Thẻ tín dụng HSBC có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
916

Bạn đang gặp khó về tài chính nhưng không biết thẻ tín dụng HSBC có rút được tiền mặt không? Nếu có thì sẽ phải chịu mức phí bao nhiêu, lãi suất như thế nào?


Trong vài năm trở lại đây, thẻ tín dụng HSBC ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng vô cùng phổ biến. Cũng bởi, ngân hàng luôn mang đến cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn trong suốt quá trình sử dụng thẻ. Hiện nay, ngân hàng HSBC phát hành tất cả 4 loại thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Với tấm thẻ này, khách hàng có thể chi tiêu trước trả tiền sau với 45 ngày miễn lãi hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cần thiết, khách hàng muốn rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC để giải quyết khó khăn về tài chính. Do đó, không ít cảm thấy băn khoăn không biết thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Mức phí rút ngân hàng áp dụng là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Thẻ tín dụng HSBC có rút tiền mặt được không?

Có thể ai cũng biết, thẻ tín dụng HSBC là một loại thẻ ngân hàng được sử dụng thẻ thanh toán mà không cần có sẵn trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ tín dụng dựa trên hồ sơ mở thẻ và uy tín của từng cá nhân. Chức năng của thẻ là dùng để thanh toán chậm, hoàn toàn không mất lãi trong vòng 45 ngày.

Thế nhưng nhiều người băn khoăn không biết thẻ tín dụng HSBC có rút tiền mặt được không. Câu trả lời là CÓ. Mặc dù thẻ tín dụng HSBC có tính năng rút tiền mặt, thế nhưng giao dịch rút tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích. Chủ thẻ sẽ phải chịu phí rút cũng như lãi suất cao ngay tại thời điểm rút.

Khách hàng có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng HSBC
Khách hàng có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng HSBC

Hơn nữa, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC có tính rủi ro cao hơn so với giao dịch mua sắm. Nghĩa là ngân hàng sẽ đứng trước nguy cơ bị chủ thẻ quẹt nợ, còn khách hàng sẽ bị điểm tín dụng xấu, thậm chí rơi vào tình trạng nợ xấu. Điều này dẫn đến những khó khăn khi vay vốn về sau. Chính vì thế, bạn chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng HSBC trong những trường hợp cấp bách.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC, bạn sẽ chịu phí rút theo quy định của ngân hàng. Phí ứng tiền mặt tại máy ATM (cho mỗi giao dịch) là 4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000 VND). Bạn có thể rút tiền tại máy ATM của ngân hàng HSBC hoặc của ngân hàng khác. Ngoài ra, bạn cũng thể rút tiền mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Bạn sẽ phải trả một khoản phí khi rút tiền qua thẻ tín dụng HSBC
Bạn sẽ phải trả một khoản phí khi rút tiền qua thẻ tín dụng HSBC

Bạn cần lưu ý, phí rút sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngay tại thời điểm phát sinh giao dịch. Bên cạnh đó, bạn còn chịu lãi suất ngay sau khi rút cho đến khi tất cả các khoản nợ được thanh toán hết. Tùy vào từng loại thẻ tín dụng, mức lãi suất sẽ được ngân hàng quy định khác nhau.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC

Không chỉ quan tâm đến phí dịch vụ, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HSBC cũng là vẫn đề bạn nên lưu ý. Như đã nói ở trên, lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC sẽ được quy định khác nhau tùy vào từng loại thẻ, cụ thể như sau:

 • Thẻ Visa chuẩn 31,2%/năm
 • Thẻ Visa vàng 28%/năm
 • Thẻ Visa Bạch Kim 27,8%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất này chỉ được áp dụng khi bạn chưa thanh toán toàn bộ số tiền đã rút từ thẻ tín dụng trước ngày đáo hạn mỗi tháng. Việc nắm rõ lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối chi tiêu cho hợp lý. Bởi, nếu rút tiền vô tội vạ từ thẻ tín dụng sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng nợ nần, không đủ khả năng chi trả.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC

Tương tự với một số ngân hàng khác trên thị trường, cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SacomBank cũng khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM hoặc trực tiếp tại ngân hàng.

Rút tiền tại cây ATM

 1. Bước 1: Đưa thẻ Credit Card vào máy ATM theo chiều mũi tên màu vàng.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt rồi nhập mã PIN.
 3. Bước 3: Chọn mục Rút tiền, chọn số tiền mặc định hoặc nhập Số tiền cần rút rồi nhấn Enter/OK.
 4. Bước 4: Nhận tiền trước và nhận lại thẻ sau đó. 
Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại cây ATM

Rút tiền tại ngân hàng

 1. Bước 1: Tìm đến trụ sở, chi nhánh ngân hàng HSBC gần nhất.
 2. Bước 2: Gặp giao dịch viên, yêu cầu rút tiền từ thẻ tín dụng.
 3. Bước 3: Xuất trình thẻ tín dụng kèm giấy tờ tùy thân.
 4. Bước 4: Nhân viên ngân hàng quẹt thẻ, nhập số tiền bạn muốn rút.
 5. Bước 5: Đưa hóa đơn cho bạn ký tên, bạn cần xem lại thông tin trước khi ký.
 6. Bước 6: Khách hàng nhận tiền, thẻ kèm hóa đơn.
Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại quầy giao dịch

Như vậy có thể thấy rằng, thẻ tín dụng HSBC không chỉ sử dụng để thanh toán mà còn dễ dàng rút tiền mặt bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC nhằm tránh phải chịu nhiều phí dịch vụ cũng như lãi suất cao.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)