Rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không?

0
2256

Rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người. Và làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng.


Nhiều người cho rằng, thẻ tín dụng chỉ có tính năng thanh toán mà quên mất rằng chủ thẻ hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ loại thẻ này. Mặc dù tính năng rút tiền thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích, thế nhưng trong trường hợp khẩn cấp thì đây là giải pháp “cứu cánh” của nhiều khách hàng. Ngoài việc phải chịu mức phí rút cùng lãi suất cao thì cách rút tiền từ thẻ tín dụng khá đơn giản và dễ dàng. 

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không? Cách rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Các cách rút tiền thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã biết, thẻ tín dụng thường được sử dụng để thanh toán các giao dịch tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn hay trang web thương mại điện tử. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp cần thiết thẻ tín dụng được sử dụng để rút tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng.

Hiện nay, có một số cách rút tiền từ thẻ tín dụng mà khách hàng có thể lựa chọn như rút tiền qua cây ATM, gọi tổng đài hoặc ứng tiền mặt thẻ tín dụng tại phòng giao dịch. Trong đó, cách rút tiền thẻ tín dụng qua cây ATM là phổ biến nhất, được hầu hết các ngân hàng áp dụng. Cũng bởi, cách rút tiền tại cây ATM mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. 

Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM mang lại sự thuận tiện cho khách hàng
Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM mang lại sự thuận tiện cho khách hàng

Dù bạn chọn cách rút tiền nào thì cũng đều phải chịu mức phí và lãi suất theo quy định của từng ngân hàng. Thông thường mức phí rút tiền sẽ từ 1-4%/giao dịch, tùy thuộc vào từng loại thẻ và ngân hàng khác nhau. Mức lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng dao động từ 18%/năm. 

Rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh mở rộng mạng lưới chi nhánh, văn phòng trên nhiều tỉnh thành. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn tập trung việc đặt nhiều trụ máy ATM tại những khu đông dân cư, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng giao dịch trên máy ATM.

Sở dĩ, việc đặt máy ATM ở khắp mọi nơi không chỉ phục vụ những khách hàng sử dụng thẻ tại ngân hàng đó mà còn phục vụ chung cho nhiều ngân hàng khác. Cây ATM không chỉ rút tiền mặt thẻ ATM mà còn có nhiều chức năng khác như: Rút tiền mặt thẻ tín dụng, kiểm tra tài khoản, in biên lai số dư tài khoản…

Rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn, không biết rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không? Câu trả lời cho câu hỏi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không là CÓ. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM của ngân hàng khác. Nhưng, việc đổi mã Pin và kích hoạt thẻ bằng việc đổi mã Pin thẻ phải thực hiện trên cây ATM chính chủ, không thực hiện ở máy ATM khác ngân hàng. 

Có thể rút tiền thẻ tín dụng tại ATM khác ngân hàng
Có thể rút tiền thẻ tín dụng tại ATM khác ngân hàng

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Agribank, bạn có thể thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại nhiều máy ATM khác nhau của nhiều ngân hàng khác như Sacombank, Viettinbank, Đông Á bank, MB bank….Thế nhưng, nếu khách hàng muốn đổi mã Pin và kích hoạt thẻ thì buộc phải đến hệ thống máy ATM của ngân hàng Agribank.

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Cách rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng khá đơn giản và dễ dàng. Để rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM khác ngân hàng, khách hàng chỉ cần thực hiện với vài thao tác sau đây:

Bước 1: Chọn máy ATM ngân hàng bất kỳ ở ngoài có biểu tượng Visa, Mastercard.

Bước 2: Cho thẻ tín dụng vào khe thẻ đọc máy ATM theo chiều mũi tên.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”, nhập mã PIN thẻ tín dụng, lưu ý không nhập sai quá 3 lần, tránh bị khóa thẻ.

Bước 4: Chọn “Rút tiền” , sau đó chọn số tiền cần rút mặc định trên máy hoặc nhấn vào nút ” Nhập số khác”  và nhập số tiền cần rút.

Bước 5: Chọn in biên lai hoặc không tùy nhu cầu của từng khách hàng.

Bước 6: Nhận tiền, thẻ và biên lai ( nếu có).

Lưu ý: Khách hàng nên lưu ý đến quy trình nhận tiền. Có một số ngân hàng sẽ nhận thẻ trước, tiền sau và số khác thì quy trình ngược lại. Vì thế, để tránh bị nuốt thẻ vào máy, các bạn hãy chú ý đến hướng dẫn trên màn hình ATM.

Một số lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chỉ có thể rút tiền thẻ tín dụng tại những máy ATM của các ngân hàng có cùng liên kết. Bạn hãy tìm đến những ATM có biểu tượng Visa, Mastercard…trên thẻ tín dụng của bạn và trên máy ATM.
  • Phí rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng thường cao hơn cùng ngân hàng. Vì thế, bạn nên lưu ý để tránh phải chịu phí rút cao.
  • Khi giao dịch, máy ATM sẽ thông báo về mức phí, cần nên để ý và cần nhắc trước khi rút.
  • Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM không rút được tối đa hạn mức, thường chỉ được rút tối đa từ 59-70% hạn mức thẻ.
  • Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng cao, bạn sẽ phải chịu lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền, khoảng 18%/năm.
  • Bị đánh giá điểm tín dụng xấu khi rút tiền thẻ tín dụng, điều này ảnh hưởng đến các giao dịch khác của bạn với ngân hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ hiểu rõ hơn cách rút tiền này để quá trình sử dụng thẻ tín dụng đạt hiệu quả như mong muốn.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)