Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh có thế chấp ngân hàng được không?

0
1032

Rất nhiều trường hợp nhà bị quy hoạch công viên nhiên cây xanh nhưng gia chủ lại muốn dùng ngôi nhà đó để thế chấp ngân hàng. Vì thế rất nhiều người đặt ra câu hỏi, nhà bị quy hoạch công viên cây xanh có thế chấp ngân hàng được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho vấn đề trên nhé!

Quy hoạch công viên cây xanh là gì?

Quy hoạch công viên cây xanh là trường hợp đất sử dụng hoặc khu dân cư bị quy hoạch để phục vụ cho việc vui chơi, giải trí của một khu dân cư hoặc  cộng đồng người dân thành một khu có diện tích lớn như công viên.

Hình ảnh công viên cây xanh quy hoạch
Hình ảnh công viên cây xanh quy hoạch

Một số cách nhận biết đất bị dính quy hoạch công viên cây xanh

Cách để nhận biết đất có dính quy hoạch công viên cây không thì cách dễ dàng nhất là nhìn trên giấy chứng nhận đất xem có ghi dòng chữ “nhà đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh” hay không?

Nếu trong giấy có ghi dòng chữ nêu trên thì ngôi nhà, diện tích đất đó thuộc diện quy hoạch công viên cây xanh.

Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh trên giấy chứng nhận đất sẽ ghi rõ ràng điều này.

Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh có vay vốn ngân hàng được không?

Vay vốn ngân hàng là hình thức người đi vay muốn vay một khoản tiền của ngân hàng nhằm mục đích sử dụng vào một số vấn đề sau: Kinh doanh, tiêu dùng cá nhân, mua bất động sản…

Vay vốn ngân hàng có rất nhiều hình thức, ví dụ như vay vốn ngân hàng trả góp, vay vốn tín dụng, vay vốn thế chấp.

Vấn đề đặt ra ở câu hỏi mà chúng ta đang giải quyết :nhà bị quy hoạch công viên cây xanh có vay vốn ngân hàng được không” thuộc hình thức vay thế chấp. Có nghĩa là dùng tài sản của người đi vay (người thế chấp) để vay một số vốn nhất định ở ngân hàng.

Theo nhiều chuyên gia, nếu nhà bị quy hoạch công viên cây xanh thì rất khó để vay thế chấp. Tuy nhiên, người vay vẫn có thể vay được vốn từ ngân hàng nếu chuẩn bị kỹ đầy đủ giấy tờ và tìm hiểu pháp lý trước khi đi vay.

Những ngôi nhà thuộc diện quy hoạch công viên cây xanh thường khó vay thế chấp hơn những ngôi nhà khác. Vì vậy, gia chủ cần có những phương pháp để có thể được cho vay một cách thuận lợi.

Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh vẫn có thể thế chấp.
Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh vẫn có thể thế chấp.

Một số ví dụ điển hình

Nếu nhà bạn thuộc diện quy hoạch công viên cây xanh thì theo các chuyên gia, bạn vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp ngân hàng không thể cho bạn vay vì một số lý do sau: bạn không thể chứng minh khả năng tài chính của mình, bạn vay vốn với mục đích không được cho phép trong luật định.

Như vậy, để có thể vay vốn thành công, bạn nên xem xét và hoàn thành một số quy định nêu trên.

Một số điều kiện cần thiết để vay thế chấp nhà quy hoạch công viên

  • Những người là cá nhân hoặc hộ gia đình là người Việt Nam hoặc Việt kiều nhưng mang quốc tịch Việt Nam.
  • Những người có đủ năng lực pháp lý từ 18 tuổi trở lên, không quá 60 tuổi.
  • Những người có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn.
  • Những người đảm bảo khả năng trả nợ, thu nhập ổn định.
  • Nhà, tài sản, sổ đỏ phải thuộc sở hữu của người thế chấp và được đảm bảo bởi bên thứ 3.

Thủ tục khi thế chấp nhà quy hoạch công viên cây xanh

Để vay vốn thế chấp ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tạm trú
  • Đăng ký kết hôn. Giấy xác nhận tình trạng đăng ký kết hôn
  • Hồ sơ tài sản: các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: ngoài những giấy tờ mang tính pháp lý như đã nêu trên thì bạn cần chứng minh thu nhập của mình đối với ngân hàng. Điều này chứng tỏ năng lực thu nhập và trả nợ của bạn.
  • Hồ sơ mục đích vay vốn: đây là hồ sơ quan trọng không thể thiếu, bạn cần phải nêu rõ bạn vay vốn để sử dụng vào những mục đích gì, phải nêu rõ ràng và không hợp pháp.

Ngân hàng sẽ trả kết quả vay thế chấp nhà trong quy hoạch trong bao lâu?

Sau khi người thế chấp cung cấp đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hàng từng bước để thẩm định hồ sơ tín dụng của bạn.

Nhân viên thẩm định sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ, xác thực những bạn kê khai, xác thực các giá trị tài sản mà bạn thế chấp, giá mua tài sản

Nếu xác thực được phương án, giá trị tài sản thế chấp thì nhân viên ngân hàng sẽ thiết lập phương án vay, trả nợ phù hợp cho khách hàng.

Vì vậy, khi quyết định nộp hồ sơ vay vốn thế chấp bạn cần phải biết ngân hàng sẽ đến trực tiếp nơi làm việc của bạn hoặc tài sản thế chấp để tìm hiểu cững như xác thực thông tin.

Tùy theo từng hồ sơ và các tài sản thẩm định sẽ quyết định việc tiến hành hồ sơ cho vay nhanh hay chậm. Thông thường đối với những trường hợp làm việc nhanh chóng thì chỉ tử 4- 8 giờ. Còn trường hợp lâu hơn thì từ 4-7 ngày làm việc.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi nêu trên đã cung cấp những kiến thức cho những khách hàng có nhà bị quy hoạch công viên cây xanh nhưng muốn vay vốn ngân hàng.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)