Vay du học ngân hàng Vietcombank: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?

0
1719

Ngân hàng Vietcombank cho vay vốn du học với mức vay tối đa là 70% tổng chi phí du học với thời gian vay rất dài lên đến 120 tháng tạo thuận lợi cho khách hàng.

Lãi suất vay du học ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cho vay vốn du học với hai hạn mức khác nhau:

Nếu như sử dụng tài sản thế chấp là tài sản bất động sản thì hạn mức cho vay tối đa là 70% tổng chi phí du học. Còn đối với trường hợp khách hàng sử dụng tài sản thế chấp là các loại tài sản như sổ tiết kiệm, cổ phiếu…thì hạn mức vay tối đa là 100% tổng chi phí du học.

Về mức lãi suất cho vay du học của ngân hàng Vietcombank thì là mức lãi suất được quy định trong từng thời điểm cụ thể. Và thời hạn vay vốn du học rất dài có thể lên tới 120 tháng.

Vay vốn du học ngân hàng Viecombank
Vay vốn du học ngân hàng Viecombank

Bạn có thể tham khảo lãi suất các gói vay vốn ngân hàng Vietcombank tại đây.

Điều kiện vay du học ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank luôn tạo điều kiện dễ dàng cho vay du học để giúp cho con bạn chạm gần ước mơ, chỉ cần đủ các điều kiện sau đây là có thể vay vốn:

 •  Là công dân Việt Nam có hộ khẩu tại nơi có trụ sở chi nhánh của Vietcombank
 • Có đủ khả năng pháp lý về hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật
 • Có tài sản đảm bảo 30% tổng số chi phí du học
 • Có khả năng thanh toán nợ vay vốn du học
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ thông báo của trường du học tại nước ngoài

Đối tượng vay du học ngân hàng Vietcombank

Du học không những mang đến môi trường học tập hiện đại hơn, cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Đối tượng mà được cho vay du học ngân hàng Vietcombank được quy định như sau:

 • Bạn là thân nhân du học sinh (Ông bà nội/ngoại; bố mẹ đẻ; bố mẹ nuôi; cô, dì, chú, bác, cậu ruột; anh, chị, em ruột; vợ/chồng; bố mẹ vợ/chồng của du học sinh) hoặc du học sinh (không áp dụng với bạn vay là du học sinh vay để du học nước ngoài)
 • Từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay du học
 • Đối với tài sản đảm bảo là bất động sản, phải có thời gian làm việc tối thiểu 4 tháng và hợp đồng chính thức có thời gian 12 tháng trở lên
 • Đối với tài sản đảm bảo là tài sản khác thời gian tối thiểu là 2 năm với thời gian làm việc tại đơn vị tối thiểu 06 tháng và hợp đồng lao động có thời gian tối thiểu 12 thán trở lên.
 • Kinh nghiệm kinh doanh: tối thiểu 2 năm nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc sử dụng một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh để thực hiện phương án trả vay
 • Thu nhập: tối thiểu 10 triệu đồng/tháng khi bạn vay du học và người đồng trách nhiệm
 • Lịch sử tín dụng: không có nợ xấu tại ngân hàng Vietcombank và các ngân hàng khác trong 2 năm gần nhất.

Hồ sơ và quy trình thủ tục vay du học Vietcombank

Hồ sơ vay du học ngân hàng Vietcombank

 • Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Vietcombank.
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, người bảo lãnh (nếu có).
 • Bản sao Hộ chiếu, Visa của du học sinh.
 • Các chứng từ liên quan đến khóa học và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ.
 • Hợp đồng lao động.
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm do người bảo lãnh đứng tên.
Hồ sơ và thủ tục vay du học Viecombank đơn giản, nhanh chóng
Hồ sơ và thủ tục vay du học Viecombank đơn giản, nhanh chóng

Quy trình thủ tục vay du học ngân hàng Vietcombank

Bước 1:  Lập hồ sơ vay vốn

Bước lập hồ sơ vay du học ngân hàng Vietcombank chính là bước quan trọng nhất trong việc giúp khách hàng tiếp cận được vốn vay một cách thuận lợi nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn, phía ngân hàng sẽ có đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn bạn hoàn thành những loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ cũng như các thông tin bạn cung cấp.

Phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng cũng như điểm tín dụng, thẩm định qua việc trao đổi bằng điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú cũng như nơi làm việc kinh doanh, thực tế định giá tài sản đảm bảo.

Bước 3: Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân

Khi hồ sơ của bạn hợp lệ và đáp ứng được các yêu cầu từ phía ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ phía ngân hàng phê duyệt khoản vay.

Sau khi nhận được thông báo bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin, đọc ký hợp đồng trước khi vay để tránh những vấn đề phát sinh sau này.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

Trong quá trình vay du học, phía ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng tài sản đảm bảo, việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, nguồn thu nhập tài chính hiện tại của khách hàng nhằm tránh trường hợp nợ xấu, đảm bảo khả năng thu nợ.

Việc thanh lý hợp đồng là bước cuối cùng trong quá trình vay du học. Chỉ khi khách hàng thanh toán hết nợ gốc và lãi thì quy trình vay du học lúc này mới kết thúc.

Trên đây là các thông tin cần thiết liên quan đến việc vay du học ngân hàng Vietcombank. Mọi thông tin chi tiết khách hàng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0972688622 để được tư vấn một cách tốt nhất.

(Nguồn: Vietcombank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)