Rút tiền thẻ tín dụng phí bao nhiêu? Cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

0
2295

Khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức phí theo quy định của từng ngân hàng. Vậy, rút tiền thẻ tín dụng mất phí bao nhiêu?


Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là công cụ thanh toán quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn dễ dàng thanh toán mọi giao dịch mà không mang theo nhiều tiền mặt trong người. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt vô cùng tiện lợi. Mặc dù vậy, bạn không lạm dụng việc rút tiền mặt thẻ tín dụng nếu không thực sự cần thiết. Bởi, bạn sẽ phải trả thêm phí và lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền.

Để biết rút tiền thẻ tín dụng phí bao nhiêu, cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng chính xác nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Các loại phí khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Như các bạn đã biết, tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán khi trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ…Thế nhưng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng tại các cây ATM trong trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu một số loại phí theo quy định của ngân hàng.

Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng. Trong đó phí rút tiền còn được phân biệt rạch ròi là phí rút tiền trong nước với phí rút tiền ở nước ngoài. Thông thường, mức phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng rất cao. Với những khách hàng không thanh toán nợ đúng thời hạn còn phải chịu phí phạt, phí trả chậm theo quy định của từng ngân hàng.

Khách hàng sẽ phải chịu phí và lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng
Khách hàng sẽ phải chịu phí và lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng

Chính vì thế, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không khuyến khích khách hàng thực hiện tính năng rút tiền mặt. Bởi, đây là giao dịch mang tính rủi ro, ngân hàng đứng trước nguy cơ bị chủ thẻ quỵt nợ, khách hàng thì phải chịu mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao. Chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

Rút tiền thẻ tín dụng mất phí bao nhiêu?

Rút tiền thẻ tín dụng phí bao nhiêu luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Với những người thường xuyên rút tiền qua hình thức này thì đều mong muốn tìm được ngân hàng có mức phí rút tiền thẻ tín dụng phí thấp nhất. Tuy vậy, phí rút tiền từ thẻ tín dụng thường khá cao, từ 1-4%/giao dịch. 

Để biết rút tiền thẻ tín dụng phí thấp nhất ở ngân hàng nào, các bạn hãy tham khảo ngay bảng phí dưới đây.

Thẻ tín dụng ngân hàng

Mức phí

TPBank

4,4% tối thiểu 110.000 VND

ACB

2% nếu rút tại cây ATM, 2 – 4 % nếu rút tiền tại quầy giao dịch, tối thiểu 100.000 VND

OCB

4% tối thiểu 100.000 VND

VIB

4% tối thiểu 100.000 VND

Eximbank, Sacombank, SHB

4% tối thiểu 60.000 VND

SCB

3,6% tối thiểu 60.000 VND

SeABank

4,4% tối thiểu 55.000 VND

VietinBank

3,64% tối thiểu 50.000 VND

HDBank

2% tối thiểu 55.000 VND

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcomBank, Vietcombank, VPBank, Techcombank

4% tối thiểu 50.000 VND

Viet Capital Bank

2% số tiền giao dịch (tối thiểu 40.000 VND/lần, riêng thẻ Visa Corporate tối thiểu 50.000 VND/lần)

FE Credit

1 – 4% tối thiểu 10.000 VND

Citibank, BIDV, MBBank

3% tối thiểu 50.000 VND

Shinhan Bank

2% tối thiểu 22.000 VND

Agribank

2% tối thiểu 20.000 VND

FE Credit

1 – 4% tối thiểu 10.000 VND

Ngoài việc rút tiền tại cây ATM, một số ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền tại phòng giao dịch hay qua tổng đài. Phí rút qua các hình thức này thường thấp hơn so với rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM. 

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng tại một số ngân hàng
Mức phí rút tiền thẻ tín dụng tại một số ngân hàng

Đặc biệt, khách hàng còn có thể quẹt thẻ tín dụng phí thấp tại các đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Với cách rút tiền này khách hàng chỉ chịu mức phí từ 1,6%-2% và không mất lãi trong vòng 45-55 ngày. Thế nhưng, đây là cách rút tiền khống, vi phạm pháp luật nên mang đến nhiều rủi ro    cho khách hàng.

Hướng dẫn cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích là dùng để thanh toán thì sẽ không phải mất phí và được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Ngược lại, nếu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ áp dụng mức phí và lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền. 

Về cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng có thể hiểu đơn giản qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ: Ngân hàng VIB đang áp dụng mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là 4%/giao dịch, tối thiểu 100.000 VND. Khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt với số tiền 1.000.000 VND. Với mức phí 4%, khách hàng sẽ phải chịu 40.000 VND phí rút, nhưng do quy định của ngân hàng tối thiểu là 100.000 VND. Chính vì thế, khách hàng sẽ phải chịu phí 100.000 VND chứ không phải 40.000 VND.

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết phí rút tiền tiền mặt thẻ tín dụng bao nhiêu cũng như cách tính phí như thế nào rồi chứ? Việc nắm rõ mức phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chi tiêu hiệu quả và thông minh hơn.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)