Mở thẻ tín dụng không cần giấy tạm trú có được không?

0
1328

Để sở hữu tấm thẻ tín dụng, khách hàng phải thỏa mãn điều kiện của ngân hàng. Do đó, rất nhiều người thắc mắc làm thẻ tín dụng không cần tạm trú có được không?


Thẻ tín dụng (Credit Card) được biết đến là một loại thẻ do các ngân hàng phát hành với đặc điểm chi tiêu trước, trả tiền sau. Theo đó, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng tùy thuộc thu nhập cá nhân và lịch sự tín dụng. Bạn có thể chi tiêu hoặc rút tiền mặt trong phạm vi quy định của ngân hàng mà không mất lãi suất trong vòng 45-55 ngày. Vào trước ngày đáo hạn bạn có nghĩa vụ hoàn trả số tiền đã “tạm vay” của ngân hàng để không bị mất lãi suất hay phí phạt.

 Tuy vậy, để được ngân hàng phát hành thẻ bạn cần đáp ứng được những điều kiện theo quy định. Trong đó, điều kiện về nơi sinh sống của khách hàng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thẻ tín dụng không cần tạm trú thì hãy theo dõi bài viết sau.

Điều kiện mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng hiện nay

Với rất nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn nên thẻ tín dụng được khá nhiều người ưa chuộng. Và để được chấp nhận mở thẻ tín dụng, khách hàng cần phải thỏa mãn được những điều kiện nhất định mà các ngân hàng đưa ra như: 

Điều kiện nhân thân

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn phải đang sinh sống và làm việc tại tỉnh, thành có ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng. 

Điều kiện sinh sống

 Đây là một trong những điều kiện quan trọng mà khách hàng cần đáp ứng. Ngân hàng sẽ xem xét đến điều kiện sinh sống, địa chỉ thường trú/tạm trú có chi nhánh hỗ trợ mở thẻ tín dụng không? Bên cạnh đó, điều này đảm bảo việc xác minh địa chỉ thường trú/tạm trú/giám sát diễn ra thuận tiện hơn. 

Khách hàng mở thẻ tín dụng cần có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng
Khách hàng mở thẻ tín dụng cần có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng

Tuy vậy, điều kiện này lại gây trở ngại cho khách hàng sống ở ngoại thành hoặc xa địa bàn hoạt động của ngân hàng.

 Độ tuổi mở thẻ tín dụng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu chủ thẻ tín dụng phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực, hành vi và trách nhiệm dân sự. Với thẻ phụ, yêu cầu độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.

Chứng minh thu nhập ổn định

Do đặc thù của thẻ tín dụng là chi tiêu trước trả tiền sau nên yêu cầu về thu nhập sẽ đảm bảo được khả năng trả nợ cho ngân hàng, tránh rơi vào nợ xấu tín dụng. Chính vì điều này mà khách hàng có nhu cầu làm thẻ tín dụng đều phải chứng minh thu nhập từ lương, tài sản đảm bảo hay các khoản đầu tư có giá trị khác.

Lịch sử tín dụng tốt

Hệ thống tín dụng CIC sẽ giúp ngân hàng dễ dàng tra cứu thông tin khách hàng, do đó nếu bạn đã từng trả chậm, để nợ quá hạn sẽ rất khó để được ngân hàng phê duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng. Để không gặp nhiều khó khăn trong việc mở thẻ tín dụng cũng như vay vốn ngân hàng về sau, tốt nhất hãy luôn trả nợ đúng thời hạn để có lịch sử tín dụng tốt.

Một số điều kiện khác

 Ngoài những điều kiện cơ bản trên, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những yêu cầu riêng đối với chủ thẻ. Ví dụ: Có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại cơ quan, công ty hiện tại hay chủ thẻ không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc…

Làm thẻ tín dụng không cần tạm trú được không?

Từ những thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng mà chúng tôi đã đưa ra ở trên thì có thể thấy rằng mở thẻ tín dụng không cần tạm trú là điều không thể. Trong trường hợp khách hàng không có sổ hộ khẩu thường trú thì bắt buộc phải có KT3/Xác nhận tạm trú tại địa bàn cư mà bạn sinh sống. 

Việc chứng minh nơi cư trú đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xem xét và phê duyệt hồ sơ. Ngân hàng sẽ lấy đó làm cơ sở để xem xét mở thẻ và cấp hạn mức tiêu dùng phù hợp. Hơn nữa, cung cấp các giấy tờ liên quan đến địa chỉ thường trú, tạm trú còn đảm bảo quá trình xác minh thông tin, giám sát cá nhân trở nên thuận tiện hơn.

Nếu khách hàng không có giấy tạm trú hoặc sổ hộ khẩu thì không thể mở thẻ tín dụng
Nếu khách hàng không có giấy tạm trú hoặc sổ hộ khẩu thì không thể mở thẻ tín dụng

Do đó, nếu bạn đang băn khoăn làm thẻ tín dụng không cần KT3 thì câu trả lời Không. Khách hàng làm thẻ tín dụng buộc phải có sổ hộ khẩu thường trú/KT3 hoặc xác nhận tạm trú tại địa bàn sinh sống. Việc đáp ứng những yêu cầu, điều kiện mà ngân hàng đưa ra sẽ giúp quá trình mở thẻ tín dụng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng

Ngay sau khi tìm hiểu các điều kiện làm thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau để hoàn tất các thủ tục như:

  • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng do ngân hàng cung cấp.
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu…
  • Sổ hộ khẩu/KT3/Xác nhận tạm trú tại địa bàn sinh sống.
  • Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất…
  • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo đối với khách hàng mở thẻ thẻ tín dụng thế chấp.
  • Một số giấy tờ các theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp băn khoăn làm thẻ tín dụng không cần tạm trú được không? Theo đó, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về nhân thân và chứng minh thu nhập để quá trình phát hành thẻ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)