Vay tiền đi du học tại Úc tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

0
1072

Hiện nay vấn đề tài chính là điều mà mọi du học sinh đều cần phải lưu ý trước khi học tập tại nước ngoài. Vì vậy để thực hiện được ước mơ du học Úc khá nhiều gia đình lựa chọn hình thức vay ngân hàng.


Giáo dục quốc tế hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh. Tuy nhiên du học Úc được coi là nơi có chi phí khá đắt đỏ với các chi phí như ký túc xá, sách vở, học phí…không phải ai cũng có cơ hội được học tập tại Úc. Giải pháp vay ngân hàng được khá nhiều du học sinh lựa chọn tuy nhiên gia đình cũng nên lưu ý đến mức lãi suất vay.

Điều kiện vay du học Úc tại ngân hàng

Hiện nay khá nhiều ngân hàng tung ra gói vay sản phẩm vay du học như mở thẻ tiết kiệm, chứng minh tài chính, xác nhận số dư tiết kiệm tài khoản, vay thanh toán chi phí du học, dịch vụ chuyển tiền hay phát hành thẻ tín dụng…

Chương trình vay du học Úc có nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng
Chương trình vay du học Úc có nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng

Khách hàng đủ điều kiện vay là thân nhân của du học sinh Úc, có hộ khẩu thường trú, tạm trú; thu nhập ổn định; tài sản đảm bảo là tiền mặt, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá hoặc bất động sản.

Trong nhiều trường hợp, nếu thỏa thuận được với ngân hàng bạn hoàn toàn có thể vay tối đa 90% nhu cầu để phục vụ sinh hoạt, học phí trên con đường học vấn. Thời gian vay tối đa tại hầu hết các ngân hàng thường là 10 năm.

Vay ngân hàng du học Úc có lợi ích gì?

Các khoản vay du học Úc dành cho sinh viên quốc tế mang đến nhiều lợi ích để vượt qua các khó khăn về tài chính:

Đa dạng hóa đối tượng vay

Vay du học không chỉ hướng đến nhóm khách hàng thường xuyên là các bậc cha mẹ mà còn hướng đến các nhóm khách hàng tiềm năng như vợ chồng, người đỡ đầu, người giám hộ, những người trực tiếp tham gia khóa học đào tạo tại nước ngoài.

Sự đa dạng hóa đối tượng du học đã tạo nên nhiều thuận lợi cho khách hàng, giúp thực hiện được ước mơ học tập và làm việc tại nước ngoài.

Thủ tục vay du học Úc đơn giản thuận tiện

Bên cạnh đó thì hạn mức, lãi suất và thời hạn cho vay rất linh hoạt, phù hợp với nhu cầu cụ thể cũng như khả năng trả nợ của từng khách hàng.

Về thời gian thẩm định hồ sơ sẽ rút ngắn, xử lý nhanh. Nếu như khách hàng có tài sản đảm bảo thời gian giải ngân từ phía ngân hàng sẽ nhanh chóng hơn. Thông thường hạn mức vay sẽ căn cứ vào mức tài sản đảm bảo của khách hàng.

Các loại tiền cho vay có thể là VND hoặc các loại ngoại tệ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mà khách hàng yêu cầu để nộp học phí cho người thân của mình.

Nhận được sự hỗ trợ, tư vấn du học Úc từ ngân hàng

Khi tham gia vào hình thức vay du học Úc thì cha, mẹ, người thân và những người có ý định đi học nước ngoài sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí về các thủ tục liên quan đến hồ sơ du học Úc và vay tiền.

Vay du học Úc hiện nay được nhiều du học sinh lựa chọn
Vay du học Úc hiện nay được nhiều du học sinh lựa chọn

Bên cạnh đó khách hàng còn được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ du học Úc khác như chứng minh tài chính hoặc thanh toán học phí và sinh hoạt với thủ tục nhanh chóng và chi phí thấp.

Hạn mức và lãi suất cho vay du học của một số ngân hàng

Danh sách 1 số ngân hàng uy tín tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho vay du học dành cho phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo (lãi suất có thể thay đổi theo tháng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại các ngân hàng để có thông tin cập nhật):

  • ACB: 100% chi phí du học, tối đa 120 tháng, lãi suất trần: 18%
  • Sacombank: 100% chi phí du học; tối đa 10 năm: lãi suất 12%/ năm, điều chỉnh 3 tháng/lần.
  • Eximbank: 100% chi phí du học, lãi suất 15%/năm điều chỉnh hàng tháng
  • Đông Á: 100% chi phí du học, tối đa 10 năm, lãi suất dao động 14,5 – 16,5%/năm
  • ABBank: tối đa 90% chi phí, 120 tháng, lãi suất 16,5%/năm, thời gian điều chỉnh 1 tháng/lần
  • VIB: 70% chi phí du học, lãi suất 15,3%/năm, điều chỉnh 3 tháng/lần
  • Oceanbank: tối đa 85% chi phí du học, thời hạn vay là 10 năm
  • Vietinbank: tối đa 70% chi phí du học, thời hạn vay là 10 năm

Trong quá trình vay du học ngân hàng khách hàng cần phải lưu ý đến việc chứng minh tài chính của mình nhằm đảm bảo khả năng trả nợ cũng như không bị gánh nặng kinh tế sau này, gây nhiều khó khăn, gián đoạn việc học tập. Trước khi vay khách hàng nên chuẩn bị số vốn tự có nhiều hơn số tiền quy định của ngân hàng làm sao giảm thiểu số tiền vay một cách thấp nhất để tránh nợ xấu.

Trên đây là một số thông tin về những ngân hàng cho vay du học Úc với mức lãi suất ổn định. Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ tại đây hoặc trực tiếp gọi cho chúng tôi theo hotline 0972688622 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)