Hướng dẫn cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

0
1193

Hướng dẫn cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng giúp khách hàng chủ động trong việc chi trả lãi suất hàng tháng cho ngân hàng và các nhu cầu tài chính.


Thẻ tín dụng được biết đến là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ngoài việc dùng để thanh toán giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng rút tiền hiệu quả và thông minh, khách hàng cần nắm rõ các quy định về lãi suất rút tiền thẻ tín dụng mà ngân hàng quy định.

Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề rút tiền thẻ tín dụng lãi suất bao nhiêu? Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng như thế nào? Chắc chắn đó sẽ là thông tin hữu ích dành cho những ai đang muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đấy! 

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Như chúng ta đã biết, tính năng chính của thẻ tín dụng đó là dùng để thanh toán giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, khi rút tiền qua hình thức này khách hàng sẽ phải chịu mức phí và lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng.

Lãi suất rút tiền chính là khoản phí rút và lãi suất mà khách hàng phải trả ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch rút tiền. Việc rút tiền mặt cũng giống như bạn vay tiền mặt từ ngân hàng thông qua thẻ tín dụng nên sẽ phải tính lãi suất.Thông thường mức phí và lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khá cao. 

Bởi lẽ, so với giao dịch thanh toán, giao dịch rút tiền sẽ có nhiều rủi ro hơn. Có nghĩa là, ngân hàng sẽ đối mặt với nguy cơ bị chủ thẻ quỵt nợ, điều này đã được thống kê với dữ liệu cụ thể, không phải là phán đoán chủ quan. Vì thế, ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt qua thẻ tín dụng.

Rút tiền thẻ tín dụng lãi suất bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, rút tiền mặt thẻ tín dụng là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch rút tiền tại các cây ATM. Sau mỗi lần thực hiện, bạn sẽ phải chịu khoản phí theo quy định của từng ngân hàng đó gọi là phí rút tiền thẻ tín dụng. Khoản phí này các ngân hàng đang áp dụng dao động từ 1% – 4% trên tổng số tiền rút.

Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng khá ưu đãi
Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng khá ưu đãi

Ngoài phí rút tiền mặt, ngân hàng còn tính lãi số tiền bạn rút ngay tại thời điểm rút đến khi thanh toán đầy đủ lại cho ngân hàng. Mức lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay rơi vào khoảng 24%/năm. Để nắm rõ khoản phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng đang áp dụng, các bạn hãy theo dõi bảng sau:

Lưu ý: Ví dụ phí rút tiền 4% tối thiểu 100.000 VND được hiểu như sau. Bạn rút 1.000.000 VND, phí rút tiền 4%=40.000 VND, nhưng theo quy định của ngân hàng mức tối thiểu 100.000 VND. Vì thế, khi bạn rút 1.000.000 VND bạn sẽ mất 100.000 VND chứ không phải 40.000 VND.

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được khách hàng sử dụng rộng rãi cũng bởi tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau mang đến nhiều tiện ích vượt trội. Nghĩa là ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định hàng tháng, khách hàng được phép chi tiêu, mua sắm…và hoàn lại số tiền đã tiêu vào một thời gian nhất định, thông thường sẽ từ 45-55 ngày mà không mát lãi suất.

Đặc biệt, khi có việc đột xuất bạn được phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân. Thế nhưng, với hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu và lãi suất theo quy định của từng ngân hàng. Để biết cách tính lãi khi rút tiền mặt thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo cách tính sau.

Cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank với hạn mức thẻ tín dụng là 20.000.000 VND. Khi có việc cấp bách, bạn rút tối đa 100% hạn mức thẻ tín dụng. Ứng với đó là khoản phí rút 4%/giao dịch, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng 2%. Như vậy, bạn sẽ mất 800.000 VND tiền phí rút, cộng với 400.000 VND lãi suất tháng. Như vậy, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng và phí rút tiền là 1.200.000 VND. Tổng số tiền bạn phải trả ngân hàng là 11.200.000 VND.

Để giảm các chi phí, bạn nên rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp hoặc tốt nhất không nên rút tiền qua hình thức này. Chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cấp bách để không phải chịu phí rút và lãi suất cao.

Một số lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các cây ATM, các bạn nên lưu ý một vài vấn đề quan trọng dưới đây.

  • Hạn mức rút tiền mặt thông thường tối đa 70%, một số loại thẻ cho phép rút 100% hạn mức nhưng rất ít.
  • Do tính năng chính của thẻ tín dụng không phải để rút tiền nên phí rút khá cao, tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.
  • Ngay tại thời điểm rút tiền mặt, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 18%/năm.
  • Khách hàng rút tiền thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng đánh giá có điểm tín dụng xấu, gây ra bất lợi cho các giao dịch liên quan đến ngân hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề rút tiền thẻ tín dụng lãi suất bao nhiêu, cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng…Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, các bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng thật thông minh và hiệu quả để tránh những khoản phí cao không đáng có.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)