Mở thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không?

0
113
Advertisement

Mở thẻ tín dụng có rút tiền mặt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi nhé.


Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng thắc mắc thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là một hình thức ứng tiền mặt trong thẻ tín dụng thông qua cây ATM thay vì dùng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM thông thường.

Khi đó, số tiền mặt ứng trước được rút từ thẻ tín dụng sẽ bị tính là dư nợ chứ không được xem là hình thức khi rút sẽ bị trừ tiền có sẵn như tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Mở thẻ tín dụng có rút tiền được không? Các cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các máy ATM hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ.

Rút tiền tại cây ATM

Cách thực hiện tương tự như thẻ ATM, đó là:

  • Bước 1: Đến cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng phát hành thẻ hoặc có biểu tượng visa/mastercard, đun thẻ theo chiều mũi tên.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Chọn số tiền muốn rút.
  • Bước 4: Nhận tiền và thẻ tại khe.
Rút tiền tại cây ATM
Rút tiền tại cây ATM

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn chỉ cần mang CMND/thẻ căn cước công dân và thẻ tín dụng đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Ưu nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ưu điểm

Dễ dàng rút tiền mặt tại các cây ATM

Bất kể ở đâu và thời điểm nào, bạn có thể dễ dàng rút tiền từ thẻ tín dụng tại hệ thống cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc cây ATM có biểu tượng visa/mastercard.

Không thủ tục và giấy tờ rườm rà

Hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tương tự với việc bạn đang vay ngân hàng một khoản tiền mặt tín chấp. Tuy nhiên, bạn không cần phải điền hợp đồng cho vay và đợi chấp thuận từ ngân hàng để có được khoản tiền mặt mà chỉ cần chiếc thẻ tín dụng.

Nhược điểm hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng

Đánh giá thấp điểm tín dụng

Khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đặc biệt với một khoản tiền lớn, khách hàng sẽ bị chú ý nghiêm ngặt về lịch sử tín dụng. Điều này sẽ gây khó khăn cho chủ thẻ khi muốn mở rộng hạn mức tín dụng hoặc sử dụng các dịch vụ cho vay tín chấp khác trong hệ thống ngân hàng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng cao

Do rút tiền không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng và không được ngân hàng khuyến khích cho nên mức phí rút tiền khá cao. Tại hầu hết ngân hàng hiện nay, mức phí rút tiền vào khoảng 2-4%/tổng số tiền/giao dịch.

Ví dụ cụ thể, thẻ tín dụng có hạn mức là 50.000.000 VNĐ. Khách hàng có việc đột xuất và muốn rút tối đa hạn mức. Số tiền được rút là 35.000.000 VNĐ. Tổng phí giao dịch phải trả khi rút tiền là: (35.000.000 * 4%) = 1.400.000 VNĐ.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng cao

Khi sử dụng thẻ để thanh toán, bạn sẽ được hưởng thời hạn miễn lãi từ 45-55 ngày để hoàn trả lại ngân hàng số tiền đã chi tiêu trên thẻ.

Tuy nhiên, đối với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, lãi suất tín dụng sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút cho đến khi bạn thanh toán lại đầy đủ số tiền đó (bao gồm phí và lãi suất phát sinh) với mức từ 20% đến 40%.

Không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dung, bạn chỉ được phép rút tối đa từ 30% đến 70% của hạn mức tín dụng được cấp.

Không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng
Không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng

 Khó kiểm soát khả năng thanh toán

Do cả phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng cho khoản rút tiền mặt cao, nên dù cho đôi khi chỉ là một khoản rút nhỏ nhưng dư nợ tín dụng của bạn sẽ nhanh chóng tăng cao. Nếu không sớm hoàn trả lại số tiền đã rút lại cho ngân hàng, dư nợ đó sẽ tăng nhanh và vượt quá khả năng thanh toán của bạn.

Có thể thấy, ngoài chức năng thanh toán, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm ngân hàng khuyến khích và bạn phải mất một khoản chi phí không nhỏ khi thực hiện. Chính vì thế, bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thật sự cần thiết.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcThẻ tín dụng ngân hàng bị khóa: Nguyên nhân và cách mở lại thẻ
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng dựa trên thẻ tín dụng ngân hàng khác
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây