Vay du học ngân hàng Agribank: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?

0
2224

Ngân hàng Agribank cho vay du học với hạn mức tối đa 85% nhu cầu vay, thời hạn vay lên đến 120 tháng mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng.

Hiện nay vay du học đang là được nhiều khách hàng áp dụng dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình, muốn tạo điều kiện cho con cái có cơ hội học tập tại nước ngoài, tuy nhiên nhu cầu tài chính khiến nhiều người băn khoăn. Vì vậy với sản phẩm cho vay du học Agribank giúp mọi nỗi lo chi phí học tập sinh hoạt của du học sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Lãi suất vay du học ngân hàng Agribank

Hiện nay khi quá trình hội nhập quốc tế đang trở thành xu hướng tất yếu thì giáo dục không phải là ngoại lệ đặc biệt khi mà giáo dục trong nước chưa đáp ứng được đúng theo sự kỳ vọng thì du học đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Sự cởi mở trong các chương trình hợp tác giáo dục giữa các quốc gia mở ra rất nhiều cơ hội cho người học. Tuy nhiên số lượng du học sinh có học bổng chỉ chiếm 10% trong tổng số 110.000 du học sinh Việt Nam, còn lại 90% là du học tự túc.

Với con số 90% du học tự túc nghĩa là mỗi năm gia đình các em phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đóng học phí, cùng với đó là chi phí nhà ở, ăn mặc, đi lại…

Hơn thế nữa du học sinh phải làm quen với cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người với rất nhiều khó khăn, thách thức, không ít du học sinh phải lo làm thêm để có tiền trang trải.

Mức thu nhập tại Việt Nam của các gia đình đôi khi lại vượt quá năng lực tài chình, vì vậy việc vay du học tại các ngân hàng trở thành thiết yếu hiện nay.

Với sản phẩm “cho vay hỗ trợ du học” của Agribank, mọi nỗi lo về chi phí cho sinh hoạt và học phí tại nước ngoài của du học sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Mức lãi suất vay du học ngân hàng Agribank được quy định từ 11.5 đến 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Đây là mức lãi suất sẽ căn cứ tùy vào từng thời điểm khách hàng vay.

Mức phí trả chậm được áp dụng 150% lãi suất vay vốn/khoản tiền trả chậm. Hạn mức cho vay lên đến 85% nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng Agribank cho vay du học với mức lãi suất hấp dẫn
Ngân hàng Agribank cho vay du học với mức lãi suất hấp dẫn

Điều kiện vay du học ngân hàng Agribank

Khách hàng vay du học ngân hàng Agribank cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Có hộ khẩu thường trú (KT3) tại địa bàn có đơn vị kinh doanh của Agribank.
 • Có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Có thu nhập ổn định, bảo đảm khả năng trả nợ vay.
 • Có tài sản bảo đảm bảo như bất động sản, sổ lương, sổ tiết kiệm…
 • Có giấy tờ nhập học của các đơn vị giáo dục nước ngoài.

Hồ sơ thủ tục vay du học ngân hàng Agribank

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Agribank).
 • CMTND/hộ chiếu,sổ hộ khẩu của người vay.
 • Sổ hộ khẩu, Hộ chiếu, visa của du học sinh.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Giấy tờ liên quan đến khóa học, các giấy tờ phải chứng minh các khoản phải thanh toán cho cơ sở đào tạo trong quá trình du học hoặc yêu cầu của Lãnh sự quán.

Quy trình vay du học ngân hàng Agribank

Khi chuẩn bị cho con cái đi học phần lớn các gia đình hiện nay đều phải dựa vào vốn vay từ phía ngân hàng. Tuy nhiên bên cạnh việc quan tâm đến mức lãi suất thì khách hàng cũng cần phải lưu ý đến quy trình vay du học tại ngân hàng Agribank.

Lập hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay vốn là bước quan trọng nhất trong các sản phẩm tín dụng nói chung cũng như vay du học nói riêng.

Khi bạn có nhu cầu vay du học, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ vay vốn nhằm mục đích tiếp cận vốn vay một cách nhanh nhất.

Trong trường hợp khách hàng có những khoản vay tại những ngân hàng khác thì cần phải chuẩn bị thêm những hồ sơ như sao kê tài khoản lương, hợp đồng tìn dụng…

Vay vốn du học ngân hàng Agribank đơn giản, nhanh chóng
Vay vốn du học ngân hàng Agribank đơn giản, nhanh chóng

Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Khi khách hàng đã chuẩn đầy đủ hồ sơ cũng như cung cấp các loại giấy tờ cần thiết phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định các thông tin từ phía khách hàng cung cấp.

Quy trình thẩm định có thể từ phía ngân hàng hoặc các công ty thẩm định giá. Họ sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng, thẩm định qua trao đổi điện thoại và thực tế nơi cư trú, địa chỉ kinh doanh và định giá tài sản đảm bảo.

Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân

Với hồ sơ hợp lệ và lịch sử tín dụng phù hợp với điều kiện vay vốn của ngân hàng, bạn sẽ nhận được thông báo phía ngân hàng duyệt khoản vay.

Khi nhận được thông báo đồng ý cho vay từ phía ngân hàng, khách hàng nên kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc, lãi suất, điều kiện cho vay…trước khi đặt bút ký.

Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục giải ngân theo đúng quy trình và số tiền cần vay trong hợp đồng.

Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì giám sát tín dụng là việc làm thường xuyên của ngân hàng trong quá trình cho vay du học. Nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên công ty tín dụng sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng sử dụng vốn vay thực tế, tình trạng tài chính cũng như hiện trạng của tài sản đảm bảo nhằm tránh nợ xấu.

Thanh lý hợp đồng là bước cuối cùng trong quy trình cho vay du học. Chỉ khi nào khách hàng trả hết nợ và lãi cho ngân hàng thì khi đó quy trình cho vay du học mới kết thúc.

Mọi thông tin chi tiết về vay du học ngân hàng Agribank khách hàng vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline 0972688622 để được tư vấn một cách tốt nhất.

(Nguồn: ngân hàng Agribank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)