Giải đáp: Thời gian đáo hạn ngân hàng mất bao lâu?

0
656
Advertisement

Anh Nguyễn Trọng Vũ, sống tại Gò Vấp – TPHCM. Ngày 20/04/2020 anh vay thế chấp 300 triệu tại ngân hàng Agribank với thời gian vay là 12 tháng.

Hợp đồng của anh Vũ đã bước sang tháng thứ 10, tức là chỉ còn 2 tháng nữa là tới ngày đáo hạn. Giờ anh muốn hỏi: Thời gian đáo hạn ngân hàng mất bao lâu? AZVAY xin phép được giải đáp câu hỏi này như sau:

Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu

Đáo hạn ngân hàng là hình thức thanh toán một khoản nợ vay đã tới hạn phải trả cho ngân hàng và để vay một khoản mới. Như vậy, về cơ bản việc đáo hạn ngân hàng giúp người đi vay tránh khỏi việc bị quá hạn, đồng thời giúp kéo dài thời gian vay vốn.

Thông thường khi hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, sau khi trả nợ một khoản vay thì nhu cầu tài chính lại bị thiếu hụt và khách hàng lại cần giải ngân một món vay mới. Lúc đó, thời điểm đáo hạn ngân hàng sẽ nằm giữa thời gian tất toán khoản vay cũ và chuẩn bị giải ngân một món vay mới.

→ Xem ngay: Đáo hạn là gì? Thủ tục và phí đáo hạn vay ngân hàng

Khách hàng gặp khó khăn về tài chính khi đến hạn đáo hạn
Khách hàng gặp khó khăn về tài chính khi đến hạn đáo hạn

Thời gian đáo hạn ngân hàng mất bao lâu là vấn đề được khá nhiều khách hàng đi vay quan tâm. Do sự khác nhau về quy trình cho vay giữa các ngân hàng, điều này dẫn đến sự khác biệt về thời gian đáo hạn giữa các TCTD.

  1. Đối với khoản vay được giải ngân lại tại chính tổ chức tín dụng đó, lúc này sẽ không phải tiến hành các thủ tục giải chấp tài sản và chuyển dịch tài sản cho nên thời gian đáo hạn chỉ mất từ 1-2 ngày.
  2. Đối với khoản vay sau khi tất toán được giải ngân lại tại ngân hàng khác, nghĩa là khách hàng rút sổ đỏ ngân hàng đang vay để sang thế chấp tại ngân hàng khác thì thời gian thực hiện sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì phát sinh thêm thời gian xóa chấp, ký hợp đồng tín dụng, thế chấp tài sản. Với trường hợp này thời gian đáo hạn ngân hàng mất khoảng 5-7 ngày làm việc. Nếu còn phát sinh thêm thủ tục sang tên sổ đỏ do chuyển nhượng thì thời gian đáo hạn sẽ kéo dài thêm nữa, nhưng tối đa cũng không mất quá 2-3 tuần.

Ngoài ra, đối với một số trường hợp việc đáo hạn ngân hàng phát sinh rủi ro, tức là khách hàng không được giải ngân khoản vay mới do phát sinh các yếu tố ngoài dự tính. Thì lúc này, thủ tục đáo hạn sẽ bị kéo dài mà không xác định được thời gian.

Để giải quyết được các vấn đề tài chính khách hàng phải tiến hành làm phương án vay vốn tại một ngân hàng khác nữa hoặc tìm một biện pháp khác để giải quyết vấn đề tài chính cấp thiết. Trong những trường hợp như thế, thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài từ 1-2 tháng và sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người đi vay.

Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng.
Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng tại AZVAY

Yếu tố kéo dài thời gian đáo hạn

Để gói gọn là nội dung giải đáp, AZVAY xin đưa ra 1 số yếu tố ảnh hưởng đến ngày đáo hạn như sau:

  • Quá trình khách hàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục có đầy đủ không?
  • Khách hàng có bị nợ xấu trong thời gian 12 tháng vừa qua hay không?
  • Chính sách cho vay của ngân hàng có thay đổi không?
  • Nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của bạn có thật sự làm việc nhiệt tình và nghiêm túc không?
  • GCN Nhà đất của bạn có bị ngăn chặn không?
  • Chi nhánh VPĐKDĐ nơi bạn thế chấp tài sản hẹn mấy ngày trả kết quả Giao Dịch Đảm Bảo?

Như vậy khách hàng có thể nhìn những yếu tố trên để biết được, mình có bị những trường hợp khó nào hay không. Nếu quý khách đạt hết những tiêu chí trên thì thường đáo hạn ngân hàng mất 3-5 ngày là xong hoàn chỉnh một bộ hồ sơ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cần thiết dành cho anh Vũ, chắc chắn anh đã có được lời đáp cho câu hỏi: Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu?. Để được hỗ trợ tốt nhất anh có thể liên hệ với AZVAY qua hotline 0938603822.

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcCách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất năm 2022
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây