Vay du học ngân hàng Techcombank: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?

0
1138

Hạn mức vay tối đa lên đến 95% nhu cầu tài chính của khách hàng, lãi suất 10.99%/năm, thời hạn vay tối đa 120 tháng là những ưu đãi vay du học từ phía ngân hàng Techcombank.


Hiện nay nhu cầu vay vốn du học của khách hàng đang ngày một gia tăng tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ chi phí phát sinh trong suốt thời gian du học. Các gói vay du học ngân hàng Techcombank sẽ giúp bạn giảm bớt phần chi phí du học này.

Đối tượng cho vay du học Techcombank

Du học là con đường học tập mang đến cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại đồng thời mở ra cánh cửa chân trời từ những kiến thức mới nhất. Vì vậy con đường du học đã được mọi gia đình chấp nhận sẵn sàng đầu tư vay cho con cái của họ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến đối tượng vay du học như sau:

 • Bạn là thân nhân du học sinh (Ông bà nội/ngoại; bố mẹ đẻ; bố mẹ nuôi; vợ chồng, cô, dì, chú, bác, cậu ruột; anh, chị, em ruột; bố mẹ vợ/chồng của du học sinh) hoặc du học sinh (không áp dụng với bạn vay là du học sinh vay để du học nước ngoài)
 • Từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay du học
Đối tượng vay du học ngân hàng Techcombank đa dạng
Đối tượng vay du học ngân hàng Techcombank đa dạng

Tài sản đảm bảo khi vay du học Techcombank

Đối với tài sản bảo đảm là bất động sản: thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu là 04 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Đối với tài sản bảo đảm là tài sản khác: tối thiểu 2 năm. Thời gian làm việc tại đơn vị quy định tối thiểu 06 tháng. Hợp đồng lao động chính thức phải có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh: thời gian tối thiểu 2 năm nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc có thể sử dụng một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh để thực hiện phương án trả vay.

Bên cạnh đó bạn cần phải có thu nhập tối thiểu là 10 triệu đống/tháng nếu vay du học hoặc người đồng trách nhiệm. Đồng thời phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào trong 2 năm gần nhất.

Lãi suất vay du học ngân hàng Techcombank

Quy định về loại tiền vay: VNĐ. Đối với vay du học ngân hàng Techcombank sẽ có hạn mức cho vay du học tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học, bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, tiền bảo hiểm, chi phí visa…và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học; hoặc tối đa lên đến 95% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng.

Thời hạn vay du học ngân hàng Techcombank được quy định tối thiểu 03 tháng và tối đa 120 tháng với mức lãi suất từ 10.99%/năm.

Đối với phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả theo thỏa thuận của Techcombank và khách hàng nhưng không được trả gốc cuối kỳ.

Điều kiện vay du học ngân hàng Techcombank

Để thuận tiện trong việc vay du học ngân hàng Techcombank khách hàng cần phải lưu ý đến những điều kiện vay như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Có giấy trúng tuyển của các đơn vị đào tạo nước ngoài tại Việt Nam hoặc các Đơn vị ở nước ngoài
 • Vốn tự có tối thiểu là 30% trong tổng nhu cầu vốn trong trường hợp vay vốn để phục vụ các khoản chi trả học phí, sinh hoạt phí
 • Vốn tự có tối thiểu 10% trên tổng nhu cầu vốn phục vụ cho việc chứng minh tài chính
 • Phải có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để có khả năng chi trả thanh toán các khoản vay du học ngân hàng
 • Không có nợ xấu tại Techcombank hoặc các tổ chức tín dụng khác tại thời điểm vay du học.

Có tài sản đảm bảo cho khoản vay ( tài sản cầm cố, thế chấp, giấy tờ có giá … hoặc bên thứ ba bảo lãnh)

Vay vốn du học tại ngân hàng Techcombank đơn giản, dễ dàng
Vay vốn du học tại ngân hàng Techcombank đơn giản, dễ dàng

Hồ sơ thủ tục vay vốn du học ngân hàng Techcombank

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của Techcombank)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ của người vay và người du học.
 • CMND, hộ khẩu (hoặc tạm trú) của người vay.
 • CMND, hộ khẩu (nếu chưa đi học) hoặc hộ chiếu, visa của người đi du học.
 • Giấy chứng minh chi phí du học: chi phí sinh hoạt từ cơ sở giáo dục nước ngoài, thông báo học phí, các loại giấy tờ liên quan đến việc làm thủ tục đi học
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay
 • Các loại giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo cho vay

Quy trình vay du học ngân hàng Techcombank

Quy trình thủ tục vay du học ngân hàng Techcombank
Quy trình thủ tục vay du học ngân hàng Techcombank

Lập hồ sơ vay vốn

Việc lập hồ sơ vay vốn là bước quan trọng nhất trong việc vay du học. Khi bạn có nhu cầu vay du học, nhân viên phía ngân hàng sẽ trực tiếp hướng dẫn các loại hồ sơ cần chuẩn bị, hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan.

Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ vay du học của bạn.

Phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng, các điểm tín dụng, thẩm định qua việc trao đổi điện thoại, thẩm định trực tiếp tại nơi cư trú cũng như nơi làm việc kinh doanh, định giá tài sản đảm bảo.

Với vay du học công việc định giá tài sản đảm bảo có thể được thực hiện đồng thời hoặc sau khi có quyết định chấp thuận cho vay.

Bộ phận định giá có thể chính là ngân hàng hoặc các công ty định giá độc lập, chi phí định giá có thể do khách hàng hoặc ngân hàng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).

Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân

Nếu trường hợp hồ sơ của bạn hợp lệ, lịch sử tín dụng phù hợp đáp ứng được các điều kiện vay từ phía ngân hàng bạn sẽ nhận được thông báo duyệt vay các khoản vay từ phía ngân hàng.

Sau khi nhận thông báo bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc, hồ sơ gửi ngân hàng, cần đọc kỹ thông báo trên đó sẽ ghi lãi suất, điều kiện cho vay, biên độ cũng như thời hạn.

Sau khi ký và hợp đồng vay vốn, tùy theo ngân hàng mà bạn sẽ nhận được số tiền cần vay, thời gian dao động từ 1 – 2 ngày làm việc.

Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

Sau khi hoàn thành các khoản vay, việc giám sát tín dụng là việc làm thường xuyên từ phía ngân hàng. Trong suốt quá trình vay, nhân viên ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng cũng như tài sản đảm bảo để đảm bảo khả năng trả nợ, thu nợ trường hợp món nợ rơi vào nợ xấu.

Khi khách hàng hoàn thành toàn bộ số tiền vay du học, thanh lý hợp đồng là bước cuối cùng trong quá trình vay. Chỉ khi nào khách hàng trả hết nợ và lãi cho ngân hàng thì khi đó quy trình cho vay du học mới kết thúc.

Trên đây là những điều kiện thủ tục vay du học Techcombank, nắm rõ các vấn đề này bạn sẽ dễ dàng hoàn tất hồ sơ vay vốn một cách nhanh chóng giúp con cái bạn không bị gián đoạn thời gian. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0972688622 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

(Nguồn: Techcombank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)