Thẻ tín dụng Shinhanbank có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
7906

Rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank là giải pháp hữu hiệu cho các chủ thẻ trong trường hợp cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, phải mất một khoản phí rút tiền.


Shinhan Bank Việt Nam là chi nhánh của công ty Shinhan Bank Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan. Đây là một trong những Công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Shinhan Bank ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt là sản phẩm thẻ tín dụng. Với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, khách hàng sẽ thỏa sức mua sắm mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người.

Ngoài tính năng thanh toán, chủ thẻ hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank để phục vụ các nhu cầu cá nhân. Để hiểu rõ hơn về hình thức này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có rút tiền mặt được không?

Cũng giống với những ngân hàng khác, Shinhan Bank phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm trong cuộc sống. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Shinhan Bank còn được sử dụng cho các trường hợp cần tiền mặt gấp hoặc không thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Chính vì thế, không ít người cảm thấy băn khoăn thẻ tín dụng Shinhan Bank có rút tiền mặt được không? Thẻ tín dụng nào cũng vậy, ngoài tính năng thanh toán khách hàng hoàn toàn có thể rút ra để sử dụng vào mục đích cá nhân. Do đó, thẻ tín dụng Shinhan có rút tiền mặt thì câu trả lời là có.

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền qua thẻ tín dụng Shinhan Bank
Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền qua thẻ tín dụng Shinhan Bank

Tuy vậy, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan, khách hàng sẽ phải trả phí dịch vụ do ngân hàng quy định. Số tiền này sẽ được trừ thẳng vào tài khoản thẻ của bạn một cách tự động ngay trong giao dịch rút tiền đó. Do đó, ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Bởi, chức năng chính của thẻ tín dụng Shinhan là để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Bank

Như đã nói ở trên, khi rút tiền khách hàng sẽ phải chịu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền có thể lựa 1 trong 2 giao dịch rút tiền sau: 

  • Giao dịch ứng trước tiền mặt là việc chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt từ hạn mức tín dụng do ngân hàng Shinhan cấp.
  • Giao dịch rút tiền mặt là việc chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt từ số dư có sẵn trong tài khoản thanh toán chỉ định có liên kết với thẻ. 

Từ đó, phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank cũng được quy định tương ứng với 2 loại giao dịch này. Cụ thể, phí rút tiền thẻ tín dụng Shinhan cho từng loại giao dịch sẽ như sau: 

  • Phí rút tiền mặt: Miễn phí nếu rút tiền tại ATM của Shinhan và 2%/số tiền giao dịch nếu rút tại ATM ngân hàng khác (tối thiểu 50.000 đồng, tối đa 999.000 đồng) 
  • Phí ứng tiền mặt (phí xử lý giao dịch ứng trước tiền mặt) được ấn định ở mức 4%/ số tiền giao dịch (tối thiểu 50.000 đồng, tối đa 999.000 đồng).
Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank tương đối thấp
Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank tương đối thấp

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Bank

Mặc dù rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank là cách khá hữu hiệu đối với khách hàng đang cần tiền gấp. Thế nhưng, giao dịch ứng tiền mặt trước không được ngân hàng khuyến khích dùng. Bởi lẽ, ngoài việc phải chịu mức phí đã được ấn định ở trên, bạn còn phải chịu tiền lãi tính khi rút tiền mặt từ hạn mức thẻ tín dụng.

Ngân hàng sẽ tính thêm cả lãi suất vay của thẻ nếu bạn không trả đúng và đủ số tiền đã chi tiêu trong thời hạn miễn lãi tối đa 45 ngày. Theo đó, tùy vào từng hạng thẻ, loại thẻ lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan sẽ được quy định khác nhau. Trung bình lãi suất rút tiền mắt Shinhan Bank từ 18%/năm. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank

Với hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank, khách hàng chỉ được phép rút tối đa 50% hạn mức thẻ. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng dưới đây.

Rút tiền tại cây ATM

  • Tìm đến cây ATM bất cứ của Shinhan Bank hoặc ngân hàng khác đều được.
  • Sau đó đưa thẻ vào khe như các loại thẻ ATM thông thường.
  • Nhập mã pin, chọn ngôn ngữ rồi lựa chọn giao dịch rút tiền.
  • Chọn số tiền mặc định có sẵn hoặc nhập số tiền muốn rút.
  • Cuối cùng nhận lại tiền và thẻ.
Rút tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank tại ATM
Rút tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank tại ATM

Rút tiền theo chương trình vay Shinhan Bank

Khác với cách rút tiền trên, khách hàng có thể rút số tiền lên đến 100% hạn mức thẻ tín dụng cấp. Sau khi đăng ký dịch vụ này bằng hình thức nhắn tin, gọi điện hoặc đến chi nhánh gần nhất, bạn sẽ nhận tiện trong vòng 24 giờ. Sau đó số tiền rút sẽ được chuyển đổi sang hình thức vay trả góp.

Khoản vay của khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất thấp hơn lãi suất trả góp từ thẻ tín dụng với kỳ hạn linh hoạt 12, 24, 36 tháng. Hạn mức ứng tiền lớn lên đến 500 triệu đồng, thủ tục đơn giản chỉ cần CMND hoặc hộ chiếu.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết thẻ tín dụng Shinhan Bank có rút tiền mặt được không? Với mức phí và lãi suất mà ngân hàng Shinhan đưa ra, hãy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết nhé!

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)