Làm thẻ tín dụng cho người trên 20 tuổi: Điều kiện, thủ tục?

0
1859

Độ tuổi làm thẻ tín dụng là một trong những yêu cầu cơ bản của ngân hàng dành cho khách hàng. Vậy, làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi cần điều kiện, thủ tục gì?


Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thông tin giúp bạn dễ dàng chi tiêu, mua sắm mà không cần số dư trong tài khoản. Ngoài những tính năng của một chiếc thẻ tín dụng, khách hàng còn nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác từ ngân hàng. Mặc dù để sở hữu một tấm thẻ tín dụng ngày nay không còn quá khó khăn, thế nhưng cá nhân mở thẻ cần đáp ứng được một số yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Điều này không chỉ là căn cứ để ngân hàng xem xét cấp hạn mức mà còn mang đến sự thuận tiện trong việc quản lý khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về điều kiện, thủ tục làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích dành cho những ai chưa thực sự hiểu về cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Điều kiện làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi

Theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay, độ tuổi làm thẻ tín dụng phải từ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi đã có thể chịu trách nhiệm hành vi dân sự theo quy định pháp luật cũng như khả năng về kinh tế. Ngoài đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, làm thẻ tín dụng 20 tuổi cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

 • Cá nhân đăng ký làm thẻ tín dụng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng hoạt động.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu từ 4 triệu đồng, hình thức trả lương chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy vào quy định của từng ngân hàng.
 • Thời gian làm việc ở đơn vị hiện tại tối thiểu 3 tháng, hợp đồng lao động phải ký ít nhất 1 năm.
 • Trường hợp không chứng minh được thu nhập phải có tài sản đảm bảo như  sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất…hoặc có đủ tiền ký quỹ theo quy định của ngân hàng.
Cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng mà ngân hàng đưa ra
Cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng mà ngân hàng đưa ra

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi

Quá trình làm thẻ tín dụng 20 tuổi sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nếu khách hàng chuẩn bị sẵn hồ sơ mở thẻ. Một số giấy tờ cần thiết trong thủ tục làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi bao gồm:

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng kèm hợp đồng sử dụng ( mẫu do ngân hàng cung cấp).
 • Giấy tờ chứng minh nhân dân như: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/KT3/Xác nhận tạm trú tại địa bàn sinh sống.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động/Xác nhận làm việc, sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô tô…

Quy trình phát hành thẻ tín dụng cho người 20 tuổi

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn nên được nhiều người ưa chuộng. Song, để sở hữu chiếc thẻ đầy tiện ích này bạn cần phải trải qua quy trình mở thẻ bao gồm các bước:

Đăng ký thẻ tín dụng trực tiếp

 • Tìm đến địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng gần nhất.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở thẻ tín dụng và nộp kèm hồ sơ cho ngân hàng.
 • Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, xác thực thông tin để xem xét hạn mức thẻ.
 • Thông báo kết quả và hẹn ngày nhận thẻ.

Đăng ký thẻ tín dụng Online

 • Truy cập vào website chính thức tại ngân hàng mà bạn lựa chọn.
 • Chọn đăng ký thẻ tín dụng Online, lựa chọn loại thẻ tín dụng mình muốn mở.
 • Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu hiện trên giao diện.
 • Hoàn tất thông tin và ấn gửi. Ngân hàng sẽ liên hệ và hướng dẫn thủ tục nhận thẻ.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Để quá trình sử dụng thẻ tín dụng mang lại hiệu quả như mong muốn, chủ thẻ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Để thu hút sự quan tâm của khách hàng, các ngân hàng hiện nay thường đưa ra nhiều chính sách ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng như: Miễn phí phí thường niên, điều kiện mở thẻ đơn giản, giảm giá, quà tặng… Chính vì thế mà không ít khách hàng nghĩ rằng, càng mở nhiều thẻ tín dụng càng tốt. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng ở 2 ngân hàng khác nhau.

Nên mở số lượng thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng dù ở bất kỳ độ tuổi nào
Nên mở số lượng thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng dù ở bất kỳ độ tuổi nào

Luôn nhớ ngày thanh toán

Do thẻ tín dụng mang đến sự thuận tiện trong việc thanh toán, mua sắm nên nhiều người không để ý đến ngày thanh toán. Đây là một quan điểm sai lầm khiến bạn có thể phải chịu phí nộp phạt về vấn đề thanh toán chậm. Thậm chí, bạn có thể rơi vào tình trạng nợ xấu tín dụng khiến việc vay vốn ngân hàng về sau gặp nhiều khó khăn. 

Hạn chế rút tiền trong thẻ tín dụng

Mục đích của thẻ tín dụng là thanh toán các giao dịch chứ không phải để rút tiền. Do đó, nếu rút tiền từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu mức phí cao từ 3- 4%. Tốt nhất hãy hạn chế rút tiền trong thẻ tín dụng để không phải chịu các khoản phí không đáng có.

Trên đây là những thông tin về điều kiện, thủ tục làm thẻ tín dụng cho người 20 tuổi. Qua đó, chắc chắn bạn sẽ có thêm kiến thức về thẻ tín dụng để quá trình sử dụng đạt hiệu quả như mong muốn.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)