoản của mình mà không cần đến ngân hàng hay điện thoại kết nối internet. 

Tiến hành sao kê tài khoản ngân hàng Agribank bằng SMS banking
Tiến hành sao kê tài khoản ngân hàng Agribank bằng SMS banking

Như vậy có thể nói, việc thanh toán và thực hiện giao dịch thông qua thẻ ATM hiện nay đã trở nên thông dụng và phổ biến. Hy vọng thông qua bài viết này mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể kiểm tra sao kê tài khoản ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng và đơn giản nhất để kiểm soát được tài khoản của mình một cách tốt nhất. 

(Nguồn: Ngân hàng Agribank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)